Quà Tết ra mắt nhà người yêu | Mua quà gì?

02/01/2020 - 09:10 AM - 602 lượt xem
Đến nhà người yêu lần đầu tiên, đặc biệt là dịp Tết thì chuẩn bị một món quà nhỏ là phép lịch sự. Nhưng mua quà gì thì vẫn là điều khiến nhiều bạn băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, Gold Việt sẽ chia sẻ với bạn một số món quà Tết ra mắt nhà người yêu ấn tượng để bạn có thể tham khảo.
 
quà tết ra mắt nhà người yêu
 
Ngày Tết là thời điểm gia đình sum họp, cũng là thời điểm lý tưởng để các đôi yêu nhau về ra mắt hai bên gia đình. Ra mắt nhà người yêu dịp Tết dễ để ghi điểm với phụ huynh nhưng cũng dễ mất điểm nếu bạn không biết cách cư xử phù hợp. Để gây ấn tượng tốt, ngoài việc chuẩn bị về trang phục, giao tiếp, thể hiện tài lẻ của mình thì lựa chọn một món quà tết ra mắt nhà người yêu cũng là điều cần làm.
 
Thực tế thì việc lựa chọn quà tết trong ngày ra mắt quyết định đến ấn tượng ban đầu của gia đình người yêu đối với bạn. Món quà không hẳn là cần đắt tiền, nó phải tinh tế và phù hợp với nhu cầu - hoàn cảnh thực tế, "thêm một chút thì thừa, ít một chút thì thiếu". Điều này thể hiện sự tinh tế, quan tâm của bạn đối với gia đình người yêu, thể hiện sự chân thành và ý định nghiêm túc với chuyện tình cảm của 2 bạn.

Quà Tết ra mắt nhà người yêu

Lưu ý khi chọn quà biếu nhà người yêu

Một số lưu ý khi chọn quà biếu tết nhà người yêu mà bạn cần ghi nhớ nếu không muốn bị "mất điểm":
 
  • Tết là dịp quan trọng nhất trong năm. Người ta cầu mong những điều tốt đẹp vào dịp này để mong cả năm được may mắn, suôn sẻ. Chính vì vậy, món quà được chọn cần mang ý nghĩa may mắn, tươi vui. Tránh chọn phải những món quà có ý nghĩa không tốt hay kiêng kỵ vào dịp tết, bởi đó là tình huống vô cùng khó xử mà bạn sẽ phải đối mặt.

  • Tìm hiểu sở thích của các thành viên trong gia đình: yêu thích đồ phong thủy, thích trà ngon... Việc nắm được sở thích sẽ giúp việc chọn quà đơn giản hơn nhiều và chắc chắn là sẽ giúp bạn ghi điểm vì sự tinh tế.

  • Chọn quà theo khả năng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn quà theo khả năng tài chính của mình. Giá trị của món quà không phải là mức tiền, nó còn được thể hiện ở sự chân thành và nghiêm túc trong mối quan hệ. Vì vậy, việc lựa chọn một món quà vượt khả năng tài chính hay chỉ chăm chăm chọn đồ mắc tiền là một quyết định lãng phí và nhiều khi không mang đến hiệu quả tương xứng.

Mua quà gì tặng nhà người yêu dịp Tết?

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số món quà tết ra mắt nhà người yêu phù hợp, đặc biệt là trong dịp Tết Canh Tý 2020 sắp tới, giúp bạn ghi điểm trong lần đầu ra mắt.

► Tượng chuột mạ vàng

Tượng chuột mạ vàng

Năm 2020 là năm Canh Tý - chuột vàng. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt tượng linh vật này trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn về tài lộc, hạnh phúc gia đình và sự thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn.
 
Chọn quà tết ra mắt nhà người yêu là tượng chuột mạ vàng vừa lịch sự, sang trọng lại vừa mang nhiều ngụ ý tốt đẹp trong dịp năm mới, thay cho lời chúc cả gia đình một năm thật may mắn, tiền tài tấn tới và hạnh phúc tròn vẹn. Bên cạnh giá trị phong thủy thì chuột mạ vàng còn có giá trị thẩm mỹ, là một món đồ trang trí đẹp và sinh động trong không gian sống.

  Xem thêm: tượng chuột vàng 24k

 Tranh chữ

 Tranh chữ

Nếu gia đình người yêu bạn có sở thích xin chữ đầu năm hay treo tranh, câu đối trong dịp tết thì một bức tranh chữ đẹp, ý nghĩa sẽ là món quà được đánh giá cao. Ngay cả với những gia đình không có sở thích này thì đây cũng là một sự lựa chọn không tồi cho quà tặng ra mắt nhà người yêu dịp tết.
 
Bạn có thể lựa chọn các bức tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ, An Khang - Thịnh Vượng, Hanh Thông... để thay cho những lời chúc tốt đẹp của mình.

► Giỏ hoa quả

Giỏ hoa quả

Giỏ hoa quả là một trong những món quà tết ra mắt nhà người yêu nhận được nhiều sự ưu ái nhất. Nhiều người cho rằng, mua giỏ hoa quả là an toàn nhất nhưng thực ra không phải vậy. Bởi nếu lựa chọn không khéo, vào quả hỏng hay đồ không ngon trong giỏ quà, bạn có thể bị mất điểm. Tốt nhất là tự tay lựa chọn từng sản phẩm phù hợp nhất để gói thay vì mua túi quà đóng sẵn, hoa quả phải tươi ngon, màu sắc đều và bắt mắt.

► Hoa tết

oa tết

Trong không khí xuân về, những chậu hoa khoe sắc luôn là yếu tố mang đến ngày tết rộn ràng hơn. Đây cũng là một món quà tết ra mắt nhà người yêu thú vị mà bạn có thể cân nhắc. Bạn có thể mua cành mai, cành đào hay chậu cây nhỏ xinh khoe sắc rực rỡ để ghi điểm ngay với phụ huynh của người yêu trong lần đầu ra mắt.
 
Trên đây là một vài món quà tết ra mắt nhà người yêu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Dù là món quà đắt tiền hay không thì những món quà được lựa chọn cũng cần thể hiện được sự chân thành của bạn. Đây là một yếu tố quan trọng để ghi điểm trong mắt phụ huynh. Hy vọng những món quà trong bài viết đã cho bạn những gợi ý về quà tặng tết nhà người yêu và giúp bạn lựa chọn được món quà phù hợp nhất!
Bình luận Facebook