Banner tin tức
Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ?
01/03/2024
101 lượt xem

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Tuổi Ất Sửu 1985 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? Để tìm hiểu vấn đề này chúng ta cần làm rõ những thông tin xoay quanh người tuổi Bính Dần 1986.Sau đây, hãy cùng Gold Việt tìm hiểu năm sinh 1986 hợp tuổi nào và những thông tin khác về tuổi này qua bài viết sau.

1.Tuổi Bính Dần 1986 là tuổi con gì ?

Sinh năm 1986 tuổi con Hổ, năm sinh dương lịch tính từ 09/02/1986 đến 28/01/1987, năm sinh âm lịch là tuổi Bính Dần. Tuổi Bính Dần có thiên can Bính thuộc hành Hỏa, tương hợp với can Tân, tương hình với can Canh, Nhâm. Sinh năm 1986 có địa chi Dần thuộc hành Mộc tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Thông tin chung tuổi Bính Dần

 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Lửa trong lò (Lô Trung Hoả)

Người sinh năm 1986 mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa. Trong các nạp âm mệnh Hỏa, Lư Trung Hỏa nghĩa là lửa trong lò. Đây không phải ngọn lửa chóng cháy, chóng tàn, mà được nhóm lên có mục đích để tôi luyện một thứ gì đó. Vì thế, sức cháy của ngọn lửa vô cùng mãnh liệt, dữ dội.

Dựa theo quy luật ngũ hành ta có mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy: 

- Mộc sinh Hỏa: Thân cây khô là nhiên liệu để tạo ra ngọn lửa.

- Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt được ngọn lửa đang cháy. 

Tương sinh, tương khắc là mối quan hệ qua lại giữa các hành tốt, đảm bảo cân bằng âm dương ngũ hành

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ?

2. Đôi nét tính cách tuổi Bính Dần 

- Hổ ở phương Đông là tượng trưng cho quyền lực, nhiệt tình và mạnh bạo. Bính Dần 1986 được mọi người kính trọng, khiến mọi người sợ sệt như cọp vậy. Bính Dần 1986 có thể giúp gia đình tránh được nhiều nạn lớn. Nếu bạn đã quen với tính cách mạnh mẽ của anh ta, với sức sống sôi nổi, sự thu hút nhờ thái độ lạc quan trước cuộc đời, anh ta sẽ khơi gợi những tình cảm trong lòng mọi người, khiến họ chẳng thể nào lạnh nhạt, cô đơn. Nói tóm lại, Bính Dần 1986 đầy sức thu hút, sẽ trở thành trung tâm chú ý của mọi người. Bính Dần 1986 sinh ra đã có tố chất không hề biết mệt mỏi và hơi lỗ mãng nên thường hành động rất nhanh. Bính Dần 1986là người đa nghi, hay dao động, nên dễ đưa ra những quyết định vội vàng.Bính Dần 1986 rất khó tin tưởng người khác và không bao giờ chịu để ấm ức giấu trong lòng. Đồng thời Bính Dần 1986 lại là một người thành thật, giàu tình cảm và khảng khái, hơn nữa còn có khiếu hài hước tuyệt vời.
- Người tuổi Bính Dần 1986 rất nhân từ, anh ta yêu trẻ, động vật hay những thứ có thể khơi gợi trí tưởng tượng và sự chú ý. Hễ anh ta bị cuốn vào một chuyện nào đó, liền quên hết thảy. Anh ta làm việc bao giờ cũng một lòng một dạ, toàn tâm toàn ý, bạn cứ tin chắc rằng anh ta sẽ vận dụng 100% khả năng, có khi còn hơn thế để làm việc.

- Dần mạnh mẽ, dễ dàng thích nghi với những áp lực, khắc nghiệt của công việc. Họ sẽ không cho phép bản thân được tự do nghỉ ngơi, hưởng thụ khi chưa có địa vị, quyền lực trong tay. Tuổi Dần là những con người thời hiện đại nhưng không bao giờ đi ngược lại với văn hóa của truyền thống.

