Đánh giá các chất liệu làm tượng trâu phong thủy

01/06/2020 - 04:45 PM - 936 lượt xem
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tượng trâu phong thủy: đồng, vàng, mạ vàng, đá, gốm sứ...Trong bài viết này, Gold Việt muốn chia sẻ với các bạn đôi điều về chất liệu làm tượng trâu phong thủy: những điểm khác biệt về giá trị, độ phù hợp tương ứng với từng chất liệu khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn tượng làm từ vật liệu gì, hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Tượng trâu bằng gỗ

tượng trâu gỗ

Trâu thuộc hành thổ, gỗ thuộc hành mộc, trong khi theo ngũ hành thì mộc khắc thổ. Chỉ điều này thôi cũng nói lên sự không hòa hợp về phong thủy của tượng trâu gỗ. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gỗ sẽ cản bước, làm ảnh hưởng đến khả năng phát huy giá trị của tượng trâu.

Mộc sẽ hút chất dinh dưỡng từ thổ để phát triển, làm cho thổ căn cỗi. Vì vậy, dù đây là một cơ chế vận hành của vũ trụ nhưng với những người đang mong muốn được tượng trâu phong thủy hỗ trợ để đạt được may mắn và thành công thì rõ ràng tượng trâu bằng gỗ là sự lựa chọn không được ưu tiên.

Tượng trâu bằng đồng

tượng trâu đồng

Thổ sinh Kim, vì vậy, mối quan hệ của trâu với đồng là quan hệ tương sinh. Do đó, tượng trâu bằng đồng rất tốt cho phong thủy. Chất liệu đồng có sức mạnh trấn trạch, chiêu tài, hỗ trợ cho tượng trâu phong thủy trong việc chế hóa, trấn yểm hung tinh và mang đến thịnh vượng cho gia chủ.
 
Ngoài ra, đồng còn là một chất liệu bền đẹp, dễ chạm trổ để tạo thành các dáng tượng đẹp và phong phú. Nhiều người còn lựa chọn mạ vàng cho tượng trâu đồng để mang đến nhiều kim khí hơn cho tượng, qua đó phát huy mạnh mẽ hơn giá trị phong thủy của tượng cũng như khiến tượng trâu trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.
 
Trên thực tế thì tượng trâu mạ vàng là sự lựa chọn phổ biết nhất để trưng bày tại nhà, phòng làm việc hay làm quà tặng lãnh đạo, người thân, đối tác... trong những dịp quan trọng.

Tượng trâu vàng

tượng trâu vàng

Vàng là chất liệu tốt nhất để làm tượng trâu vì nó có tính kim rất mạnh, khi kết hợp với hành thổ thì có thể mang đến nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Tượng trâu vàng có sự cân bằng âm dương hoàn hảo, biểu tượng cho sự giàu có, may mắn về tài lộc và thuận lợi trong chuyện làm ăn. Nói chung, nếu bạn mong muốn sử dụng tượng trâu phong thủy để kích phong thủy tài vận của bản thân thì vàng là chất liệu tốt nhất.
 
Tuy nhiên, tượng trâu vàng lại không phổ biến như tượng trâu đồng mạ vàng. Lý do thứ nhất là bởi nó có giá trị xa xỉ, nên thường đây đều là sản phẩm được đặt riêng. Lý do thứ hai là vàng rất mềm, nên nó khó để tạo hình và cũng dễ bị biến dạng nếu không may va đập hay bảo quản không đúng cách.

Tượng trâu đất, tượng trâu gốm sứ

tượng trâu gốm sứ

Chúng tôi gom chung tượng trâu bằng đất nung và tượng trâu gốm sứ vào một mục vì đây đều là chất liệu thuộc hành Thổ. Không phải loại đất nào cũng có thể dùng làm tượng gốm sứ, mà chỉ có những loại đất có năng lượng cao mới làm được tượng trâu gốm sứ. Sử dụng tượng trâu đất, tượng trâu gốm sứ trong nhà sẽ mang lại nguồn sinh khí cho gia chủ và cả gia đình. Chất liệu thuộc hành thổ này có ưu điểm trong việc cân bằng âm dương và mang đến nhiều năng lượng tốt.

Nếu bạn mong muốn nhận được năng lượng tích cực và nguồn sinh khí dồi dào thì hãy trưng bày tượng trâu bằng đất hay gốm sứ tại nhà của mình.
 
Chất liệu làm tượng trâu không chỉ đơn giản là sở thích, tính thẩm mỹ của sản phẩm mà nó còn ẩn chứa các ý nghĩa phong thủy khác nhau. Tùy vào mong muốn của bản thân mà lựa chọn chất liệu làm tượng trâu tương ứng để tượng có thể phát huy tốt nhất giá trị của nó. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa các chất liệu làm tượng trâu và lựa chọn được chất liệu phù hợp với mong muốn của mình.
 
Bình luận Facebook