Quà cưới cao cấp mừng hạnh phúc trăm năm

12/11/2019 - 03:51 PM - 377 lượt xem
Quà cưới là kỷ vật minh chứng cho ngày hạnh phúc thăng hoa và là lời chúc mà người tặng muốn gửi đến cô dâu chú rể. Bài viết dưới đây gợi ý những quà tặng đám cưới cao cấp, ý nghĩa mừng hạnh phúc trăm năm.
 
Ngày nay, người ta hay mừng phong bì khi đi đám cưới để tiện lợi và gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên, tiền mừng lại không mang nhiều ý nghĩa. Vì vậy, trong hôn lễ của những người thân thiết, quà cưới vẫn được nhiều người lựa chọn hơn. Mua quà cưới cao cấp, ý nghĩa thay cho lời chúc hạnh phúc trăm năm đến cô dâu chú rể, cũng là kỷ vật đánh dấu sự khởi đầu cho cuộc sống lứa đôi.
 
Khác với các nước phương Tây - cô dâu chú rể thường lên sẵn danh sách quà cưới mong muốn để những người đến dự có thể mua tặng, ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, vấn đề này vẫn có khá tệ nhị và cô dâu chú rể sẽ thường không đưa ra yêu cầu gì với quà cưới. Vì vậy, không dễ gì để chọn mua một món quà cưới cao cấp, ý nghĩa và làm hài lòng cô dâu chú rể. Bạn chưa biết mua gì làm quà cưới? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những món quà cưới cao cấp và mang ý nghĩa tốt đẹp!

Quà cưới cao cấp

Tượng chuột phong thủy

quà cưới cao cấp - 1

Nhắc đến chuột phong thủy, người ta thường nhớ đến công năng phong thủy về đường tài lộc. Nhưng, loài vật này còn mang ý nghĩa về đường tình duyên và con cái. Chuột là loài vật chung tình, chuột đồng cả đời chỉ có một người bạn đời duy nhất. Vì vậy mà nó trở thành biểu tượng cho sự chung thủy, sắt son. Tượng chuột phong thủy cũng thường được các cặp vợ chồng đặt trong phòng ngủ để tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm.
 
Ngoài ra, chuột có khả năng sinh sản vô cùng nhanh, chuột phong thủy còn mang ý nghĩa gia đình sung túc, lộc về đường con cái. Với các cặp vợ chồng mới cưới, tượng chuột phong thủy quả thật là một món quà cưới giá trị và vô cùng ý nghĩa.

Có nhiều kiểu dáng tượng chuột phong thủy trên thị trường nhưng với quà tặng đám cưới, bạn nên lựa chọn tượng song chuột hay tượng chuột cõng con để món quà thêm ý nghĩa và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến đôi vợ chồng son.
 
Tìm hiểu thêm: tượng chuột phong thủy

Tranh đôi đũa mạ vàng

quà cưới cao cấp - 2

Bức tranh đôi đũa mạ vàng là một món quà khá đặc biệt trong ngày đám cưới. Thông thường, người ta hay chọn những biểu tượng lứa đôi rõ ràng hơn làm quà tặng đám cưới. Thế nhưng đôi đũa - một vật dụng vô cùng quen thuộc hàng ngày lại là hình ảnh ẩn dụ tuyệt vời cho gia đình. Bức tranh đôi đũa mạ vàng thay cho lời chúc về một gia đình gắn kết, sum vầy, một tương lại ấm no và tốt đẹp.
 
Trong dân gian, đôi đũa còn được ví với đôi vợ chồng - luôn gắn kết, đi liền với nhau, đồng tâm hiệp lực để xây dựng cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm món quà cưới sang trọng với hàm ý cầu chúc về cuộc sống gia đình ấm no sum vầy, còn chần chờ gì nữa mà không chọn tranh đôi đũa mạ vàng?

Tranh hoa sen đôi cá mạ vàng

quà cưới cao cấp - 3

Trong tiếng Hán, cá chép đồng âm với "dư dả", hoa sen (liên) đồng âm với liên trong "liên tục". Vì vậy, hình ảnh cá chép và sen tượng trưng cho sự dư dả về tiền bạc, tài lộc không ngừng gia tăng.
 
Hình ảnh đôi cá trong bức tranh đại diện cho hai yếu tố Âm - Dương hòa hợp cũng là sự hòa hợp của vợ chồng trong cuộc sống gia đình.
 
Tranh hoa sen đôi cá mạ vàng là biểu tượng của cuộc sống hòa hợp, đầm ấm, tài lộc tấn tới - một cuộc sống viên mãn. Đây cũng là những lời chúc tốt lành mà người tặng muốn thông qua bức tranh để gửi đến cô dâu chú rể trong ngày lễ trọng đại này.

Tượng đôi chim thiên nga

quà cưới cao cấp - 4

Đôi chim thiên nga là hình ảnh vô cùng phổ biến trong đám cưới: từ trang trí tiệc cưới, phòng tân hôn cho đến các vật dụng, đồ trang trí của gia đình mới cưới. Nói như vậy là để khẳng định ý nghĩa về mặt biểu tượng của chim thiên nga đối với cuộc sống lứa đôi.
 
Chim thiên nga một khi đã kết duyên sẽ thường đi với nhau, ít khi tách rời. Nếu không may một trong hai con chết trước khi con còn lại vẫn đi một mình mà không cặp với con nào khác nữa. Chính vì vậy, nó đã trở thành biểu tượng của tình yêu, lòng thủy chung và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.
 
Tượng đôi chim thiên nga, đặc biệt là kiểu dáng 2 con đang chụm đầu vào nhau tạo thành hình trái tim hay con trống che chở cho con mái là món quà cưới được nhiều người lựa chọn nhất, nó thay cho lời chúc tình cảm cô dâu chú rể luôn bền chặt, luôn dõi theo và che chở lẫn nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm của mình.
 
Trên đây là những ý tượng quà tặng đám cưới tuyệt vời nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn - những người đang tìm kiếm ý tưởng quà cưới cao cấp cho những người thân yêu của mình. Hy vọng những món quà được giới thiệu trong bài viết có thể giúp bạn tìm thấy món quà cưới ưng ý.
 
Xem thêm: 
 
Bình luận Facebook