Tin tức khác

Nghề Đúc Đồng làng Ngũ Xá

02/07/2021 153 lượt xem
Làng Ngũ Xã hiện ra như một bán đảo nhỏ ven hồ Trúc Bạch. Đây là nơi sản xuất nhiều sản phẩm đồ đồng tinh xảo phục vụ nhu cầu của Cố đô Thăng Long.

Quy trình đúc đồng truyền thống

02/07/2021 170 lượt xem
Để có một sản phẩm quà tặng bằng đồng đẹp. Yêu cầu đầu tiên của người thợ là tính kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và có kinh nghiệm trên từng công đoạn. Trải qua hàng trăm năm khi các ngành nghề khác có nhiều thay đổi do khoa học kỹ thuật phát triển thì nghề đúc đồng truyền thống vẫn như thuở sơ khai, hầu hết được làm thủ công. Qua bài viết này Quà Việt xin giới thiệu về quy trình đúc đồng truyền thống mà xưởng mình đang áp dụng. Tóm lại có bốn giai đoạn chính để hoàn thành một sản phẩm.

Làng đúc đồng Trà Đông, cái nôi của văn hóa Đông Sơn

02/07/2021 116 lượt xem
“Nghề đúc đồng đã có từ rất lâu đời ở làng quê tôi. Nhiều sản phẩm đồ đồng tinh xảo đã được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của các thế hệ nghệ nhân địa phương. Trải qua bao thăng trầm, làng Trà Đông vẫn gìn giữ được nghề truyền thống của mình.

Nghề Đúc Đồng Ở Nam Định

02/07/2021 133 lượt xem
Việt Nam là quê hương của trống đồng thủ công truyền thống có tuổi đời 4000 năm. Một trong những quy trình đúc sản phẩm đồ đồng của nghệ nhân Vạn Điểm

Tượng phật bằng đồng trên đỉnh Fansipan lập kỷ lục thế giới

27/06/2021 197 lượt xem
Tượng Đại Phật A Di Đà tọa lạc tại quần thể chùa trên đỉnh Fansipan thuộc thị trấn nghỉ dưỡng vùng cao Sa Pa đã lập kỷ lục thế giới.