Quà tặng thuyền buồm nên tặng ai? Vào dịp nào?

28/11/2019 - 08:50 AM - 362 lượt xem
Trong phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng tượng trưng cho sự thành công, may mắn và thuận lợi trong kinh doanh nên các vật phẩm phong thủy thuyền buồm thường được lựa chọn làm quà tặng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng thích hợp với các quà tặng thuyền buồm vì thế khi lựa chọn quà tặng ta cũng cần chú ý đến vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, Gold Việt 24k sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về việc quà tặng thuyền buồm nên tặng ai và tặng vào dịp nào, cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa của quà tặng thuyền buồm

Quà tặng thuyền buồm nên tặng ai? Vào dịp nào?

Từ xa xưa, thuyền buồm trong tư tưởng của người Việt Nam ta đã là một hình ảnh biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió, sự vươn lên vượt qua mọi thứ thách để đến được thành công. Quà tặng thuyền buồm cũng mang ý nghĩa như vậy, trong kinh doanh, người ta coi các quà tặng thuyền buồm như một vật phẩm mang lại may mắn, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp, giúp việc làm ăn ngày càng phát triển, tấn tới.

Trong số các vật phẩm quà tặng thuyền buồm thì mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn và ưu ái nhất. Hình ảnh con thuyền căng buồm lướt sóng ra khơi giống như người doanh nhân vượt mọi khó khăn để đưa doanh nghiệp phát triển đi lên tới thành công vậy.

Một số sản phẩm quà tặng thuyền buồm phổ biến hiện nay như: Tranh thuyền buồm mạ vàng, mô hình thuyền buồm mạ vàng, mô hình thuyền buồm gỗ, tranh thuyền buồm đính đá, tranh thuyền buồm gỗ,... Tùy từng chất liệu và tính chất mà các sản phẩm này có giá thành khác nhau, bạn có thể dựa theo từng trường hợp mà có những lựa chọn hợp lý.

Quà tặng thuyền buồm thích hợp với ai?

Vẫn biết rằng quà tặng thuyền buồm mang lại nhiều may mắn cho người kinh doanh, tuy nhiên điều này có thể sai nếu người nhận quà có tuổi, mệnh không hợp với quà tặng thuyền buồm. Bên cạnh đó, quà tặng thuyền buồm thường sẽ phù hợp được tặng bởi những người đã có quen biết hoặc thân thiết, với những người xa lạ hoặc quan hệ  thì món quà này thường không quá phù hợp. Vậy quà tặng thuyền buồm thích hợp với ai?

Quà tặng thuyền buồm hợp với người mệnh gì?

Quà tặng thuyền buồm nên tặng ai?
 

Quà tặng thuyền buồm là một món quà phong thủy thuộc hành Thủy, vì thế món quà này chỉ hợp với những người thuộc 3 hành tương sinh, tương hợp với Thủy là hành Mộc, hành Kim và hành Thủy, trong đó:
 • Hợp nhất với những người có mệnh Mộc (Tương sinh nhập với Mộc)
 • Tương hợp với những người có mệnh Thủy (Tương hợp với Thủy)
 • Hợp ít với những người có mệnh Kim (Tương sinh xuất với Kim)
Về cách tính xem mệnh của mình là gì dựa theo năm sinh bạn có thể tham khảo thêm tại: Công thức tính mệnh ngũ hành chuẩn nhất!

Nên tặng thuyền buồm cho ai?

Sau khi xác định được người mình muốn tặng quà thuyền buồm là có hợp mệnh hay không, ta tiếp tục cần chú ý đến mối quan hệ. Thông thường, việc tặng các vật phẩm phong thủy chỉ có tác dụng khi người nhận quà trưng bày và sử dụng nó cho bản thân mình, vì thế thông thường người nhận quà tặng thuyền buồm sẽ là người có mối quan hệ với người tặng. Ví dụ như:
 • Sếp, lãnh đạo của người tặng quà
 • Anh em, bạn bè thân thiết với người tặng
 • Cho người thân trong gia đình
 • Cho khách hàng, đối tác lâu năm
 • ...

Nên tặng quà thuyền buồm phong thủy vào dịp nào?

Tặng quà là một văn hóa truyền thống của nước ta, tuy nhiên việc tặng một món quà có giá trị cũng cần đến các dịp phù hợp để thể hiện được ý nghĩa được gửi gắm. Một số trường hợp nên tặng quà thuyền buồm phong thủy như:
Quà tặng thuyền buồm nên tặng dịp nào?
 • Các dịp khai trương, mở cửa hàng mới
 • Các dịp thăng chức, sinh nhật
 • Các dịp tri ân khách hàng thường niên
 • Quà tết tới khách hàng thân thiết
 • Quà biếu tân gia
 • ...
Đây đều là những khoảng thời gian phù hợp mà bạn có thể lựa chọn thuyền buồm phong thủy làm quà tặng. Việc tặng thuyền trong những dịp này sẽ giúp người nhận có được ấn tượng tốt về bạn, từ đó giúp kéo gần khoảng cách, cải thiện các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Một số chú ý khi chọn quà thuyền buồm phong thủy

Như đã nói ở các phần trước, quà tặng thuyền buồm là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa lớn. Vì thế, khi chọn quà thuyền phong thủy, ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh ảnh hưởng đến ý nghĩa, tác dụng mà vật phẩm mang lại, cụ thể như sau:
 
Quà tặng thuyền buồm nên tặng dịp nào?1
 
 • Chỉ nên chọn mô hình thuyền buồm vận tải thông thường, không nên chọn các loại mô hình thuyền chiến, thuyền quân sự vì nó có thể gây ra các cuộc chiến nội bộ công ty khi trưng bày trong phòng làm việc hoặc gây ra các bất hòa trong nội bộ gia đình khi trưng bày trong nhà.
 • Không chọn các mô hình thuyền buồm bằng nhựa vì nhựa là một vật liệu nhân tạo tổng hợp, không có ý nghĩa trong phong thủy
 • Tùy theo hướng nhà mà chọn chất liệu chế tạo quà tặng thuyền cho phù hợp. Ví dụ:
  • Với nhà hướng Đông, Đông Nam: Nên chọn các loại quà tặng thuyền buồm được làm bằng gỗ như mô hình thuyền gỗ, tranh thuyền gỗ,...
  • Với nhà hướng Tây, Tây Bắc thì thuyền nên được làm bằng kim loại ví dụ như thuyền buồm phong thủy mạ vàng, tranh thuyền buồm mạ vàng,...
  • Với nhà hướng Tây Nam, Đông bắc thì nên chọn các loại thuyền bằng pha lê

Trên đây là tất cả thông tin về cách chọn quà tặng thuyền buồm, quà tặng thuyền buồm nên tặng ai và thời điểm tặng quà hợp lý mà Gold Việt 24k muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công
Bình luận Facebook