Cách Đặt Mô Hình Thuyền Buồm Phong Thủy Đón Tài Lộc Vào Nhà

31/10/2019 - 09:08 AM - 869 lượt xem
Là một vật phẩm với ý nghĩa phong thủy lớn, mô hình thuyền buồm phong thủy hiện nay rất được ưa chuộng làm quà tặng, đồ trưng bày. Vậy mô hình thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa gì? Cách đặt thuyền buồm phong thủy theo hướng nào, ở vị trí nào để mang tài lộc đến với gia chủ? Cùng Gold Việt 24k theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này bạn nhé:

Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy
Ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy

Từ xa xưa, thuyền buồm đã được coi là một trong những biểu tượng đại diện trong phong thủy, nhất là phong thủy trong kinh doanh. Rất nhiều thương nhân Trung Hoa xưa đã dùng hình ảnh thuyền buồm phong thủy làm biểu tượng đại diện cho công ty, doanh nghiệp của mình với hy vọng làm ăn phát đạt, thuận lợi, tiến tới.

Trải qua hàng ngàn năm thăng trầm của các nền văn hóa, đến hiện tại, hình ảnh thuyền buồm vẫn là một biểu tượng phong thủy lớn, người làm ăn hiện nay sử dụng mô hình thuyền buồm phong thủy để trưng bày trên bàn làm việc, trong phòng khách, sảnh,... để kích hoạt năng lượng may mắn, giúp việc kinh doanh thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Một số ý nghĩa của thuyền buồm trong phong thủy như:
 • Sự hanh thông, thuận lợi: Thuyền buồm từ xưa đã là một trong những phương tiện di chuyển đường thủy phổ biến. Hình ảnh cánh buồm căng tràn sức sống đại diện cho điều kiện thiên thời, thúc đầy những cuộc làm ăn thuận lợi, tốt đẹp. Cánh buồm nhờ gió trợ lực lăng băng tiến về phía trước cũng tượng trưng cho thành công ngay trước mắt.
 • Kích hoạt tiền của, tài vận: Mô hình thuyền buồm phong thủy đại diện cho 2 nguyên tố là nước và gió, đều là hai nguyên tố đại diện cho tiền bạc, tài vật.
 • Vượt qua mọi khó khăn: Hình ảnh thuyền buồm phong thủy vượt sóng tiến về phía trước như thể thiện sự kiên trì vượt qua mọi sóng gió, khó khăn để tiến tới thành công.
 • Cầu mong may mắn, an toàn: Với những người kinh doanh, việc đi làm ăn ở xa là điều thường xuyên xảy ra. Thuyền buồm phong thủy bên cạnh việc cầu tài lộc cũng có ý nghĩa cầu cho những người đi làm xa bình an, thuận lợi.
Với những ý nghĩa liên quan trực tiếp đến khí vận tiền tài, may mắn, mô hình thuyền buồm phong thủy đã và đang trở thành vật phẩm phong thủy được coi trọng nhất trong kinh doanh, chỉ sau các sản phẩm tượng rồng.

Bày mô hình thuyền buồm phong thủy trong nhà sẽ giúp khai thông vượng khí, kích hoạt các loại năng lượng tích cực cho gia chủ. Tuy nhiên, do là một vật phẩm phong thủy nên để tận dụng được lợi ích vật phẩm mang lại, ta cần đặt mô hình thuyền buồm phong thủy đúng vị trí cũng như đúng hướng kích hoạt tài vận. Về cách đặt thuyền buồm phong thủy này bạn có thể theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết.