- Bính Dần 1986 rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người nhưng một khi danh dự, lòng tự trọng bị xúc phạm thì tuổi Dần sẽ căm ghét, ông lòng thù hận người đó. Bính Dần 1986 không bao giờ hài lòng với cuộc sống hiện tại của bản thân, bởi vậy mà người này luôn cố gắng, phấn đấu, chăm chỉ làm việc. Bạn sẽ thấy thời gian rảnh rỗi của họ là rất hiếm.

- Người Tuổi Bính Dần 1986 vẻ bề ngoài mạnh mẽ, cứng cáp nhưng sâu trong nội tâm, họ lại là những người sống giàu tình cảm. Họ thật thà, chân thành với mọi người, không bao giờ lừa dối, lợi dụng ai. Giữa đám đông, tuổi Hổ năng động, nhiệt tình, nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn xung quanh. Dường như những người này luôn lạc quan, yêu đời,không bao giờ cảm thấy áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống.

- Tuổi Dần yêu thích không gian trong lành, yên bình, rộng mở của thiên nhiên, thời còn trẻ những người này thường có những chuyến du lịch xa để khám phá, trải nghiệm điều mới mẻ trong cuộc sống. Họ lạc quan, yêu đời như những đứa trẻ, lúc nào cũng cười nói, hồn nhiên, không bao giờ cảm thấy cô đơn, buồn tủi.

- Những người này khá hào phóng đôi khi chi tiêu một cách hoang phí, không có kế hoạch. Bởi vậy tuổi Dần nhiều lần gặp phải túng thiếu, phải cần đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Họ thích được thể hiện những tài năng của bản thân mình, muốn nhận được sự tán dương, khen ngợi của mọi người. Ngay từ khi sinh ra, người này đã bị ảnh hưởng bởi quyền lực, vì vậy họ luôn cố gắng, vươn lên đạt vị trí đứng đầu trong cuộc chơi. Tuổi Dần sẽ không chịu thua kém, khuất phục bất kì ai.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ?

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Tính cách và vận mệnh nữ sinh năm 1986

Nữ sinh năm 1986 Bính Dần mang tính cách rất kiên cường và mạnh mẽ. Họ là những người phụ nữ thông minh, phúc hậu, luôn bao dung và sẵn sàng giúp đỡ, thấu hiểu người khác. Đây còn là những người phụ nữ có chí cầu tiến cao, có khả năng làm việc một cách độc lập, biết cách tận dụng những cơ hội sẵn có nên con đường sự nghiệp của họ cũng không quá khó khăn và dù có đối mặt với một vài thử thách nào đó, họ cũng dễ dàng vượt qua. Vì vậy, nữ sinh năm 1986 được đánh giá là rất có khí chất của một người lãnh đạo giỏi.Tuy nhiên, chính vì tính cách quá độc lập và mạnh mẽ nên đôi khi đường tình duyên của nữ sinh năm 1986 dễ gặp trắc trở. Do đó, nếu trong chuyện tình cảm có những sai lầm diễn ra không như mong muốn, bạn nên tìm cách giải quyết vấn đề và chữa lành để có thể vun đắp cho tình yêu của mình ngày một mãnh liệt hơn.

Tính cách và vận mệnh nam sinh năm 1986

Cùng là tuổi Bính Dần nên nam sinh năm 1986 cũng có tính cách đặc trưng tương tự với nữ Bính Dần. Họ có tính tình lanh lợi, rất nhiệt tình với những người xung quanh. Nam sinh năm này không bao giờ chịu khuất phục hay nhụt chí trước những khó khăn. Mang cho mình bản mệnh của chúa tể rừng xanh với nội lực và quyền lực mạnh mẽ, khả năng dẫn dắt một tập thể của họ rất tốt khi luôn đặt trách nhiệm lên cao, đề ra đường lối, chiến lược đúng đắn để đưa các đồng đội của mình đi đến thành công.

