Banner tin tức
Ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy | Tượng linh vật
17/09/2019
7.494 lượt xem

Ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy | Tượng linh vật

Trong văn hóa phương Đông, 12 con giáp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Mỗi con giáp lại mang những ý nghĩa khác nhau, tượng trưng cho tính cách, số mệnh trong tương lai. Cũng chính vì vậy mà tượng linh vật 12 con giáp được nhiều người bài trí trong nhà để đem lại những giá trị phong thủy tốt đẹp. Cùng tìm hiểu ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy trong bài viết dưới đây.


ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy

Ý nghĩa 12 con giáp

Theo văn hóa người Việt, 12 con giáp bao gồm: Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Tị (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn). 12 con giáp được dùng để xác định thời gian cũng như trong chiêm tinh học.

Tý

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 1

 

Tý (Chuột) là loài vật đứng đầu 12 con giáp. Chuột cũng thuộc hành Thủy - bắt đầu sự sống của vạn vật trên vũ trụ. Chính vì thế, Chuột được coi là biểu tượng của sự khởi đầu mới với những cơ hội phát triển mới.

Ngoài ra, chuột còn được biết đến với hình tượng thông minh, lanh lợi, nhanh chóng tìm được thức ăn và có khả năng sinh sôi nảy nở nhanh. Chính vì vậy, theo phong thủy, chuột được xem là sẽ mang đến sự sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Không chỉ vậy, nếu trong nhà có bày tượng chuột phong thủy thì gia chủ sẽ có suy nghĩ nhanh nhạy, được chuột giúp sức xử lý khéo léo trong mọi tình huống, mở rộng mối quan hệ xã hội và cải thiện tình cảm trong gia đình.

► Tìm hiểu thêm về: chuột vàng phong thủy

 

Sửu

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 2

 

Khi nhắc đến trâu, người ta luôn nghĩ đến hình ảnh hiền lành, chăm chỉ, khỏe mạnh, gắn liền với hình ảnh lao động. Trong phong thủy, sửu tượng trưng cho sự an lành, no đủ và bền vững. Với những người kinh doanh bất động sản hay làm việc liên quan đến đất đai, tượng linh vật con trâu là một món đồ trang trí ý nghĩa trong gia đình.

► Tìm hiểu thêm về: trâu vàng phong thủy

 

Dần

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 3

 

Dần (Hổ) là chúa sơn lâm, một loài vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực. Trong phong thủy thì con giáp này là biểu tượng của những người lãnh đạo, có quyền lực, công danh sự nghiệp phát triển. Ngoài ra, đây còn là một con giáp hào phóng và quả cảm, trụ cột vững chắc của gia đình.

 

Mão

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 4

 

Những chú mèo thích sự ấm áp, thích được vuốt ve. Do đó, mão là con giáp tượng trưng cho sự tình cảm, trìu mến, mang lại không khí gia đình hạnh phúc. Ngoài ra, sự nhanh nhẹn, uyển chuyển, khéo léo và nhẫn nại của mèo đã khiến nó được xem là linh thú cát tường, hóa giải hung sát.

 

Thìn

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 5

 

Rồng là linh vật đứng đầu trong tứ linh. Rồng mang dương khí cực mạnh, là biểu tượng của sự uy quyền, bảo vệ con người khỏi những điều xấu xa, thị phi. Ngoài ra, trong phong thủy, nó còn mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc.

 

Tị

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 6

 

Rắn vô cùng khéo léo, dễ thích nghi với môi trường sống để đạt được thành công nhu ý. Hình ảnh rắn thay da tượng trưng cho việc rũ bỏ cái cũ để trưởng thành, bắt đầu những cái tốt đẹp hơn. Theo các chuyên gia phong thủy, rắn còn xua đuổi tà ma, bảo vệ các thành viên trong gia đình cũng như mang đến may mắn về tài lộc.

 

Ngọ

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 7

 

Ngựa có rất nhiều thiên tính tuyệt vời như trung thành, bền bỉ. Ý nghĩa của tượng ngựa trong phong thủy mang đến tài lộc, công việc kinh doanh thuận lợi và mọi việc đều suôn sẻ, hoàn thành trước dự định.

 

Mùi

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 8

 

Mùi trong phong thủy tượng trưng cho sự bền bỉ và ý chí vững chắc, theo đuổi và đạt được mục tiêu đặt ra. Ngoài ra, con giáp này còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho gia chủ.

 

Thân

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 9

 

Trong tiếng Hán, chữ Khỉ có nghĩa là "Hầu" - đồng âm với "Hầu" trong Hầu tước, quyền vị. Chính vì vậy, trong phong thủy, khỉ là biểu tượng cho đường công danh sự nghiệp hanh thông, có chức tước, quyền vị. Thân cũng là biểu tượng của sự thông minh và nhanh nhẹn.

 

Dậu

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 10

 

Khi gà cất tiếng gáy sáng, một ngày mới bắt đầu. Vì vậy, trong phong thủy, gà mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, những điều xấu xa trong bóng đêm để đem đến ánh sáng. mang đến sự bình an cho gia đạo.

 

Tuất

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 11

 

Chú chó luôn mang hình ảnh trung thành, hết lòng với chủ. Trong phong thủy, loài vật này cũng mang ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí và mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

 

Hợi

ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy - 12

 

Trong số 12 con giáp thì lợn là loài vật sung sướng nhất, hết ăn lại ngủ mà không phải lo lắng bất cứ việc gì. Chính vì thế, trong phong thủy, loại vật này cũng đại diện cho sự sung sướng, thịnh vượng, cuộc sống no đủ. Tượng con heo được nhiều người bài trí trong nhà với mong muốn về cuộc sống dư dả, có của ăn của để và sinh sôi mỗi ngày.

Trên đây là một số ý nghĩa biểu tượng của 12 con giáp trong phong thủy. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa 12 con giáp trong phong thủy và lựa chọn được tượng linh vật phù hợp, mang đến vận khí tốt đẹp cho gia đình.
 

 

Trạch Tuổi Là Gì ? Cách tính trạch tuổi làm nhà
Năm 2025 tuổi nào phạm Kim Lâu ? Cách hóa giải ra sao ?
Năm 2025 tuổi nào phạm hoang ốc ? Cách hóa giải ra sao ?
Tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025