Tam hợp là gì? Tam hợp 12 con giáp

08/04/2020 - 03:30 PM - 637 lượt xem
Tam hợp là gì? Theo quan niệm phong thủy, mỗi con người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi 1 trong 12 con giáp. Và cũng chính vận mệnh đại diện ấy thường sẽ có nhiều ảnh hưởng đến tính cách, quan niệm và chi hướng phát triển của một người. Cũng vì lý do này mà một số người, một số tuổi ngay từ khi sinh ra đã hợp với nhau, mang đến các lợi ích cho nhau và ngược lại. Tam hợp là một quy ước về sự tương hợp giữa các vận mệnh theo con giáp cụ thể.

Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì? Tam hợp 12 con giáp

Tam hợp hay tam hợp 12 con giáp là một quy ước tính tuổi hợp đơn giản theo tuổi con giáp đại diện. Cụ thể, trong quy ước này, 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm, trong đó mỗi nhóm có 3 con giáp, 3 con giáp này theo cách tính và kinh nghiệm phong thủy của người xưa thì sẽ có nhiều nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau, cùng cung lý tưởng, chí hướng. Cũng chính vì những nét tương đồng này nên các con giáp trong tam hợp rất thích hợp làm việc, chung sống với nhau, sẽ hạn chế được tình trạng xung đột, mâu thuẫn xảy ra do bất đồng về tư tưởng, sở thích, phương hướng phát triển.

Cách tính con giáp trong tam hợp thường sẽ dựa trên việc các con giáp cùng âm hoặc cùng dương, đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Mối quan hệ tam hợp có thể sử dụng trong việc xem tuổi để hợp tác làm ăn hoặc tuổi kết duyên đôi lứa để hòa hợp, hạnh phúc.

Với 12 con giáp, các con giáp liền kề trong tam hợp sẽ cách nhau 4 tuổi với mỗi tam hợp được chia theo một mệnh trong 4 mệnh Hỏa, Mộc, Thủy, Kim, cụ thể như sau:
  • Tam hợp Hỏa cục: Gồm các tuổi Dần - Ngọ - Tuất (cùng âm)
  • Tam hợp Mộc cục: Gồm các tuổi Hợi - Mão - Mùi (cùng dương)
  • Tam hợp Thủy cục: Gồm các tuổi Thân - Tý - Thìn (cùng âm)
  • Tam hợp Kim cục: Gồm các tuổi Tỵ - Dậu - Sửu (cùng dương)
Theo đó, những con giáp trong tam hợp là rất hợp nhau, khi cùng chung sống hoặc hợp tác sẽ giúp công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mở ra cơ hội phát triển tốt trong tương lai.

Tam hợp hóa tam tai

Tam hợp là gì? Tam hợp 12 con giáp 1

Như đã nói ở trên, các tuổi trong tam hợp thường sẽ rất hợp nhau, tuy nhiên tuổi trong tam hợp lại có thể xuất hiện tình trạng cả 2 người đều gặp phải tam tai, có nghĩa là tai họa trong 3 năm liên tiếp giống nhau và cùng nhau. Trong trường hợp này, do cả 2 đều bị hạn, không ai gánh được cho ai nên mức độ họa hại sẽ tăng lên gấp đôi. Việc này sẽ công tốt trong cả cuộc sống hôn nhân lẫn công việc.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là tuổi tam hợp nào hợp nhau cũng biến thành tam tai bởi tam tai chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong thời gian dài hay suốt cuộc đời, vì thế chỉ cần trải qua giai đoạn này là được. Chính vì vậy không nên đặt quá nặng vấn đề tam hợp hóa tam tai bởi đa phần khoảng thời gian giữa 2 tam hợp đều là tốt đẹp và thuận lợi.

Các vật phẩm phong thủy hóa giải vận xui, mang đến may mắn

Bên cạnh đó, để hóa giải các vận hạn mà tam tai mang lại cũng như giúp sự hợp tác giữa tam hợp thêm phần tốt đẹp hơn, ta cũng có thể sử dụng thêm một số vật phẩm phong thủy để điều hòa trong thời gian này. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy với các ý nghĩa tốt đẹp về nhiều mặt, mang đến những năng lượng tích cực, giải tỏa vận hạn trong thời gian tam tai có thể gặp phải:

Bộ tượng linh vật 12 con giáp

Tam hợp là gì? Tam hợp 12 con giáp 2

Giống như tên gọi, tượng 12 con giáp dát vàng là bộ tượng 12 linh vật đại diện cho 12 con giáp lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi. Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong đó, mỗi con giáp lại mang theo mình một ý nghĩa đặc biệt, chúng tương tác, bổ sung cho nhau, có khả năng chống lại nguồn năng lượng có hại từ môi trường, xua đuổi âm khí và tà khí, bảo vệ cho chủ nhân, mang đến những ý nghĩa may mắn toàn vẹn hơn.

Tranh phúc lộc thọ mạ vàng

Tam hợp là gì? Tam hợp 12 con giáp 3

Đều là những chữ có ý nghĩa lớn, Phúc - Lộc - Thọ không chỉ là một tiêu chí trong cuộc sống mà còn xuất hiện nhiều trong đạo Phật, vì thế, những chữ này đều mang trong mình những năng lượng phong thủy tốt đẹp.

Việc treo bộ tranh Phúc - Lộc - Thọ trong nhà như một vật phẩm phong thủy không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ và còn giúp mang đến những luồng năng lượng mới mẻ tốt đẹp, ảnh hưởng tích cực đến tâm lý, sức khỏe của người trong nhà.

Đặc biệt, bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng tại Gold Việt được chế tác hoàn toàn bằng bạc, bên ngoài phủ một lớp vàng 24K, chủ hành Kim, Kim sinh Thủy, tính chất này sẽ giúp khía cạnh tiền tài của gia chủ càng thêm vượng, công danh sự nghiệp dễ dàng phát triển.

Tranh hoa sen mạ vàng

Tam hợp là gì? Tam hợp 12 con giáp 4

Hoa sen từ xưa đến nay đã là loài hoa mang giá trị phong thủy rất cao, Là hiện thân giúp con người có thể tịnh tâm.

Việc sử dụng tranh hoa sen mạ vàng để trưng bày không chỉ mang đến sự ấm áp, yên bình tới gia đình gia chủ mà còn giúp xua đi các loại khí xấu ảnh hưởng đến khí vận của gia chủ, giúp công việc, sự nghiệp thuận lợi, hanh thông.

Trên đây là một số thông tin về tam hợp là gì và tam hợp trong 12 con giáp cùng một số thông tin liên quan đến đặc điểm của tam hợp, một số cách hóa giải vận xui của tuổi trong tam hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về đặc điểm của dạng tuổi này. Chúc bạn một ngày tốt lành!
Bình luận Facebook