3.Sự nghiệp của người tuổi Bính Dần 1986

Khi mới trưởng thành, Người Tuổi Bính Dần 1986 sẽ gặp phải nhiều khó khăn, gian khổ trong cuộc sống, Tuy nhiên, nếu kiên trì, quyết tâm vượt qua, họ sẽ đạt được quyền lực, địa vị cao trong xã hội. Muốn vượt qua được khó khăn, người này cần phải bình tĩnh, suy nghĩ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định và lắng nghe lời khuyên của mọi người.

Những công việc càng thử thách, nguy hiểm càng hấp dẫn được Người Tuổi Bính Dần 1986, họ muốn chinh phục vinh quang bằng cách làm những việc không ai có thể thành công. Người Tuổi Bính Dần 1986 phù hợp với những công việc tổ chức, quản lí người khác, họ luôn biết cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý, đem lại hiệu quả cao.

Cả cuộc đời, họ tâm huyết, chăm chỉ làm việc không ngừng nghỉ, hướng tới cuộc sống sa hoa, uy quyền. Người khác sẽ thấy những Người Tuổi Bính Dần 1986 giống như một cỗ máy, không bao giờ mệt mỏi với công việc. Thực ra, tuổi Dần cũng có lúc mệt mỏi, áp lực nhưng sở thích và đam mê là nguồn động lực để họ tiếp tục làm việc, vươn lên phát triển bản thân.

Người Tuổi Bính Dần 1986 thứ quan trọng nhất không phải là tiền bạc, họ cố gắng phấn đấu để đạt được một địa vị trong xã hội, được mọi người tôn trọng và kính nể. Họ sẵn sàng chia sẻ tài sản của mình cho người thân hay những người gặp khó khăn mà không hề do dự. Tuổi Dần có con mắt nhìn xa trông rộng, họ nhìn nhận được đâu là cơ hội dành cho mình. Bởi vậy, những người này sẽ luôn đưa ra những quyết định chính xác, đúng thời cơ.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Họ là những người khá quyết đoán, dám nghĩ dám làm, không bao giờ tin vào số phận hay may mắn. Dù có khó khăn, gặp phải thất bại, Người Tuổi Bính Dần 1986 cũng sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần chiến đấu, không bao giờ chịu đầu hàng trước thử thách. Tuổi Dần có những kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực. Nhờ vào tài năng lãnh đạo, tổ chức của mình mà những người này đạt được nhiều vị trí quan trọng, được mọi người tin tưởng, yêu quý. Tuổi Dần khiến người khác khâm phục mình bởi sự tập trung, sáng tạo trong công việc.

Người tuổi Dần luôn chiếm thế thượng phong và không ngừng tỏa sáng cho dù họ hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào, kinh tế tài chính, chính trị hay văn hóa nghệ thuật. Người tuổi này luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, khó khăn vì vậy mà họ luôn tất bật hơn người khác. Những công việc lãnh đạo, quản lý như làm chủ công ty, nhà chính trị, cảnh sát... hoàn toàn có thể phù hợp với họ. Một trong những ưu điểm của người tuổi Dần trong công việc là tính chủ động, sáng tạo. Họ luôn có những phương án sáng suốt để tháo gỡ các tình huống phức tạp, mang lại hiệu quả tốt hơn trong công việc. Khi làm việc với những người tuổi này, bạn nên ưu ái cho họ một không gian riêng tư, thoáng đãng. Có vậy họ sẽ phát huy tối đa sở trường của  mình, mang lại hiệu quả cao trong công việc. Ngược lại, nếu làm việc ở môi trường chật hẹp họ sẽ cảm thấy bức bối, khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ công việc.

4.Sinh năm 1986 hợp với màu gì?

Người sinh năm 1986 cả nam và nữ đều hợp với các màu thuộc bản mệnh tính Hỏa. Phải kể đến như các màu Hồng, Tím, Đỏ. Bên cạnh đó là các màu hợp theo ngũ hành ( Mộc sinh Hỏa) như màu xanh lục, tạo nên sự may mắn, tài lộc cho bạn.

