Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k
tượng hổ tàu 1
Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: THMV
3.800.000 đ
5.500.000 đ
-31%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Ý nghĩa tượng hổ mạ vàng trong văn hóa

Hổ là biểu tượng được tôn thờ ở nhiều quốc gia đặc biệt là các nước phương đông, thậm chí đối với nhiều nước tượng hổ mạ vàng giúp xua đuổi tà ma, gia tăng quyền uy và sức mạnh. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn ý nghĩa của hình tượng hổ trong văn hóa một số quốc gia.

Ý nghĩa biểu tượng hổ trong văn hóa Trung Quốc

Người Trung Quốc tôn vinh ngang hàng với biểu tượng rồng. Những vạch sọc đen trên người hổ được người dân nước họ liên tưởng với chữ vương (vua, chúa). Xưa kia những đội quân hùng hậu sĩ khí ngút trời sẽ được ví von như loài mãnh hổ. Cùng với đó tín ngưỡng của người Trung Hoa cho răng hổ là biểu tượng của điềm lành. Linh vật này có thể che chở, bảo vệ cho gia chủ tai qua nạn khỏi tránh được những khó khăn trở ngại trong cuộc sống. Đó là lý do mà tượng hổ mạ vàng rất được ưa chuộng làm quà tặng tại đất nước có lịch sử văn hóa lâu đời này.
 
Quà tặng mạ vàng tượng hổ được ưa chuộng ở nhiều nước

Ý nghĩa tượng hổ trong văn hóa Hàn Quốc

Các triều đại của Hàn Quốc sử dụng khá phổ biến biểu tượng hổ. Không những thế một số triều đại còn dùng hổ như một nghi thức hiến tế thần linh cầu mưa. Tại các khu lăng mộ của vua người đời sau có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh khắc tượng hổ tại các lăng mộ vua. Theo tín ngưỡng của người Hàn Quốc, hổ chính là một người giám hộ mang đến quyền lực và địa vị tối cao. Người ta còn cho rằng với sự bảo trợ của tượng hổ mạ vàng mọi vận hạn sẽ qua đi và phúc lộc sẽ đến.

Ý nghĩa tượng hổ mạ vàng theo văn hóa Việt Nam

Hổ là một trong số 12 con giáp, đại diện cho sự mạnh mẽ. Trong văn hóa dân gian, hổ được mệnh danh là chúa tể thống trị muôn loài. đó là lý do mà không ít người sở hữu tượng hổ mạ vàng trong nhà với mục đích trấn yểm, ngăn chặn ma quỷ, các luồng khí xấu xâm nhập. Người Việt rất tôn vinh loài hổ vì thế thường gọi bằng những cái tên: Ông Ba Mươi, Ngài...Đi khắp dải đất Việt Nam chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy các đền thờ hổ có thể thấy rõ rằng tượng hổ có một vai tròn vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của dân tộc ta.

Xem thêm : Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng 

Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng được tặng trong dịp nào?

Tượng  Hổ mạ vàng làm món quà tặng được lựa trọng những dịp quan trọng.Mang lại may mắn tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.Chính vì vậy tượng Hổ phong thuỷ mạ vàng thường là
 • Quà tặng mạ vàng cao cấp trong dịp tết
 • Quà tặng sếp nam trong dịp sinh nhật
 • Quà tặng tân gia cho bạn bè người thân
 • Quà tặng mừng khai trương văn phòng, cửa hàng
 • Quà tặng cho đối tác trong kinh doanh
 • Quà tặng cho đối tác nước ngoài
 • Quà tặng cho người tuổi Dần

Thông số kỹ thuật tượng hổ

 • Kích thước: 9 x 22x 7.5 cm (chiều cao x chiều dài x chiều rộng)
 • Chất liệu đúc: Đồng nguyên chất
 • Chất liệu bề mặt: Mạ vàng 24k
 • Xuất xứ: Công ty TNHH Quà Tặng Cao Cấp Gold Việt
 • Thương hiệu:  Gold Việt
Như chúng ta đã thấy hình tượng hổ mạ vàng không chỉ được coi trọng ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy nếu bạn đang muốn tìm một món quà tặng mạ vàng dành cho người thân, bạn bè trong và ngoài nước thì đừng ngần ngại lựa chọn tượng hổ mạ vàng nhé!


Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: