Tượng cóc ngậm tiền vàng mạ vàng 24k - size lớn
cóc tiền 1
cóc tièn 2
Tượng cóc ngậm tiền vàng mạ vàng 24k - size lớn
Mã sản phẩm: CNTV
5.500.000 đ
7.500.000 đ
-27%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Nguồn gốc, ý nghĩa Cóc ngậm tiền mạ vàng 24k

Nguồn gốc của Cóc ngậm tiền gắn liền với câu truyện về tiên ông “Lưu Hải câu Cóc”. Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là người thích chu du, hàng yêu phục ma, tay cầm xâu tiền. Cóc vàng vốn là yêu tinh, được Lưu Hải hàng phục, cũng vì đó mà mất đi một chân. Sau khi theo tiên ông tu hành, Cóc vàng thuần hóa đi giúp đỡ bá tánh dân lành khắp nơi. Cóc có phép nhả tiền, tương truyền Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình người đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Từ đó, Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có.
Theo văn hóa phương đông, cóc là sinh vật mang lại điềm lành. Theo quan điểm của người xưa, cóc vào nhà sẽ mang lại tài lộc do vậy mà không cho phép đánh cóc, đuổi cóc ra khỏi nhà. Kèm theo đó, cóc còn được cho là cậu ông Trời. Chính do vậy, với nhiều quan điểm tốt đẹp Cóc ba chân – thiềm thừ dần được xem là biểu tượng của sự may mắn, giúp tăng cường tài lộc, gia chủ chủ phát tài cũng không có gì chuyện lạ. Tượng cóc ngậm đồng tiền đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc.

Hình tượng cóc ngậm đồng tiền

Hình ảnh này mang ý nghĩa về may mắn bình an, đặc biệt là về đường tài lộc. Hình ảnh con cóc miện ngậm đồng xu, hai bên sườn đeo hai xâu tiền quàng qua cổ, trên lưng thì có những nốt sần sùi kì lạ, nhưng đó chính là hình ảnh của chòm sao Đại Hùng.
 
Hình ảnh cóc chiêu tài (cóc 3 chân, Thiềm Thừ) thường đi cùng với Tỳ Hưu, tượng phật thần tài…tất cả đều mang ý nghĩa phong thủy cực tốt về mặt tài lộc.

Ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền khi đặt trong nhà

Mang lại tài lộc, sự giàu có cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, linh vật cóc ngậm tiền có khả năng chiêu tài, hút lộc cực tốt. Bởi vậy mà người xưa vẫn có câu “con cóc là cậu ông trời, nhà ai có cóc đời đời ấm no”.
Không những vậy, linh vật cóc ngậm tiền còn có khả năng ngăn chặn vận xấu liên quan đến mất mát tiền bạc, tài sản. Nói tóm lại sở hữu tượng cóc ngậm tiền trong nhà gia chủ có thể an tâm kinh tế gia đình sẽ đi lên tơi tới. Đây cũng là lý do khiến các gia đình chuộng đặt cóc ngậm tiền trong nhà.

Chiêu tài lộc tốt

Theo các chuyên gia phong thủy, Thiềm thừ có khả năng chiêu tài lộc rất tốt nên phù hợp đặt trên bàn làm việc hay trong nhà. Vật phong thủy này còn hóa sát được tiểu nhân nên được nhiều chủ cửa hàng đặt ở bàn thờ Thổ địa, quầy thu ngân, bàn làm việc hay quầy lễ tân.
 

Ngăn chặn sự thất thoát về tiền bạc

Ý nghĩa con cóc ngậm tiền còn có khả năng ngăn chặn vận xấu liên quan đến sự thất thoát tiền bạc. Nếu gia chủ đang phải đối mặt những vấn đề rắc rối liên quan đến tài chính thì nên sở hữu ngay một chú cóc ngậm tiền trong nhà. Do vật phẩm phong thủy này được tin là sở hữu quyền năng độc đáo, có thể giải quyết được gần như tất cả vấn đề về tiền bạc bạn gặp phải trong cuộc sống.

Linh vật cóc ngậm tiền giúp xua đuổi tà ma

Cóc ngậm tiền còn có khả năng làm tan các linh hồn ma quỷ. Vì vậy, đặt linh vật này trong nhà các gia đình sẽ hạn chế được sự quấy nhiễu của ma quỷ, đảm bảo không gian sống bình an.

Những lưu ý khi đặt tượng Thiềm thừ – Cóc ba chân

Đặt cóc nên đặt ở những nơi sang trọng, sáng sủa và phong thủy tốt. Người ta tin rằng nếu đặt Thiềm thừ quay vào trong nhà thì tiền bạc sẽ đổ vào, còn quay ra ngoài thì tiền tài sẽ bị tiêu tan.
Đặt tượng ở vị trí thấp hoặc dưới đất vì cóc là loài sống dưới đất. Do đó, càng để gần đất mẹ, con vật sẽ càng phát huy được khả năng phong thủy.
Khi đặt cóc ở bàn thờ ông Địa thì nên để để ngồi dưới đất, cạnh ban thờ. Nếu để chung trên bàn thờ thì tượng ông Địa phải cao hơn cóc.
Không được đặt tượng cóc ngậm tiền bằng đồng ở trong bếp, nhà tắm hay gần nhà vệ sinh. Để như vậy cóc sẽ trở nên hung dữ, thu hút vận rủi, phá hết năng lượng tốt trong nhà.
Không được phủ bất kỳ thứ gì chể che mất mắt của Thiềm thừ.
Khi đã đặt tượng Thiềm thử ở vị trí nào thì cần hạn chế di chuyển vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy. Trường hợp bắt buộc di chuyển cần chọn đúng ngày, giờ đẹp.
Xem thêm : Quà tặng mạ vàng 
 

Cách khai quang cóc vàng đúng phong thủy

Chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho cóc vàng:
  • Lấy nửa thùng nước giếng, nửa thùng nước mưa.

  • Đổ vào đồ chứa sạch sẽ

  • Đặt cóc ngậm tiền vàng vào, ngâm 3 ngày 3 đêm

  • Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô

  • Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt cóc (Khai quang điểm nhãn)

Lưu ý: Khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình vì cóc vàng sau khi khai quang sẽ phù hộ người đầu tiên nhìn thấy.

Thông số kỹ thuật tượng cóc ngậm tiền vàng


Kích thước (Chiều cao x chiều dài x chiều rộng) : 16x13x13 cm

Chất liệu đúc: Đồng vàng nguyên khối

Chất liệu bề mặt: Phủ vàng ròng

Xuất xứ: Gold Việt

Thương hiệu: Gold Việt

Quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
HOTLINE0898.786.555
Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: