Giao thừa năm 2024 Giáp Thìn vào ngày nào ?

12/06/2023 - 10:11 PM - 416 lượt xem
Tết âm lịch 2024 vào ngày mấy dương lịch, tết nguyên đán 2024 vào thứ mấy, năm 2024 là năm con gì, còn bao nhiêu ngày là đến tết 2024, tết âm lịch 2024 vào tháng 1 hay tháng 2 dương lịch ... Tất cả các thắc mắc về tết 2024 được giải đáp dưới đây.

Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Sinh con vào năm 2024 có tốt không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn - Năm con Rồng. Những người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Phú Đăng Hỏa - nghĩa là Lửa đèn dầu. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, tương sinh và tương khắc. Những người mang mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thủy.
Xem thêm : quà tặng mạ vàng Gold Việt
Theo tử vi, bé sinh vào năm Giáp Thìn 2024 sẽ rất hợp với bố mẹ mang mệnh Thổ sẽ tương sinh tốt với bé. Nếu bố mẹ mang mệnh Mộc thì cũng rất hợp nếu sinh con tuổi Giáp Thìn 2024.
 
Những bé sinh vào năm 2024 là những người mang trong mình nhiều hoài bão và mục tiêu lớn lao. Những người này khi lớn lên nếu như gặp được thầy giỏi, bạn tốt hay nhận được sự chỉ dẫn của ba mẹ thì sẽ sớm gặt hái được thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Tết Nguyên Đán - Tết Âm Lịch là gì?

Tết Nguyên Đán hay còn gọi là Tết Âm Lịch, Tết Ta, Tết Cổ Truyền ... là những ngày đầu tiên của năm mới tính theo lịch âm, là ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất cả nước. Vào ngày này mọi thành viên trong gia đình sẽ cùng sum họp với nhau để cùng nhau đón Tết, thờ cúng ông bà tổ tiên và cầu mong một năm mới nhiều niềm vui, may mắn và tràn đầy hạnh phúc. Vào ngày mọi người thường trao cho nhau những câu chúc, những đều tốt đẹp, luôn vui cười và xoá bỏ mọi hiền khích, buồn phiền từ năm cũ.

Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày nào?

Theo lịch vạn niên thì Tết Nguyên Đán năm 2024 rơi vào ngày Thứ Bảy. Dương lịch là ngày 10/2/2024, Âm lịch là ngày 1 tháng 1 năm 2024 tức Ngày Giáp Thìn, tháng Bính Dần, năm Giáp Thìn, tốt cho các việc: Cúng tế, cầu phúc, ban lệnh, họp mặt, xuất hành.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Có lẽ không có gì hạnh phúc hơn được sum vầy bên cạnh gia đình trong những dịp lễ Tết. Mọi người đều mong muốn lịch nghỉ lễ của mình được kéo dài để có thể đi du lịch, vui chơi cùng gia đình và bạn bè. Vậy, Tết Nguyên Đán năm 2024 sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày? Thực tế, lịch nghỉ Tết sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng. Theo kế hoạch, lịch nghỉ Tết 2024 dành cho các cán bộ công nhân viên, người lao động, học sinh và sinh viên sẽ kéo dài khoảng từ 5 đến 9 ngày, phụ thuộc vào từng đối tượng và lịch làm việc.
Đối với người lao động là công chức và viên chức, theo dự thảo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, họ sẽ được nghỉ bắt đầu từ thứ Năm (ngày 08/02/2024 – 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết mùng 7 – Thứ Sáu (ngày 16/02/2024), tức là nghỉ 9 ngày liên tục, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật lao động 2019 và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần. Người lao động nghỉ thứ 7 Chủ nhật sẽ kéo dài 9 ngày, trong khi đó, người lao động nghỉ nửa ngày thứ 7 và cả ngày Chủ nhật sẽ được nghỉ 5 ngày.
Đối với người lao động không phải là công chức hoặc viên chức, các doanh nghiệp và tổ chức sẽ tùy theo điều kiện kèm theo trong thực tiễn và lịch nghỉ so với công chức, viên chức theo pháp luật của Thủ tướng nhà nước để sắp xếp lịch nghỉ Tết âm lịch cho tương thích. Những doanh nghiệp, tổ chức này sẽ lựa chọn 2 ngày nghỉ trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết hoặc 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết.

Vì sao cần đếm ngược Tết Nguyên đán Giáp Thìn?

Khoảnh khắc quây quần bên gia đình cùng nhau đếm ngược thời gian là thời điểm tuyệt vời nhất trong đêm cũng là giây phút cuối cùng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Vào đúng 0:00 phút mọi người sẽ cùng nhau nâng ly, thưởng thức những món ăn, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và cùng theo dõi pháo hoa trên nền trời rực rỡ.
 

Bình luận Facebook