Tượng cóc ngậm tiền vàng mạ vàng - kích hoạt phú quý
cóc tiền
Tượng cóc ngậm tiền vàng mạ vàng - kích hoạt phú quý
Mã sản phẩm: TCNTVMV24k
3.500.000 đ
4.500.000 đ
-22%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Nguồn gốc của cóc thiềm thừ

Có rất nhiều truyền thuyết về cóc tài lộc nhưng nổi bật có truyền thuyêt thiềm thừ vốn dĩ là một con yêu tinh, chuyên đi quấy nhiễn nhân gian, tuy nhiên sau đó được tiên ông Lưu Hải thu phục sau đó Thiềm thừ đi khắp nơi để ban phát tài lộc, nhả tiền vàng để giúp đỡ mọi người.
Và có truyền thuyết thứ 2 là có 1 chàng trai tên a Bảo đến một gia đình xin được ở mướn mà không lấy tiền công. Trong một lần gánh nước thì chàng trai này vớt được một con cóc 3 chân, sau đó chàng trai này cùng chú cóc bay về trời. Tiếp đó gia đình đó trở lên giàu có. Vậy nên người ta cho rằng cứ ở đâu xuất hiện cóc thì sẽ trở lên giàu có, sung túc.

Nhìn chung các truyền thuyết về cóc ngậm tiền đều cho rằng ở đâu có cóc thì ở đó có tài lộc và may mắn. Và thực ra thú chơi cóc thiềm thừ của người việt cũng bắt nguồn từ việc học theo người Trung Quốc.

Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền mạ vàng trong phong thủy

- Tượng cóc ngậm tiền mạ vàng có khả năng chiêu tài lộc, công danh rất mạnh. Hình ảnh cóc ngậm trong miệng đồng xu cổ mang hàm ý cóc rước tiền bạc vào trong nhà cho gia chủ.
 
- Ngoài ra, tượng cóc còn có thể giúp hóa hung thành cát, biến đại hoa thành điềm lành, giải trừ sát khí tích tụ trong nhà. Cóc ngồi bên trên vàng thỏi, châu báu đồng thời ngậm tiền mang lại nhiều may mắn và suôn sẻ cho chủ nhà trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Về tài lộc

Đặt cóc trong nhà ở trên bàn làm việc hay bên góc cạnh cửa chính (phía trong phòng khách) với đầu quay vào trong. Hoặc đặt cóc cùng với tiền hoa mai trên đầu két sắt. Cóc có thể bảo vệ tài lộc, tăng thêm phú quý và tiền tài. Đặc biệt nếu đặt cóc trong cửa hàng thì công việc sẽ thuận lợi hơn.
 
Nhiều gia chủ đặt cóc tại ban thờ thần tài, sángquay đầu có đến thăm bên ngoài , tối lại quay vào. Vấn đề này có ý mang trong mình nghĩa là sáng ra cho cóc ra hướng bên ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ.
Về may mắn
Cóc mang lại may mắn trong mọi việc. Khi thi cử nếu mang một trang sức cóc ngậm tiền sẽ tăng kết quả. Cóc còn giúp thăng quan tiến chức trong sự nghiệp suôn sẻ hơn.
 

Về bình an

Cóc là linh vật hóa giải được nhiều tai kiếp và nguy hiểm từ kẻ xấu. Hóa giải các luồng năng lượng có hại từ bên ngoài.
 
Con cóc ngậm đồng tiền là hình ảnh phổ biến nhất của cóc phong thủy. Con cóc phong thủy (hay còn là Thiềm thừ) là loại cóc ba chân có ý nghĩa tốt lành, may mắn trong kinh doanh và làm ăn. Hình ảnh cóc ngậm tiền được coi là hình ảnh gần nhất với ý nghĩa đó, bởi nó thể hiện sự no đủ về của cải, tiền bạc.
 
Đây là con cóc đặc biệt không chỉ bởi nó chỉ có ba chân mà còn bởi nó có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thuần phục. Sau khi cải tà quy chính, nó đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ người nghèo.

Cách đặt tượng Cóc ngậm đồng tiền vàng mạ vàng

Vị trí đặt tượng là yếu tố quan trọng để phát huy hết ý nghĩa của vật phẩm phong thủy. Cóc ngậm tiền cũng không là ngoại lệ.
 
Góc xéo với cửa chính ra vào: Vị trí đặt được đề xuất và phù hợp nhất là vị trí. Đây là nơi tập trung nhiều khí nhất. Cóc sẽ nhả nhiều nhất tài lộc vào nhà bạn.
Quầy thu ngân, bàn làm việc: Tượng Cóc ngậm đồng tiền đặt ở đây với ý nghĩa là thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp.
Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa: để trên bàn thờ, trước ông Thần tài, Cóc ngậm tiền sẽ chiêu thêm nhiều tài lộc để hỗ trợ ông Thần tài đem của cải cho gia chủ.
Góc nhà, quay đầu vào trong: Về bản chất, Cóc thích ở những vị trí như góc nhà. Đặt Cóc ở đây là mang hàm ý Cóc ngậm tiền cất giữ của cải.

Cách chọn cóc ngậm tiền hợp mệnh, tuổi

- Với người mệnh Thổ: nên chọn cóc ngậm tiền màu vàng nâu, vàng nhạt hoặc màu đỏ

- Người mệnh Hỏa: nên chọn cóc ngậm tiền có màu đỏ hoặc màu xanh lá

- Người mệnh Thủy: nên chọn cóc ngậm tiền mang màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển để rước tài lộc, may mắn

- Người mệnh Mộc: nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, xanh dương nhạt, xanh dương để cầu tài lộc

- Người mệnh Kim: nên chọn cóc ngậm tiền có màu bạc hoặc vàng để nhận nhiều may mắn, tài lộc.
Xem thêm : Quà tặng mạ vàng 

Thông số kỹ thuật tượng cóc ngậm tiền vàng


Kích thước (Chiều cao x chiều dài x chiều rộng) : 8.5 x 12 x 9 cm

Chất liệu đúc: Đồng vàng nguyên khối

Chất liệu bề mặt: Phủ vàng ròng

Xuất xứ: Gold Việt

Thương hiệu: Gold Việt


Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: