Tin tức khác

Trống đồng Cảnh Thịnh-Tiếng Vang Ngàn Năm

05/07/2021 175 lượt xem
Triều đại Tây Sơn (1778-1802) gắn liền với tên tuổi của người anh hùng dân tộc Việt Nam Quang Trung - Nguyễn Huệ, người đã lập nên những chiến công hiển hách chống giặc ngoại xâm, bảo vệ nền độc lập của dân tộc Việt Nam. Sau chiến thắng chống quân Thanh xâm lược năm 1789, Quang Trung hoàng đế tập trung khôi phục đất nước, ổn định xã hội và phát triển văn hóa dân tộc.

Tầm ảnh hưởng của Đồ Đồng Trong Văn Hoá

03/07/2021 192 lượt xem
Đồ đồng mang lại cảm giác giàu có và quý phái khi được sử dụng trong nghệ thuật và kiến ​​trúc. Các bức tượng đồng trong lịch sử biểu thị các vị thần và các nhà lãnh đạo từ tất cả các nền văn hóa, làm tăng thêm ấn tượng vương giả mà người ta có được khi nghiên cứu chúng. Màu sắc và chất liệu phức tạp thu hút các nghệ sĩ, những người trong lịch sử có thể sử dụng nó một lần nữa khi nó bị ăn mòn, làm tan chảy nó xuống dạng ban đầu để tạo ra một cái gì đó mới.

Phong Thuỷ Và Kiến Trúc Truyền Thống Tại Việt Nam

03/07/2021 231 lượt xem
Mỗi quốc gia và khu vực có một phong cách kiến ​​trúc đặc trưng dựa trên khí hậu, điều kiện kinh tế, công nghệ, vật liệu sẵn có, cũng như các yếu tố khác bao gồm phong tục và tín ngưỡng địa phương. Trong suốt chiều dài lịch sử, người Việt Nam, đặc biệt là những người ở khu vực phía Bắc, đã áp dụng một số quy tắc đặc biệt trong việc xây dựng và trang trí nhà cửa mà họ tin rằng mang lại may mắn và xua đuổi ma quỷ.

Đồ đồng trong văn hoá người Việt

02/07/2021 194 lượt xem
Đồng, một trong những loại kim loại sớm nhất, là hợp kim của đồng thường được trộn với một lượng nhỏ hơn thiếc. Khoảng 3.000 năm trước Công nguyên, nó được sử dụng để làm vũ khí và áo giáp trong khi các quốc gia phương đông bắt đầu đúc tượng bằng đồng.

Một thoáng nghề đúc đồng tại Huế

02/07/2021 187 lượt xem
Hàng trăm năm qua, kỹ thuật đúc đồng ở thành phố Huế luôn được ca ngợi là đỉnh cao của nghề đúc đồng Việt Nam. Vì vậy, các sản phẩm đồ đồng của Huế như chuông, tượng và các sản phẩm mỹ nghệ xuất hiện khắp nơi trên đất nước Việt Nam, thậm chí ở một số thị trường ở nước ngoài.