Banner tin tức
Tượng Dê Phong Thủy - Kích Khởi Tài Vận, Thúc Đẩy Công Danh
05/01/2023
472 lượt xem

Tượng Dê Phong Thủy - Kích Khởi Tài Vận, Thúc Đẩy Công Danh

Không chỉ là 1 linh vật trong bộ 12 con Giáp, các bức tượng dê phong thủy còn là món quà tặng mạ vàng được nhiều người yêu thích nhờ tác dụng kép: kích khởi tài vận của gia chủ, đồng thời bổ trợ, thúc đẩy và mở rộng đường công danh sự nghiệp.

3 điểm đặc biệt của tượng Dê phong thủy mà bạn chưa biết

Loài dê - một trong những biểu tượng của văn hóa tinh thần ở phương Đông và phương Tây

Nếu nhìn ngược về hàng ngàn năm trước, không khó để nhận thấy loài Dê là biểu tượng gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh của loài người.

Ở phương Tây, nhiều vị thần được xây dựng với hình tượng gắn liền với loài dê. Điển hình nhất là thần Pan và Satyr của thần thoại Hy Lạp. 

Trong văn hóa phương Đông, sự may mắn của loài Dê xuất phát từ nhiều khía cạnh khác nhau. Chẳng hạn, theo phiên âm tiếng Hán, chữ Dê đọc là “dương”, đồng âm với từ “tường” trong “cát tường”. Vì vậy, trưng bày tượng dê trong nhà nghĩa là đón chào sự may mắn, thịnh vượng cho cả đình.

Trong ngũ hành, Dê thuộc “hành thổ”, chủ về đất đai, điền sản nên cũng mang nghĩa mở rộng về của cải, đặc biệt là phương diện “đất”. Chính nhờ tác dụng này, các mẫu quà tặng mang hình tượng chú Dê rất được lòng những người làm kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản

Tượng dê phong thủy - bổ trợ công danh, tốt cho gia đạo

“Ôn hòa và thuần hậu” chính là những nhóm phẩm chất thường được nhiều người nhắc tới khi nói về loài dê. Đồng thời, theo cửu cung bát quái, Dê hay Mùi thuộc quẻ Đoài, chủ an bình và tươi vui.  Do vậy, tượng dê phong thủy hoặc các bức tranh có linh vật từ con dê cũng là những vật phẩm mang phước lành, tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, những người trưng bày tượng dê vàng trong nhà, bàn làm việc, phòng sách… thường là những người mang nét tính cách ôn hòa, hiền hậu nhưng không kém phần kiên trì và quyết đoán. Nhờ đó, gia chủ thường quảng giao, có nhiều quý nhân phù trợ, luôn có sự giúp đỡ, hướng dẫn, hậu thuẫn của bạn bè bốn phương.

Tam Dương Khai Thái  - “3 chú dê” chiêu tài vận

Theo giải tích Hán - Nôm, chữ “dương” trong tam dương mang rất nhiều ý nghĩa. Trong đó, có một tầng nghĩa được hiểu là “3 chú dê”, “khai” nghĩa là mở, rộng mở và “thái” là ánh sáng, điều tốt đẹp (thường là tiền bạc). Nhờ đó, việc trưng bày tượng dê đơn lẻ hoặc tượng tam dương khai thái được cho là sẽ mang đến nhiều cải thiện tích cực trong cung “tài” của các gia chủ.

Tượng “Tam dương khai thái” thường điêu khắc hình ảnh 3 chú dê nhẩn nha gặm cỏ, thần thái vui vẻ hạnh phúc. Dưới chân chú dê có thể các đống tiền vàng hoặc các đồng vàng để tăng thêm phước lộc về tiền bạc.

Tượng dê phong thủy phù hợp với những tuổi nào

Để các bức tượng dê phát huy được hết nguồn năng lượng vốn có, tạo nên những thay đổi tích cực trong thời vận, công danh của gia chủ và người thân; bạn cần xem xét kỹ lưỡng tuổi và cung mệnh xem có phù hợp với tượng dê hay không.

Chọn tượng dê phong thủy dựa trên năm tuổi

Tượng dê là linh vật thuộc về tuổi Mùi nên hiển nhiên, những người sinh năm Mùi có thể thoải mái trưng bày tượng trong không gian sống, không gian làm việc mà không cần lo lắng bất kỳ điều gì về xung khắc. Các tuổi Mùi có thể kể đến như: 1931, 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015

Trong 12 con Giáp, “xung khắc” với tuổi Mùi nhất là tuổi Sửu (trâu). Vì vậy, những người mang tuổi Sửu nếu thích các bức tượng dê thì cần tham khảo kỹ ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tránh bị ảnh hưởng tiêu cực.

Các vòng “lục hợp”, “tam hợp” với tuổi mùi như: Mão, Hợi hoặc Ngọ cũng có thể trưng bày tượng dê đơn lẻ hoặc các cặp, các bộ có chứa tượng dê. Với các tuổi khác trong 12 con giáp, chỉ cần không xung khắc về bản mệnh thì đều có thể trưng bày tượng dê để khai cung tài, khởi cung danh cho bản thân hoặc gia đạo.