>>> Xem thêm: Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Cách đặt thuyền buồm phong thủy mang tài lộc vào nhà

Cách đặt thuyền buồm phong thủy hút tài lộc
Cách đặt thuyền buồm phong thủy hút tài lộc

Đặt thuyền buồm phong thủy như thế nào để đón tài lộc vào nhà? Khi bày trí mô hình thuyền buồm phong thủy trong nhà, phòng làm việc ta cần chú ý đến 3 vấn đề lần lượt là: Vị trí đặt thuyền, hướng đặt thuyền và chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy. Cụ thể như sau:

Vị trí đặt mô hình thuyền buồm phong thủy

Điều đầu tiên cần quan tâm trong cách đặt thuyền buồm phong thủy là vị trí đặt. Thuyền buồm phong thủy cần được đặt ở các vị trí trung tâm, thoáng đãng để giúp kích thích, lan tỏa những nguồn năng lượng tốt lành.
Cụ thể:
 • Nên đặt thuyền buồm phong thủy ở các vị trí gần cửa ra vào của nhà ở, văn phòng.
 • Nếu là trong nhà, nên đặt mô hình thuyền buồm phong thủy trên các khu vực như hồ cá, hòn non bộ. Tính "Thủy" của nước trong hồ sẽ giúp cho thuyền buồm phát huy tối đa khả năng hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ.
 • Nếu nhà hoặc nơi làm việc của bạn không có hồ cá thì các vị trí gần cửa ra vào như phòng khách, quầy thu ngân, bàn làm việc, ... cũng là những vị trí trưng bày phù hợp.
 • Thuyền buồm phong thủy thuộc hành Thủy nên không đặt mô hình thuyền buồm phong thủy tại khu vực phòng bếp vì Hỏa của phòng bếp có thể làm bốc hơi những năng lượng tích cực mà thuyền buồm mang lại.
Trên đây là một số cách đặt mô hình thuyền buồm phong thủy theo vị trí lý tưởng và mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất cho gia chủ. Vậy sau khi đã chọn được một vị trí đặt phù hợp, ta cần đặt thuyền theo hướng như thế nào?

Hướng đặt thuyền buồm phong thủy

Là một vật phẩm phong thủy có hướng (mũi thuyền), việc chọn hướng đặt là vô cùng quan trọng. Nếu mô hình thuyền buồm đặt đúng hướng có thể mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn thì việc đặt theo hướng ngược lại sẽ đồng nghĩ với việc tiến chân tài lộc, may mắn ra ngoài. Vậy mô hình thuyền buồm phong thủy nên đặt theo hướng nào là phù hợp?
 
Hướng đặt thuyền buồm phong thủy
Hướng đặt thuyền buồm phong thủy
 • Đầu tiên, khi sử dụng mô hình thuyền buồm phong thủy làm vật bày trí, mũi thuyền nên hướng vào bên trong của căn phòng. Việc hướng mũi thuyền vào trong tượng trưng cho việc căn phòng là bến, là nơi để thuyền chở may mắn tài lộc đi vào. Việc đặt hướng ra ngoài sẽ mang ý nghĩa ngược lại là vuột mất, thuyền sẽ chở tài lộc chạy ra ngoài khơi xa.
 • Nên để mô hình thuyền chếch hướng so với cửa, không để hoàn toàn đối diện nhau vì đây là hướng tiêu tan vượng khí trong phong thủy. Gia chủ có thể trưng bày thuyền theo hướng vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính, cửa sổ.
 • Nếu trưng bày nhiều mô hình thuyền trong một phòng thì tuyệt đối không để 2 thuyền có hướng đâm đầu vào nhau vì thế này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều cạnh tranh.
 • Cũng không để hai thuyền quay sang hướng đối diện nhau vì điều này có thể sinh ra sự mất đoàn kết, làm tính cảm vợ chồng, gia đình rạn nứt

Chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy

Bên cạnh vị trí đặt và hướng đặt của mô hình thuyền buồm phong thủy thì chất liệu của mô hình thuyền buồm phong thủy cũng ảnh hưởng khá lớn đến vị trí đặt thuyền. Cụ thể, tùy theo hướng nhà và cửa nhà mà ta có thể chọn chất liệu mô hình phù hợp:
 
