Người Hàn thích quà gì ở Việt Nam?Những cấm kị khi tặng quà người Hàn

03/01/2020 - 10:14 AM - 1.637 lượt xem
Trong vài năm trở lại đây, khi các tập đoàn lớn của Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, lượng người Hàn đến, sinh sống và làm việc ở nước ta cũng ngày càng gia tăng. Để mở rộng mối quan hệ cũng như kéo gần khoảng cách với những đối tác người Hàn, việc biết họ thích gì cũng như tặng những món quà mà người Hàn ưa thích là điều cần làm. Trong bài viết dưới đây, Gold Việt 24k sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về việc người Hàn thích quà gì ở Việt Nam, một số cấm kỵ trong văn hóa tặng quà của người Hàn,... Cùng theo dõi nhé:

Người Hàn thích quà gì ở Việt Nam?

Người Hàn thích quà gì ở Việt Nam?

Trong văn hóa của người Hàn, họ thường tặng quà nhau vào những ngày quan trọng như sinh nhật, tiệc cưới, tân gia,... Tặng quà trong dịp này dễ dàng giúp người tặng tạo được thiện cảm trong lòng người nhận. Vì thế, nếu muốn kéo gần và tạo mối quan hệ với đối tác người Hàn, việc chọn và tặng quà là điều mà bạn cần quan tâm. Vậy người Hàn thích quà gì ở Việt Nam? Những món quà Việt nào sẽ lấy được thiện cảm của người Hàn? Dưới đây là một số món quà Việt thường được người Hàn ưa thích bởi ý nghĩa mà nó mang lại mà bạn có thể tham khảo:

Các loại quà tặng văn hóa

Là một đất nước với nền văn hóa lâu đời, người Hàn rất thích tìm hiểu văn hóa của các đất nước nơi họ đặt chân, đó chính là lý do họ thường thích các loại quà tặng văn hóa. Tại Việt Nam, đất nước với ngành thủ công nghiệp phát triển thì các loại quà tặng văn hóa cũng vô cùng đa dạng.
 
Người Hàn thích quà gì ở Việt Nam? - 1

Tùy theo đối tượng nhận quà mà bạn có thể chọn một số món quà văn hóa phù hợp. Ví dụ như:
 • Quà tặng bạn bè người Hàn: Nếu người bạn muốn tặng quà là một bạn người Hàn của bạn, một món quà sẽ có thể có ý nghĩa như để chào đón hoặc là quà chia tay, nó không cần mang giá trị quá lớn nhưng nên là đặc biệt và ít trùng lặp. Một số món quà phù hợp với tiêu chí này như: tranh gạo, tranh cát, đồ thổ cẩm, mây tre đan,...
 • Quà tặng sếp, đối tác: Nếu bạn làm trong một công ty có sếp là người Hàn Quốc thì bên cạnh giá trị văn hóa, bạn cũng cần quan tâm đến một số khía cạnh như giá trị món quà, sự sang trọng, cao cấp mà món quà mang lại. Trong trường hợp này, những loại quà tặng mỹ nghệ cao cấp sẽ phù hợp hơn. Ví dụ như: tranh tháp rùa mạ vàng, mô hình trống đồng mạ vàng, mô hình tháp rùa mạ vàng, .... 

Những món quà mang ý nghĩa may mắn

Văn hóa tặng quà của Hàn cũng giống hầu hết các nước khác, quà tặng quan trọng ở tấm lòng. Vì thế, bên cạnh những món quà văn hóa thì các loại quà tặng mang ý nghĩa tốt cũng sẽ rất được người Hàn Quốc ưa thích. Dưới đây là một số ví dụ bạn có thể theo dõi:
 