Chọn tượng dê phong thủy dựa trên cung mệnh

Tượng dê mạ vàng chủ về hành “thổ” nên khi chọn tượng để trưng bày hoặc làm quà biếu tặng, bạn cũng cần lưu tâm đến sự xung khắc về năng lượng bản mệnh. Chẳng hạn, tượng Dê mang lại nguồn sinh khí, vượng khí dồi dào nhất cho những người bản mệnh Thổ hoặc Kim (do Thổ sinh Kim). Tuy nhiên, nếu bạn hoặc người được nhận quà mang mệnh Thủy (tương khắc với Thổ) thì cần xem xét thêm các yếu tố khác để tạo nên sự cân bằng về trường năng lượng.

Để được hỗ trợ về cách hóa giải xung khắc, bạn có thể liên hệ với chuyên gia phong thủy của Gold Việt qua hotline/zalo: 0989.786.555

Cách trưng bày tượng dê chuẩn nhất theo văn hóa, tâm linh

Bức tượng dê được đánh giá là “hồn hòa” có năng lượng “thân thiện” với con người; không chủ về trấn tà sát như một số linh vật phong thủy khác. Vì vậy, có nhiều cách khác nhau để bày trí tượng dê, tùy theo nguyện vọng và mong muốn của gia chủ

Bày tượng dê trên bàn làm việc, phòng đọc sách

Một bức tượng dê với thần thái điềm tĩnh trên bàn làm việc sẽ giúp bạn giữ được sự tĩnh tâm, tỉnh táo; hạn chế cáu gắt và nóng giận. Tượng dê cũng sẽ mang đến những yếu tố tích cực cho các cuộc giao tiếp, đàm phán. Nhờ đó, người lãnh đạo có thể đưa ra những quyết sách chính xác, hợp lý hơn, đồng thời mở rộng vòng quan hệ ngoại giao, nhận về nhiều cơ hội, nhiều sự hỗ trợ tốt đẹp khác.

Bày tượng dê trên két sắt

Các bức tượng dê phong thủy thường được tạo hình trong tư thế đứng trên kim ngân tài bảo. Do vậy, việc đặt tượng dê vàng trên két sắt hoặc những khu vực chủ về tiền của sẽ giúp tăng thêm tài vận, tích lũy của cải, giảm bớt sự thất thoát và tiêu tốn lãng phí.

Bày tượng dê ở hai bên đầu giường người bệnh

Theo dân gian, những bức tượng dê với nguồn sinh khí thịnh vượng sẽ giúp người ốm nhanh khỏe hơn, phục hồi tốt hơn. Các bức tượng dê cũng sẽ giúp bảo vệ người đang đau ốm, khí huyết yếu khỏi tà ma hoặc các yếu tố tâm linh quấy phá.

Tượng dê vàng có nhiều tác dụng nên bạn hoàn toàn có thể linh hoạt vị trí trưng bày tượng để nhận về những sự chúc phúc từ đất trời.  Một gợi ý quan trọng khác từ các chuyên gia phong thủy của Gold Việt mà bạn cần nhớ, đó là: tượng dê thích hợp nhất đặt tọa tại hướng chính Nam hoặc Tây Nam. Đây là phương vị được cửu tinh Nhất Bạch - Lục Bạch chiếu ứng, giúp dê vàng khai nhãn và dẫn đường cho công danh tài lộc. 

Bạn cần tránh đặt tượng tại vị trí hướng chính Bắc hoặc Đông Bắc. 2 hướng này có các chòm sao và khí vận xung khắc với dê; có thể sẽ dẫn lối cho những nguồn năng lượng tiêu cực.

Điều cần tránh khi chọn tượng dê phong thủy

Không giống các loại tượng trang trí không chứa năng lượng, tượng dê vàng phong thủy là linh vật nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng và lưu tâm trong quá trình trưng bày.

Nếu bạn chọn tượng cho gia đình hoặc làm quà biếu tặng, cần đặc biệt tránh các mẫu tượng được làm từ các loại hợp kim kém chất lượng, phun vàng giả hoặc sơn thếp vàng mỏng. Tượng như vậy sẽ rất nhanh xuống cấp, nứt vỡ, bong tróc; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ và người thân.

Với hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm thiết kế - sản xuất - cung ứng các sản phẩm quà tặng mạ vàng, linh vật phong thủy, quà tặng cao cấp, Gold Việt tự tin cam kết chất lượng mỗi sản phẩm xuất xưởng.

Khi đến tay khách hàng, những bức tượng dê có đầy đủ thông số kỹ thuật, hộp đựng, túi đựng, phiếu bảo hành và chế độ bảo hành rõ ràng. Nhờ vậy, quý khách có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, thoải mái sử dụng trong gia đình hoặc làm quà biếu tặng những người thương quý.

Hiện tại, Gold Việt đang có nhiều chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn cho các mẫu tượng dê phong thủy đủ kích thước. Để nhận bảng báo giá tượng dê mới nhất 2023, khách hàng vui lòng liên hệ Zalo 24/7: 0898.786.555

 
Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh gì ? Hợp với tuổi nào trong làm ăn
Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh gì ? Hợp với tuổi nào trong làm ăn
Tuổi Bính Dần 1986 hợp với tuổi nào trong làm ăn ?
Tuổi Ất Sửu 1985 hợp với tuổi nào trong làm ăn ?
Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Hướng dẫn sắp xếp bàn thờ thần tài chuẩn phong thủy, tăng tài vận
Tử vi tuổi Giáp Dần 1974 Nam Mạng trong năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Ất Mão 1975 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025