·Màu sắc tương sinh:

Tương sinh được hiểu là các màu sắc có ích giúp đỡ và thúc đẩy sự phát triển cho gia chủ. Màu sắc mang ý nghĩa đối với người sinh năm 1986 là màu thuộc mệnh Mộc. Do trong thuyết ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ sinh ra mệnh Hỏa và có tác dụng tăng năng lượng tương sinh.

Màu sắc phù hợp là màu đỏ, màu cam, màu tím,... của mệnh Hỏa. Và các màu xanh, ngọc bích, của mệnh Mộc. Các màu này này sẽ hỗ trợ và giúp ích cho người sinh năm 1986 gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

·Màu sắc tương hợp:

Màu tương hợp được hiểu là màu phù hợp hài hòa với người sinh năm 1986. Các màu phù hợp là màu thuộc mệnh Hỏa sẽ hút may mắn, cát khí từ bên ngoài bằng chính bản mệnh Hỏa vốn có của bản thân. Các màu sắc cụ thể là màu đỏ, màu tím, màu hồng.

·Màu chế khắc:

Được hiểu là các loại màu mà người mệnh Hỏa sinh Năm 1986 có thể kiểm soát và khắc chế được. Các màu mà mệnh Hỏa khắc được chính là các màu thuộc hệ Kim. Như màu trắng, màu bạc, màu kem.

·Màu kiêng kỵ:

Màu kiêng kỵ được hiểu là các màu mà người sinh năm 1986 không nên đeo vì sẽ gây ra vận xui, chuyện không tốt. Các màu kiêng không nên đeo chính là màu thuộc mệnh Thủy do Thủy khắc Hỏa trong thuyết ngũ hành. Các màu cụ thể là màu xanh lam, xanh dương, màu đen, sẽ gây cản trở, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc.

5.Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Chuyện làm ăn buôn bán thành công hay lụi bại không chỉ phụ thuộc vào bản thân người tuổi Bính Dần mà còn phụ thuộc vào người hợp tác làm ăn cùng quý bạn. Chọn tuổi hợp làm ăn với Bính Dần nữ, nam để mang lại sự hòa hợp và thuận lợi, đạt nhiều thành công, phát tài phát lộc.

Để chọn ra được các thông tin tuổi Bính Dần hợp làm ăn với tuổi nào cần dựa trên nhiều quan điểm và khía cạnh để tính toán và xem xét. Vì thế, các thông tin về tuổi Mậu Dần hợp làm ăn với tuổi nào trong làm ăn sẽ được chọn lọc và chỉ xuất ra kết quả cuối cùng.

– Tuổi hợp làm ăn với Bính Dần gồm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu (thuộc mệnh Mộc) thì sẽ rất thuận lợi trong phối hợp làm ăn.

– Sinh năm 1986 hợp làm ăn với các tuổi Bình Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi ( thuộc hành Thổ) thì tuy người tuổi Bính Dần có thể làm bạn bè, cho nên Bính Dần thường phải làm cấp dưới hoặc làm trợ lí cho những người mệnh Thổ thì công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

– Tuổi Bính Dần hợp làm ăn với các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi ( thuộc hành Thổ) thì sẽ giúp nhau làm ăn hưng vượng.

– Tuổi Bính Dần kết hợp làm ăn với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi ( thuộc hành Kim) tuy khắc chế, nhưng nếu người tuổi Bính Dần là cấp trên thì vẫn phát tài, phát lộc.

– Tuổi Bính Dần không nên kết hợp làm ăn với những người tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu ( thuộc hành Thủy) thì công việc bị nhiều thua thiệt nên tìm cách tránh thì tốt hơn.

6.Tuổi Bính Dần hợp với hướng nhà nào ?

Nam Bính Dần

Đối với nam Bính Dần, các hướng nhà xấu cần tránh khi xây nhà hoặc mua nhà gồm: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. 

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Đây là hướng xây nhà cực kỳ xấu đối với nam Bính Dần 1986. Người xây nhà theo hướng này thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe, làm ăn khó khăn, đặc biệt là những nguy hiểm đến tính mạng.

