Banner tin tức
Tượng linh khuyển phong thuỷ - Cầu Tài, Cầu Lộc, Cầu Bình An
28/01/2023
508 lượt xem

Ý nghĩa Biểu tượng Linh Khuyển Trong Văn Hoá

Chó là con vật rất gần gũi, thậm chí là bầu bạn thân thiết của con người. Chó dũng cảm, trung thành, đặc biệt là có trí thông minh, tiếp thu nhanh… đấy là những phẩm chất mà hiếm con vật nào có được. Nhưng để hiểu được nguồn gốc xuất xứ và ý nghĩa biểu tượng con chó trong phong thủy, không phải ai cũng có thể hiểu rõ.


Thực tế không phải đến ngày nay người ta mới coi chó như một người bạn trung thành mà trong văn hóa dân gian Việt Nam và một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản… đã có tục thờ chó đá như một vị thần linh canh giữ và bảo vệ cho dân làng.

Ở một số vùng nông thôn Việt Nam Tục thờ chó đá còn được giữ cho đến ngày nay và được biểu hiện dưới nhiều hình thức. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng như một linh vật với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như một bậc thần linh. Chó phong thủy trong nhà thường nhỏ, mang dáng vẻ hiền lành, không to lớn như chó đá ở đình, đền, phủ.

Hình tượng linh khuyển trong phong thuỷ

Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và một trong những con vật thuộc lục súc. Tục thờ chó đá cũng có từ xa xưa, nhân gian thường gọi với vẻ đầy tôn kính là thần Cẩu hay Thạch Cẩu. Vậy tượng chó phong thủy có ý nghĩa gì trong đời sống chúng ta? Trong quan niệm của người Việt thì chó là con vật có thể đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui (mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang).

Thực tế, chó là con vật có giác quan và cảm nhận rất nhạy bén với Dương khí. Không ít kinh nghiệm mà các Phong Thủy sư đã lưu truyền: Để xem trong nhà vị trí nào cát vượng nhất, cứ để ý vị trí mà chó hay thường xuyên chọn nằm ở đó.
Vị trí đó sẽ rất đắc địa cho sức khỏe và vận trình của chủ nhân. Điều này trái ngược hẳn với loài mèo, chỗ nào mèo hay nằm, sẽ rất bất lợi cho sức khỏe con người.

Tượng Linh khuyển phong thuỷ hợp với tuổi nào ?

Để phát huy hết giá trị của tượng linh khuyển phong thủy, gia chủ cần xác định chính xác tuổi của mình để xem thử hợp mạng hay xung khắc với tượng chó phong thủy. Những tuổi hợp với tượng linh khuyển phong thuỷ là tuổi Dần, Ngọ và Tuất (Tam Hợp với tuổi Tuất).
Theo luật thuận hợp hay khắc kỵ của Ngũ Hành thì Dần có hành Mộc, Ngọ có hành Hỏa và Tuất có hành Thổ. Cũng chính vì vậy mà ta phân tách từng cặp tuổi, chỉ tuổi Ngọ được tương sinh với tuổi Dần và tuổi Tuất.

Những lưu ý quan trọng khi mua tượng linh khuyển phong thủy

Mang ý nghĩa phong thủy độc đáo, tượng chó ngày càng được ưa chuộng và nó không chỉ xuất hiện ở nhiều gia đình mà còn ở các công ty, doanh nghiệp, những cơ sở làm ăn kinh doanh.
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tượng linh khuyển phong thủy:
 
-Đá
-Thạch cao
-Gỗ
-Kim loại
-Đồng mạ vàng
Bề mặt ngoài của tượng chó cũng nhiều màu sắc. Được ưa chuộng nhất là màu trắng hoặc dát vàng. Với các tượng chó đá cẩm thạch thì màu sắc đá nguyên bản được ưa chuộng nhất. Tùy vào mỗi loại, sẽ có mức giá tiền khác nhau. Khi chọn mua tượng đá, gia chủ nên chọn sản phẩm có chất lượng ổn định. Tượng làm liền mạch, chắc chắn, không sứt mẻ. Kích thước cũng tương đối phù hợp với không gian đặt tượng. Như thế sẽ mang đến tổng thể hài hòa và tượng chó đảm bảo độ bền theo năm tháng.

Cách Thỉnh Đặt – Bài Trí linh khuyển Tối Ưu Về Phong Thủy

Lưu Ý Về Lựa Chọn Chó Phong Thủy Theo Tuổi
Để thỉnh đặt linh vật này tối ưu nhất về phong thủy, các bạn cần cân nhắc xem người sở hữu có tuổi phù hợp hay không.
Căn cứ vào cặp “Lục hại”, thân chủ tuổi Dậu (cầm tinh con Gà) nên thận trọng khi thỉnh đặt Chó Phong Thủy.
 
Tương tự, người tuổi Thìn (cầm tinh con Rồng) cũng hết sức thận trọng nểu muốn sở hữu linh vật Chó Phong Thủy, vì Thìn – Tuất nằm trong bộ “Tứ hành xung” theo quan niệm dân gian.

Tượng linh khuyển phong thủy sẽ là món quà tặng mạ vàng biếu tặng cực kỳ tuyệt vời cho những người tuổi Tuất hoặc những người làm chính trị, kinh doanh… Do vậy, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Quà Gold Việt để được tư vấn chọn tượng phù hợp với ngân sách và mục đích tặng quà nhé.

Thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với Gold Việt thông qua: 0898. 786.555


Trạch Tuổi Là Gì ? Cách tính trạch tuổi làm nhà
Năm 2025 tuổi nào phạm Kim Lâu ? Cách hóa giải ra sao ?
Năm 2025 tuổi nào phạm hoang ốc ? Cách hóa giải ra sao ?
Tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025