Banner sản phẩm

Ý nghĩa trống đồng mạ vàng Việt Nam

Văn hóa Đông Sơn đã trở thành nền văn minh cổ đại sớm nhất ở Đông Nam Á bước vào thời kỳ đồ đồng. Về sau, người hiện đại đã tìm thấy trống đồng và các đồ vật khác được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ của Văn hóa Đông Sơn. Chính vì thế, trống đồng là niềm tự hào của người Việt Nam ta. Để tôn vinh giá trị văn hóa lịch sử tiêu biểu của dân tộc, trống đồng Việt Nam mạ vàng đã ra đời và chiếm được cảm tình của rất nhiều người.
 

Trống đồng mạ vàng là niềm tự hào của người Việt Nam

 

Ý nghĩa của trống đồng mạ vàng Việt Nam

Trống đồng Đông Sơn xưa kia được sử dụng làm vật dụng nghi lễ tôn giáo và nhạc cụ, thường được chạm khắc với các hình học, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chiến tranh, động vật, chim muông. Trong nền văn hóa nguyên thủy của dân tộc, sở hữu những chiếc trống đồng này đồng nghĩa với việc có quyền điều khiển mọi hoạt động của mọi thứ. Đồng thời nó cũng cho thấy những gia đình giàu sang, có địa vị, quyền hành mới có đủ khả năng để sở hữu những chiếc trống đồng lớn đó. 
Trong chiến đấu, trống đồng được đánh mạnh, âm thanh lớn phát ra có thể khiến quân địch sợ hãi. Trống đồng mạ vàng còn được sử dụng vào mục đích văn nghệ, múa hát. Trống đồng khi đó sẽ được treo lên, một người dùng dùi đánh vào đầu trống, một người giữ thùng gỗ ở đáy trống để tăng âm vang, âm thanh trầm, sâu và có thể truyền đi xa. Người dân sẽ vây quanh trống đồng và nhún nhảy theo nhịp trống. Bộ gõ trống đồng kèm theo múa hát thường liên quan mật thiết đến các hoạt động tế lễ tôn giáo như cầu năm mới, giải tai ương. Trống đồng mạ vàng chứa đựng ý nghĩa lớn trong lịch sử của dân tộc vì thế trống đồng Việt Nam mạ vàng là vật phẩm rất được yêu thích trong thời đại ngày nay. 

Trống đồng mạ vàng Việt Nam của Gold Việt

Trống đồng mạ vàng Việt Nam với sắc vàng ánh kim sẽ phát huy công năng phong thủy tích cực, cho dù là trong lĩnh vực tiền tài, các mối quan hệ, sự nghiệp hay danh vọng.
 

Trống đồng Việt Nam với nhiều hoa văn trang trí

 
Hoa văn trang trí trên trống đồng mạ vàng được tỉ mỉ khắc họa với các diện mạo: vùng trung tâm nổi bật là hình ảnh mặt trời chiếu rọi, xung quanh là hình ảnh mô phỏng loài chim hạc đang bay uyển chuyển, người dân đang khiêu vũ, múa hát… Chất liệu chủ đạo làm nên sản phẩm chính là dát vàng 24k cao cấp chính vì thế không sự hư hại, hỏng hóc trước những biến đổi của môi trường, thời tiết. Quà tặng mạ vàng mô hình trống đồng của quà vàng Việt thiết kế là sự tiếp thu và chọn lọc kỹ càng tinh hoa văn hóa của dân tộc kết hợp với kỹ thuật tân tiến, hiện đại. 

Cách bài trí trống đồng Việt Nam mạ vàng

Trống đồng mạ vàng vô cùng thích hợp đặt ở phòng khách, vì đây được coi là vật phẩm mang lại may mắn. Trong trường hợp muốn thu hút vận may vào nhà thì chỉ cần để ở trên bàn hoặc tủ kính cao ráo. Ngoài ra, nếu bạn đang quyết định chọn một vật phẩm phong thủy tại văn phòng, công ty thì món quà tặng mạ vàng này cũng vô cùng thích hợp. Vị trí đặt nên ở phía sau chỗ ngồi của bạn để có sự hỗ trợ tích cực, thăng tiến trong công việc, đường công danh rộng mở. 
 

Trống đồng Việt Nam mạ vàng thích hợp đặt ở phòng khách

 
Đồng thời một lưu ý nho nhỏ liên quan đến phong thủy là nên đặt món quà tặng cao cấp hướng thiên về bên trái thay cho hướng bên phải. Đặt trống đồng ở những nơi sáng sủa, không bị ẩm thấp tối tăm như một cách thể hiện sự tôn trọng những giá trị lịch sử của dân tộc đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa kẻ xấu hãm hại, cản trở. Không nên trùm khăn hoặc để mô hình trống đồng bị che khuất sẽ dẫn đến công năng phong thủy bị giảm sút. 

Trống đồng Việt Nam mạ vàng thích hợp tặng cho ai, dịp nào?

Trống đồng mạ vàng không chỉ là món quà phong thủy trừ tiểu nhân mà nó còn nâng cao quyền lực chính vì thế những người càng có chức vụ cao thì tác dụng càng lớn. Ngoài ra quà tặng cao cấp trống đồng rất thích hợp cho những người làm công việc hành chính, hoặc những người hoạt động chính trị, kinh doanh giúp chống lại những lời gièm pha và củng cố uy quyền.
Mô hình trống đồng mạ vàng cũng là quà tặng mạ vàng lý tưởng dành cho những người lớn tuổi, những nhà nghiên cứu về giáo dục, lịch sử, nhà hoạt động xã hội. Bên cạnh đó đây cũng là món quà phù hợp dành cho những vị chính khách, nguyên thủ quốc gia, người ngoại quốc… như một món đồ lưu niệm độc đáo đồng thời giới thiệu về lịch sử đáng tự hào của dân tộc.