Chọn chất liệu theo hướng ngũ hành

Chọn chất liệu theo hướng ngũ hành

 
 • Với những căn nhà có cửa chính ở hướng Đông Nam hoặc Đông, mô hình thuyền nên được làm bằng gỗ bởi vì Đông Nam là Đông là hướng đại diện cho hành Mộc, việc đặt mô hình thuyền bằng gỗ sẽ giúp tạo sự hài hòa trong ngũ hành.
 • Những căn nhà có cửa chính ở phía Tây hoặc Tây Bắc thì thuyền nên được làm bằng kim loại. Ví dụ như các mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng, thuyền buồm bằng đồng bởi hướng Tây và tây Bắc đại diện cho hành Kim.
 • Căn nhà có cửa chính hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì nên sử dụng các loại mô hình thuyền bằng pha lê vì 2 hướng này thuộc hành Thổ.
Trên đây là cách đặt mô hình thuyền buồm phong thủy để đón tài lộc vào nhà, mang đến vượng khí cho gia chủ. Hãy thử áp dụng phương pháp này để bày trí thuyền buồm phong thủy cho ngôi nhà của mình nhé, chắc chắn bạn sẽ gặp được những vận khí không ngờ đấy.

>>> Xem thêm: Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió

Một số chú ý khi chọn mô hình thuyền buồm trưng bày

Bên cạnh ý nghĩa và cách đặt thuyền buồm thì khi chọn thuyền buồm làm vật trưng bày, ta cũng cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Loại mô hình thuyền buồm

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuyền buồm trưng bày khác nhau, tuy nhiên không phải mô hình thuyền buồm nào cũng phù hợp để trưng bày trong nhà, cũng chính là không phải mô hình thuyền buồm nào khi trưng bày trong nhà cũng mang lại may mắn tài lộc.
 
Một số chú ý khi chọn mô hình thuyền buồm phong thủy
Một số chú ý khi chọn mô hình thuyền buồm phong thủy

Dưới đây là một số loại mô hình thuyền buồm không nên bày trong nhà:
 • Mô hình thuyền chiến: Mô hình thuyền chiến với nhiều khẩu pháo xung quanh sẽ đem lại nhiều cuộc chiến nội bộ công ty khi bày trong phòng làm việc, đồng thời cũng dễ tạo ra bất hóa trong gia đình khi trưng bày trong nhà
 • Mô hình thuyền buồm bằng vải: Mô hình thuyền buồm có cánh buồm bằng vải thường dễ bị dính bụi, làm ảnh hưởng đến giá trị phong thủy của sản phẩm nên không nên sử dụng.
 • Mô hình thuyền buồm bằng nhựa: Nhựa là một vật liệu nhân tạo, không có ý nghĩa phong thủy nên không nên sử dụng mô hình thuyền buồm bằng nhựa trưng bày trong nhà nếu muốn cầu tài lộc, may mắn

Mệnh của gia chủ

Mô hình thuyền buồm thuộc hành Thủy trong ngũ hàng, vì thế không phải mệnh nào cũng phù hợp. Dưới đây là một số mệnh phù hợp để trưng bày mô hình thuyền buồm trong nhà mà bạn có thể tham khảo:
 • Người mệnh Thủy: Những người có mệnh Thủy rất thích hợp để đặt mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió trong  nhà bởi nó giúp mang đến nhiều năng lượng tích cực, có lợi. Đặc biệt theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ càng thích hợp hơn nếu chọn mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió bằng kim loại để trưng bày trong nhà.
 • Người mệnh Mộc: Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc rất thích hợp để trưng bày mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió trong nhà. Ngoài ra Mộc tương hợp với Mộc nên mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió thích hợp cho người mệnh Mộc là các mô hình bằng gỗ.
Trên đây là tất cả thông tin về cách đặt mô hình thuyền buồm phong thủy mà Gold Việt 24k muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn thành công!
Bình luận Facebook
Các tin tức khác