 • Hướng Nam (Lục sát): Khi vướng phải cung này, gia chủ sẽ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, vợ chồng xung khắc, không hòa thuận.

 • Hướng Đông (Họa hại): Dễ gặp bất trắc trong công việc, làm ăn sa sút, thất bại và gặp nhiều thị phi.

 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Gia chủ sinh năm 1986 khi xây nhà hướng Đông Nam thường gặp các vấn đề trong gia đình. Cuộc sống gia đình không được hòa thuận, dễ gặp tranh chấp, không có tài lộc, dễ mất của cải.

Nữ Bính Dần

Khi xây dựng nhà, nữ mệnh tuổi Bính Dần 1986 cần tránh các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

 • Hướng Tây (Họa hại): Cung Họa hại mang lại những chuyện thị phi trong cuộc sống, mất mát của cải. Nữ mệnh Bính Dần xây nhà hoặc mua nhà hướng Tây gặp nhiều khó khăn, trắc trở và dễ thất bại trong công việc.
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Gia chủ dễ gặp phải họa liên quan đến sức khỏe và tính mạng. Bản thân thường gặp phải chuyện thị phi, gia sản suy bại.
 • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Gặp vấn đề trong chuyện tình cảm, đường tình duyên không thuận lợi. Lúc đầu, nữ mệnh có của ăn của để, nhưng càng về sau thì lại sa sút, làm ăn khó khăn, thất bại. 
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): Ảnh hưởng xấu đến công việc, làm ăn khó khăn, dễ bị mất mát của cải. Gia đình cũng không được hòa thuận, vướng phải tranh chấp, thị phi. 

7. Vật phẩm phong thủy cho tuổi Bính Dần 1986 giúp mệnh chủ hanh thông tài lộc 

Tượng hổ mạ vàng 

Đem lại may mắn, tài lộc

Hổ và rồng từ lâu đã là những linh vật có sức mạnh, chúng tiêu diệt tà khí, mang đến những điều may mắn. Hổ chính là biểu tượng của sức mạnh, sự thành công và thăng tiến, vì thế bày trí tượng hổ trong gia đình sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn về cho gia chủ.

Xua đuổi tà khí, trấn yểm vận đen

Tượng hổ không chỉ mang đến vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà bạn mà hơn hết chúng tốt về mặt phong thủy đối với gia chủ. Tượng hổ được cho là có khả năng trấn trạch tốt, khi ngôi nhà của bạn phạm vào những điều đại kỵ hoặc sát tinh chiếu tướng thì tượng hổ sẽ có khả năng hóa giải tai ương, xua đuổi tà khí và vận đen.

Mang đến thành công cho sự nghiệp

Tượng hổ thường được gia chủ sử dụng để chế sát giúp hỗ trợ thăng tiến trong sự nghiệp đặc biệt là đối với người tuổi Dần. Tượng hổ sẽ tiếp thêm sức mạnh cho người tuổi Dần vượt qua chướng ngại, đạt được thành công trong sự nghiệp.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Tượng ngựa mạ vàng 

 

Theo tín ngưỡng và trong khía cạnh phong thủy,ngựa là loài vật không chỉ trung thành, mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn,may mắn, và tài lộc.

Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”) là hình tượng Ngựa phong thủy thường thấy, thể hiện sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài. Ngoài ra, “Ngựa phi nước đại” còn mang ý nghĩa cho việc đi xa, nên sẽ là vật dụng thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Trong giới doanh nhân, người ta thường đặt tượng ngựa phong thủy trên bàn làm việc với mong muốn tài lộc, công danh sẽ lũ lượt kéo đến, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công.

