Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa

05/06/2020 - 05:03 PM - 595 lượt xem
Năm yếu tố của ngũ hành ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sự phát triển của mỗi con người. Mỗi người có một mệnh, song hành với đó sẽ là những vật phẩm tương sinh, tương khắc với số mệnh bản thân. Sử dụng các vật phẩm tương sinh mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ cho cuộc sống thuận lợi hơn. Những vật phẩm tương khắc lại có những ảnh hưởng tiêu cực, mang đến điều không may. Trong bài viết dưới đây, Gold Việt muốn giới thiệu với các bạn vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa, giúp họ gặp được nhiều may mắn và tránh khỏi một số rắc rối.

Người mệnh hỏa hợp với hành nào?

Người xưa tin rằng tất cả mọi thứ trên thế giới đều bao gồm 5 loại yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ và có mối quan hệ tương hỗ lẫn nhau. Chính vì vậy, để biết đâu là vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh hỏa thì cần hiểu được bản chất của nó: Vật phẩm đó thuộc hành gì? Hành đó có hợp với người mệnh hỏa không?
 
Theo lý thuyết ngũ hành: 
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc (đại diện là gỗ) mang tính ôn, ấm áp, là mầm mống để sinh ra hỏa.

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy, thiêu đốt mộc thành tro sinh ra thổ.

Do đó mà người mệnh hỏa hợp nhất với hành mộc và hành thổ.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa

Như ở trên đã nói, người mệnh hỏa hợp nhất với mộc và thổ. Vì vậy, vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa thuộc hành mộc hoặc hành thổ là tốt nhất.

Vật phẩm thuộc hành thổ

Vật phẩm phong thủy thuộc hành thổ là những vật phẩm
 • Có tính nâng đỡ, sinh hóa, thu nạp

 • Những vật phẩm có màu vàng, nâu đất, nâu nhạt

 • Những vật phẩm làm từ đất, gốm sứ...

► Linh vật phong thủy 

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa - 1

Những linh vật thuộc hành thổ bao gồm dê, chó, trâu.
 • Tượng dê phong thủy: Kiềm chế tính nóng vội của người mệnh hỏa, giúp họ suy nghĩ thấu đáo các vấn đề trong cuộc sống. Người làm ăn kinh doanh đặt tượng dê còn mang đến cơ hội về tiền tài.

 • Tượng chó phong thủy: Bảo vệ gia chủ mệnh hỏa khỏi những điều không may, bài trừ tà mà, xua đuổi vận đen và bảo vệ sức khỏe.

 • Tượng trâu phong thủy: Người mệnh hỏa trưng bày tượng trâu phong thủy để trấn trạch, bảo vệ gia đình luôn bình an. Trâu phong thủy còn có tác dụng thu hút tài lộc, hỗ trợ sự nghiệp phát triển, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến đất đai như bất động sản, tài chính, nông nghiệp... (Tìm hiểu thêm: tượng trâu phong thủy )

► Cây phong thủy 

Cây phong thủy thuộc hành thổ là các loại cây trong bóng râm, cây trồng trong phòng tối như tiên nhân chưởng, lục bảo thạch... Để cây phát huy được giá trị phong thủy của mình thì nên trồng trong chậu đen và thả đá trang trí ở xung quanh.

 Tranh phong thủy

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa - 2

Tranh phong thủy thuộc hành thổ là các bức tranh về đồi núi, nhà cửa, tường thành...; Tranh có màu nâu, vàng đất; Tranh gốm... Một số bức tranh thuộc hành thổ có thể kể đến như: tranh Vạn Lý Trường Thành, tranh núi Phú Sĩ...

Vật phẩm thuộc hành mộc

Vật phẩm phong thủy thuộc hành mộc là những vật phẩm
 • Có tính sinh trưởng, phát triển.

 • Vật phẩm có màu xanh lá, xanh lục

 • Vật phẩm được làm từ gỗ, giấy

► Linh vật phong thủy

Mèo là linh vật thuộc hành mộc. Người mệnh hỏa trưng bày tượng mèo phong thủy trong nhà có thể chiêu nạp tài lộc, sự nghiệp phát triển, gia đình thịnh vượng (mèo đực), tăng vận đào hoa, gia đình hạnh phúc (mèo cái). Mèo thuộc mộc nên khi lựa chọn mèo phong thủy, tốt nhất là chọn mèo bằng gỗ hoặc đá.

► Cây phong thủy

Nhắc đến mộc là người ta nghĩ ngay đến cây xanh trước tiên. Những thực vật màu xanh đều thuộc hành mộc. Người mệnh hỏa có thể chọn loại cây phong thủy màu xanh có ý nghĩa phù hợp với mong muốn của mình để trồng tại nhà. Nếu có thể, hãy trồng trong chậu xanh lá để phát huy tốt nhất giá trị phong thủy của nó.

► Tranh phong thủy 

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa - 3

Những bức tranh phong thủy thuộc hành mộc hợp với người mệnh hỏa là các bức tranh phong cảnh, cây cối, tranh tứ quý; Tranh làm từ chất liệu gỗ, tre trúc... Một số bức tranh được yêu thích có thể kể đến như tranh hoa sen, tranh chữ thư pháp Cha Mẹ...
 
 
Trên đây là một số chia sẻ của Gold Việt về vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa. Tìm kiếm những món đồ trang trí, quà tặng được giới thiệu trong bài tại website goldviet24k.vn để mang đến thật nhiều may mắn cho người mệnh hỏa! Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi qua website/ hotline 0898.786.555 để được hỗ trợ chuyên nghiệp!
Bình luận Facebook