Tượng Mèo Thần Tài Mạ Vàng 24k

6.000.000 đ7.000.000 đ
Mã sản phẩm: TMTTMV
Mô tả: Tượng mèo thần tài mạ vàng là sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp của Gold Việt.Được tặng trong những dịp đặc biệt như tân gia, hay dịp tết.Vậy ý nghĩa của tượng mèo thần tài mạ vàng là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé
Số lượng
Đặt hàng
Tư vấn qua điện thoại: 0898.786.555
Thông tin chi tiết về sản phẩm Tại sao chọn Gold Việt 24k Miễn phí vận chuyển Đặt lịch tư vấn
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Ý nghĩ tượng mèo thần tài mạ vàng trong văn hoá

Mèo là một trong mười hai con giáp tại Việt Nam, đại diên cho năm Mão (chữ Hán: 卯). Tại Trung Quốc con giáp ứng với năm Mão là con thỏ. Theo Philippe Papin thì vì âm đọc của chữ "mão" 卯 trong tiếng Hán gần giống với "mèo" cho nên người Việt đã lấy luôn con mèo làm con giáp đại diện cho năm Mão.


Và dân gian vẫn lưu truyền câu tục ngữ: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Tranh khắc gỗ làng Đông Hồ ở Việt Nam có hai bức tranh "Đám cưới chuột" và "Trạng chuột vinh quy" trong đó có vẽ hai con chuột đem cá và chim đến cho mèo. Hai bức tranh này gần giống nhau, dựa theo những chữ Hán và chữ Nôm trong tranh mà người ta sẽ gọi là "Đám cưới chuột" hay "Trạng chuột vinh quy".Người H'Mông còn được người Việt gọi là người Mèo.


Ý nghĩa tượng mèo thần tài trong phong thuỷ

Tượng Mèo Thần Tài mạ vànglà một trong những vật phẩm phong thuỷ được người dân buôn bán, làm ăn rất ưa chuộng đặt trong cửa hàng, công ty. Nhiều quan niệm cho rằng, đặt Mèo Thần Tài sẽ thu hút được tài lộc và may mắn, tiền bạc sẽ nhanh chóng đổ vào nhà.


Tượng Mèo Thần Tài đến từ xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Truyền thuyết kể rằng, vào thế kỷ thứ XVII, tại một ngồi đền nhỏ ở Tokyo, có một thầy tu nghèo sinh sống. Dù cuộc sống khốn khổ trăm bề, nhưng ông vẫn san sẻ bữa ăn đạm bạc, ít ỏi của mình với chú mèo cưng có tên là Tama.

Thông số kỹ thuật tượng mèo thần tài mạ vàng

  • Kích thước : 16x12x14 cm
  • Chất Liệu : Đồng Nguyên Chất
  • Bề Mặt : Mạ vàng 24k
  • Nguồn gốc : Gold Việt
  • Thương hiệu : Gold Việt
Xem thêm : Tượng mèo mạ vàng 
Tại sao chọn Gold Việt 24k
Nội dung bài viết đang được chúng tôi cập nhật. Cảm ơn quý khách đã quan tâm!
Miễn phí vận chuyển
Nội dung bài viết đang được chúng tôi cập nhật. Cảm ơn quý khách đã quan tâm!
Đặt lịch tư vấn
Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn tốt nhất
Form đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
Bình luận Facebook