Năm 2024 có phải năm Rồng Vàng không ?

02/04/2023 - 09:30 PM - 4.582 lượt xem
Nhiều người tin rằng năm vàng sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Vậy, năm sau - 2024 Giáp Thìn có phải rồng vàng không? Trâu vàng là năm nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

 Năm 2024 có phải năm Rồng Vàng không ?

Trước khi biết rồng vàng là năm nào thì chúng ta cần phải biết thế nào được gọi là năm vàng. Mỗi khi năm mới sang, người ta lại thắc mắc đây có phải năm vàng hay không. Lý do là bởi họ tin rằng năm vàng là năm may mắn, mọi việc suôn sẻ và dành những việc quan trọng để làm trong năm này.
 
Mọi người thường thêm "vàng" vào các năm như năm lợn vàng, chuột vàng, rồng vàng... nhưng đó có thực sự là năm vàng hay không? 

Cách gọi năm vàng xuất phát từ 2 quy tắc: Thiên can địa chi và Ngũ hành.

Thiên can là gì ?

Thiên can (天干) là một khái niệm phong thủy cổ xưa bậc nhất trong văn hoá cổ của Trung Hoa. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, thiên can vẫn còn tồn tại như một nguyên tắc bất biến trong nền văn hóa dân gian của Trung Quốc và các nền văn minh lân cận như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc

10 thiên can theo thứ tự lần lượt là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Trong 10 thiên can này sẽ có một nửa là can Dương và một nửa là can Âm.
5 thiên can Dương: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.
5 thiên can Âm: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.
Trong đó:
 
Giáp thuộc Dương Mộc.
Ất thuộc Âm Mộc.
Bính thuộc Dương Hỏa.
Đinh thuộc Âm Hỏa.
Mậu thuộc Dương Thổ.
Kỷ thuộc Âm Thổ.
Canh thuộc Dương Kim.
Tân thuộc dương Kim.
Nhâm thuộc Dương Thủy.
Quý thuộc Âm Thủy.

Địa chi là gì ?

Địa chi là một thuật ngữ khá quen thuộc trong phong thủy dùng để chỉ 12 chi tượng trưng cho 12 con giáp. Vì thế, 12 địa chi sẽ là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Địa chi bao gồm dương chi (những con giáp số lẻ) và âm chi (những con giáp số chẵn).
Các địa chi dương gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất. Những địa chi này thường là động, cường tráng nên hung, cát đều có sự ứng nghiệm khá nhanh. Tuy nhiên nếu gặp suy thì cũng có tai ương xảy ra nhanh hơn.
Các địa chi âm gồm: Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão. Tính chất của địa chi âm thường mềm dẻo, khi gặp hung cát thì ứng nghiệm sẽ chậm hơn.

Năm Giáp Thìn có phải năm Rồng Vàng ?

Từ thiên can địa chi ta có thể suy ra Giáp Thìn là thuộc hành mộc mang thiên can dương.Như vậy cũng có thể coi năm Giáp Thìn được coi là năm Rồng Vàng tuy không theo thiên can địa chi ngũ hành nhưng theo màu sắc hành Mộc thì màu của Mộc là Màu Vàng mang ý nghĩa may mắn tài lộc cho những người sinh năm 2024.

Năm rồng vàng được tin là sẽ mở ra một vụ mùa bội thu, tình yêu ngọt ngào, sự nghiệp thăng tiến và cả những cơ hội mới để mang đến một cuộc sống tích cực hơn. Những người sinh năm con rồng vàng có vận may trong sự nghiệp, giỏi kiếm tiền và là người dẫn đầu trong việc khám phá các cơ hội kinh doanh. Cuộc đời của những người này có thể coi là "thuận buồm xuôi gió". Chính vì vậy mà có rất nhiều cặp vợ chồng lên kế hoạch sinh con vào năm tới - năm Giáp Thìn 2024

 

Năm Rồng Vàng 2024 của 12 con giáp

Xem thêm : Tử vi 12 con giáp trong năm Giáp Thìn 2024

Tuổi Tý

Tuổi Tý vốn là bản mệnh hợp với Thì, vậy nên dự báo 2024 sẽ là năm có nhiều khởi sắc với tuổi này. Về công việc cũng như tài vận, người tuổi Tý có thể tạm yên tâm trong năm 2024.
 