Ngoài ra, ngựa trong văn hóa phương Đông là một trong 12 con giáp (Ngọ), và cũng nằm trong số lục súc theo văn hóa một số nước, là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang cũng là biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

Tượng linh khuyển mạ vàng

 

Là vật nuôi gắn bó với cuộc sống con người từ thuở xa xưa, chó cũng tượng trưng cho lòng trung thành trước sau như một. Ý nghĩa hình tượng con chó trong phong thủy là biểu tượng của sự may mắn và trung thành. Trong phong thủy, chó còn là vật hóa giải sát khí trong nhà, cầu điềm lành, tránh điềm dữ, giúp bảo vệ nơi làm việc và ngôi nhà của bạn thêm thịnh vượng, sung túc.

Những bức tượng chó phong thủy nhỏ nhắn, xinh xắn thường được đặt trong phòng khách, bàn làm việc hoặc trên ô tô để trấn trạch, xua đi những điều xui xẻo có thể xảy ra, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Tượng rồng mạ vàng 

Tượng Rồng phong thủy là 1 trong các món đồ phong thủy mang lại nhiều vượng khí nhất, thường được chọn để trưng bày nhằm mục đích thu hút tài lộc, mang lại may mắn.

Theo Tứ Linh: Long, Lân, Quy, Phụng thì Rồng là con vật đứng đầu tiên, tượng trưng cho sự quyền lực, quyền lãnh đạo tối cao. Rồng thể hiện hiện cho sức mạnh tạo ra nguyên khí của đất trời, mang đến sự tốt lành cho mọi người. Rồng tượng trưng của sức mạnh vô biên, giúp cho những người kinh doanh làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa tối cao trong phong thủy. Từ thời xa xưa đến nay, Rồng luôn là linh vật huyền thoại, tượng trưng cho thiên mệnh tối thượng và các nhân vật tối thượng như các bậc vua chúa.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ? 

Tượng tỳ hưu mạ vàng 

Tỳ hưu là linh vật ăn vàng bạc nhưng do không có hậu môn nên tiền bạc sẽ không đi ra ngoài. Chính vì điều đó, trong phong thuỷ tỳ hưu là con vật với ý nghĩa chính là mang đến tiền tài, may mắn. Ngoài ra, tỳ hưu còn nhiều ý nghĩa khác như mang đến hạnh phúc gia đình, công danh sự nghiệp phát triển, mang đến sức khỏe cho gia chủ và có thể giúp xua đuổi tà khí, tà ma.

Tượng có ngậm tiền vàng mạ vàng

Trong phong thuỷ, cóc vàng có 3 chân không giống như cóc bình thường, đó là biểu hiện của sự may mắn trong cuộc sống. Vì thế trong cuộc sống, nhất là trong kinh doanh, người ta thường hay bày trí tượng cóc Thiềm Thừ ngậm tiền với mong muốn buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, tút được nhiều tài lộc, thu nhiều lợi nhuận trong buôn bán.Không chỉ vậy, ý nghĩa tượng Cóc vàng 3 chân trong phong thủy còn mang tới sự an lành cho gia chủ, nó có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu.

Tranh thuyền buồm mạ vàng 

 

Thuận buồm xuôi gió là một câu thành ngữ được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong cuộc sống thường ngày. 

Đặc biệt đây là câu nói mà những nhà doanh nhân, những người làm trong giới kinh doanh buôn bán thường hay sử dụng để nói với nhau.

 • Thuận - Xuôi: Đây là 2 từ đồng nghĩa mang ý nghĩa chỉ về một hướng tiếp tục tiến lên mà không gặp bất kì cản trở nào

 • Buồm - Gió: Đây lại là 2 từ tượng trưng có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Cánh buồm phải căng thì thuyền mới đi được, vì vậy cần sự trợ giúp của gió. Kết hợp với từ " xuôi gió " sẽ làm cho con thuyền đi nhanh và an toàn tới được đích đến.

Qua những từ được ghép lại thành câu thành ngữ này ta có thể hiểu được ý nghĩa câu thuận buồm xuôi gió chính là nói đến sự thuận lợi, may mắn thực hiện những ước nguyện của chính mình

 

Năm 2025 tuổi nào phạm Kim Lâu ? Cách hóa giải ra sao ?
Năm 2025 tuổi nào phạm hoang ốc ? Cách hóa giải ra sao ?
Tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025