Người Hàn thích quà gì ở Việt Nam? - 2
 • Tranh hoa sen mạ vàng: Tranh hoa sen mạ vàng mang ý nghĩa cuộc sống no đủ, con cháu đầy đàn, là một bức tranh với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đặc biệt, tranh hoa sen mạ vàng là một món đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo, bên ngoài được mạ một lớp vàng tạo cảm giác sang trọng, rất thích hợp sử dụng làm quà tặng đối tác Hàn Quốc
 • Tranh thuận buồm xuôi gió: Trong văn hóa, tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa tốt đẹp về đường tài lộc. Tặng tranh thuận buồm xuôi gió đồng nghĩa với việc gửi đến người nhận quà những lời chúc tốt đẹp nhất về đường tài lộc, công danh.
 • Tượng linh vật: Tặng tượng linh vật theo tuổi của người nhận cũng là một món quà ý nghĩa được nhiều người Hàn Quốc ưa thích
 • ...

Các món đặc sản địa phương

"Nếu muốn tìm hiểu về một vùng đất, hãy tìm hiểu về ấm thực của họ", câu nói này càng đúng hơn nữa tại Việt Nam. Vì thế, nếu người Hàn Quốc mà bạn muốn tặng quà là một người thích nghiên cứu văn hóa, hãy chọn các món đặc sản địa phương để làm quà cho họ.
 
Người Hàn thích quà gì ở Việt Nam? - 3

Một số món ăn đặc sản tại Việt Nam có thể dùng để làm quà như:
 • Hoa quả sấy khô
 • Tôm khô
 • Cá khô
 • Sá sùng khô
 • ...

Một số loài dược liệu quý hiếm

Người Việt đang sống trên một biển thuốc, với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, Việt Nam sở hữu rất nhiều tài nguyên rừng, cái nôi của muôn vàn loại dược liệu quý hiếm. Đây cũng là một gợi ý quà tặng khá phù hợp bởi người Hàn Quốc rất quan tâm đến sức khỏe và các loài dược liệu quý.
 
Người Hàn thích quà gì ở Việt Nam? - 4

Một số loài dược liệu quý hiếm có thể lựa chọn làm quà tặng người Hàn Quốc tại Việt Nam như:
 • Sâm ngọc linh
 • Ba kích tím
 • Nấm lim xanh
 • Đông trùng hạ thảo
Trên đây là những món quà Việt thường xuyên được các đối tác Hàn Quốc ưa thích. Ngoài những món quà này, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn các món quà khác tùy theo sở thích của người nhận quà. Tuy nhiên, bên cạnh loại quà tặng, khi tặng quà người Hàn, bạn cũng cần chú ý đến một số điều kiêng kỵ trong văn hóa cũng như ý nghĩa quà tặng của họ mà goldviet24k sẽ giới thiệu đến bạn trong phần tiếp theo của bài viết.

Những điều cấm kỵ khi tặng quà trong văn hóa Hàn Quốc

Tuy không có quá nhiều kiêng kỵ như Nhật Bản và Trung Quốc nhưng khi tặng quà người Hàn bạn cũng vẫn cần chú ý một số vấn đề như sau:
 • Không tặng dao kéo hay vật sắc nhọn vì đây là những món đồ mang ý nghĩa không tốt lành
 • Tặng khăn tay, giày dép cho người Hàn sẽ được họ ngầm coi là bạn đang có ý định kết thúc mối quan hệ và muốn họ đi thật xa. Vì thế, nếu muốn tặng quà bạn bè hoặc đối tác người Hàn, tránh xa các món quà trên.
 • Những đồ vật có liên quan đến 4: Với người Hàn, họ không thích những thứ liên quan đến số 4 bởi họ quan niệm đây là số tử, số không may mắn, mang lại sự xui xẻo.
 • Không viết thiệp bằng mực đỏ bởi đối với người Hàn, mực đỏ chỉ dùng để viết tên cho người đã chết.
Trên đây là tất cả các thông tin về việc người Hàn thích quà gì ở Việt Nam cũng như một số điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà của người Hàn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một ngày tốt lành!
Bình luận Facebook