Sức khoẻ của người tuổi Tý trong năm nay cũng sẽ tương đối ổn định. Tuy nhiên vẫn cần cẩn thận để tránh làm việc quá sức.

Tuổi sửu

Người tuổi Sửu trong năm Giáp Thìn 2024 có vận trình khá suôn sẻ và thuận lợi. Tuy nhiên, trong phúc vẫn có cái hung, khả năng gặp phải kẻ xấu đặt điều là tương đối cao, vì vậy, mọi sự phải cẩn thận. Sự nghiệp trong năm hanh thông bất ngờ, gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Tuổi Dần

Vận khí của người tuổi Dần sẽ có xu hướng dần ổn định hơn trong giai đoạn chuyển giao này. Nếu bạn có thể theo kịp xu hướng, dự kiến bạn có thể đạt được không chỉ một mà là một vài thành tựu lớn nhỏ rất đáng để ăn mừng.Năm 2024 được tài tinh chiếu mệnh, tài lộc tăng tiến là điều trong tầm với

Tuổi Mão

Tuổi Mão trong năm 2024 được dự báo khá nhiều may mắn về đường công danh, sự nghiệp. Người tuổi Mão vốn nhanh nhạy, trong năm 2024 có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công và may mắn.

Tuổi Thìn

Năm 2024 là một năm thuận lợi cho sự nghiệp và tiến bộ của tuổi Thìn. Bạn có thể được đánh giá cao và có cơ hội thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đối mặt với nhiều thử thách và đối đầu với những khó khăn trong công việc. Hãy cố gắng giữ một tinh thần kiên trì và sáng tạo để vượt qua những khó khăn này.

Tuổi Tỵ

Cũng theo lịch âm 2024 thì năm nay sẽ là một năm khá ổn định về mặt tài chính cho tuổi Tỵ. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng thu nhập và tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên, hãy đề phòng trước những rủi ro và đầu tư thông minh để bảo vệ tài sản của mình.

Tuổi Ngọ

Năm 2024 sẽ là một năm tốt để tuổi Ngọ tiến bộ trong công việc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến và có được những đánh giá tích cực từ đồng nghiệp và sếp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn cần phải cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, để tránh bị đánh mất sự cân bằng và gặp phải stress.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi 2024 sẽ có nhiều may mắn và thành công riêng. Ngoài ra, người tuổi Mùi cũng có thể xây nhà trong năm bởi 2024 là năm có thể động thổ tốt. Về sức khoẻ, 2024 sẽ không có quá nhiều điều đáng lo ngại nhưng vẫn cần chú trọng đến xương khớp.

Tuổi Thân

Bước sang năm Giáp Thìn 2024, vận trình của tuổi Thân suôn sẻ và bình an. Mặc dù có tình huống bất ngờ khiến bạn cảm thấy đau đầu, nhưng sẽ có quý nhân xuất hiện giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Tuổi Dậu

Nam tuổi Dậu có vị trí tốt trong năm 2024. Mặc dù có lý tưởng lớn nhưng chúng lại không dễ thực hiện. Vì vậy, người tuổi Dậu cần phải bình tĩnh thực hiện từng bước để đạt được thành công

Tuổi Tuất

Năm 2024 là một năm có nhiều cơ hội để bạn tiến thêm một bước trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, đôi khi cũng có những trở ngại và sự bất định, đòi hỏi bạn phải nhanh chóng thích nghi với những thay đổi và đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu bạn làm việc chăm chỉ và sáng tạo, năm 2024 sẽ là một năm thành công cho bạn

Tuổi Hợi

Trong lĩnh vực công việc, năm 2024 sẽ là một năm có nhiều cơ hội và thách thức đối với người tuổi Hợi. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong công việc hoặc đối mặt với nhiều áp lực từ sếp hoặc đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc chăm chỉ và cố gắng giải quyết mọi vấn đề một cách thông minh, bạn sẽ đạt được thành công trong công việc.
Bình luận Facebook