Tượng Mèo Thần Tài Mạ Vàng 24k
mèo thần tài
mèo thần tài 2
Tượng Mèo Thần Tài Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: TMTTMV
6.000.000 đ
7.000.000 đ
-14%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Ý nghĩ tượng mèo thần tài mạ vàng trong văn hoá

Mèo là một trong mười hai con giáp tại Việt Nam, đại diên cho năm Mão (chữ Hán: 卯). Tại Trung Quốc con giáp ứng với năm Mão là con thỏ. Theo Philippe Papin thì vì âm đọc của chữ "mão" 卯 trong tiếng Hán gần giống với "mèo" cho nên người Việt đã lấy luôn con mèo làm con giáp đại diện cho năm Mão.


Và dân gian vẫn lưu truyền câu tục ngữ: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Tranh khắc gỗ làng Đông Hồ ở Việt Nam có hai bức tranh "Đám cưới chuột" và "Trạng chuột vinh quy" trong đó có vẽ hai con chuột đem cá và chim đến cho mèo. Hai bức tranh này gần giống nhau, dựa theo những chữ Hán và chữ Nôm trong tranh mà người ta sẽ gọi là "Đám cưới chuột" hay "Trạng chuột vinh quy".Người H'Mông còn được người Việt gọi là người Mèo.


Ý nghĩa tượng mèo thần tài trong phong thuỷ

Tượng Mèo Thần Tài mạ vànglà một trong những vật phẩm phong thuỷ được người dân buôn bán, làm ăn rất ưa chuộng đặt trong cửa hàng, công ty. Nhiều quan niệm cho rằng, đặt Mèo Thần Tài sẽ thu hút được tài lộc và may mắn, tiền bạc sẽ nhanh chóng đổ vào nhà.


Tượng Mèo Thần Tài đến từ xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Truyền thuyết kể rằng, vào thế kỷ thứ XVII, tại một ngồi đền nhỏ ở Tokyo, có một thầy tu nghèo sinh sống. Dù cuộc sống khốn khổ trăm bề, nhưng ông vẫn san sẻ bữa ăn đạm bạc, ít ỏi của mình với chú mèo cưng có tên là Tama.

Thông số kỹ thuật tượng mèo thần tài mạ vàng

  • Kích thước : 16x12x14 cm
  • Chất Liệu : Đồng Nguyên Chất
  • Bề Mặt : Mạ vàng 24k
  • Nguồn gốc : Gold Việt
  • Thương hiệu : Gold Việt
Xem thêm : Tượng mèo mạ vàng 
Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: