Tranh hoa sen đẹp và lạ mắt

26/07/2020 - 02:00 AM - 46 lượt xem
Để có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi tranh hoa sen đẹp nhất là tranh hoa sen như thế nào thì gần như là không thể. Vì mỗi người sẽ có những cách nhìn khác nhau. Tuy nhiên để tìm được một chất liệu để làm nên được bức tranh hoa sen đẹp nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao và nghệ thuật thì là điều có thể.

Ý nghĩa của hoa sen

Trước khi giới thiệu tới bạn đọc một số bức tranh hoa sen đẹp được làm từ chất liệu độc đáo, và tại sao lại chọn chất liệu đó thì mời bạn đọc cùng chúng tôi điểm qua một chút về những ý nghĩa lớn của hoa sen trong văn hoá người Việt Nam:
  • Là một loài hoa mang trong mình vẻ đẹp thuần khiết nhưng sang trọng và quý phái.
  • Là loài hoa mạnh mẽ. Để thể hiện được vẻ đẹp cao quý và hương thơm thanh mát của mình, hoa sen đã phải vượt qua lớp bùn lầy lội và hôi tanh.
  • Là loài hoa có ý nghĩa rất lớn trong Phật giáo. Rất nhiều pho tượng Phật đều được đặt ngồi hoặc đứng trên đài sen.
  • Và là quốc hoa của nước Việt Nam.

Chất liệu độc đáo tạo nên bức tranh hoa sen đẹp và độc đáo là gì?

Chất liệu mà chúng tôi muốn nói tới ở đây chính là Mạ vàng. Tại sao chúng tôi lại chọn đây là chất liệu làm tranh hoa sen vì vàng có thể thể hiện được tất cả những phẩm chất cao quý của hoa Sen.

Vàng mà Gold Việt sử dụng để làm tranh hoa sen là vàng 24k nguyên chất. Đồng thời cũng là để thể hiện vể đẹp thuần khiết của hoa sen. Bên cạnh đó, khi nhắc đến vàng chúng ta đều biết đây là một kim loại quý. Vàng luôn là biểu tượng cho sự sang trọng và quý phái như hoa sen.

Để có thể thanh lọc được những khối vàng nguyên chất, những người thợ đã phải rất vất vả. Thậm chí phải làm ở nhiệt độ cao, sử dụng những công cụ và kỹ thuật đặc biệt thì mới có thể tạo nên được những bông hoa sen mạ vàng đẹp nhất.

Màu chủ đạo của Phật giáo chính là màu vàng. Bên cạnh đó, rất nhiều pho tượng Phật cũng được dát vàng để làm tăng thêm sự tôn quý và linh thiêng. Hoa sen cũng vậy, đặc biệt là hoa sen vàng luôn có những ý nghĩa rất đặc biệt trong Phật giáo.

Hoa sen được chọn làm Quốc hoa của nước ta thì dựa trên rất nhiều lí do. Tuy nhiên, lịch sử Việt Nam là một lịch sử vô cùng hào hùng và có nhiều cột mốc "vàng son" khi không ít lần đuổi đánh quân xâm lược thành công, bảo vệ độc lập và chủ quyền của nước nhà. Vậy nên hoa sen vàng vừa thể hiện cho sự mạnh mẽ, vừa giúp gợi nhớ lại về những chiến thắng oanh liệt của nước ta trước những kẻ thù hùng mạnh.

Một số mẫu tranh hoa sen mạ vàng tại Gold Việt

Tại Gold Việt, chúng tôi có rất nhiều mẫu tranh hoa Sen khác nhau và giá thành cũng rất phải chăng. Chỉ từ khoảng 2 triệu đồng là quý khách có thể chọn được cho mình một bức tranh hoa sen đẹp và lâu bền với thời gian.

Tranh hoa sen đan bạc mạ vàng

Từng chi tiết của bức tranh được làm bằng bạc vô cùng tinh xảo. Các nghệ nhân đã dát bạc thật mỏng và kéo dài thành những sợi nhỏ. Từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc tạo hình của những cánh hoa, đài sen và lá sen. Những đường nét nhỏ nhất đó được tạo hình nghệ thuật dựa trên kỹ thuật của nghệ thuật cuốn giấy Quilling nổi tiếng với những nét uấn lượn sắc sảo, những móc nối nổi bật, tạo sự sống động. Và chính các đường nét bạc mỏng đã tạo nên hình ảnh bông hoa sen vô cùng dịu dàng như người con gái Việt Nam.

Tranh hoa sen đúc đồng mạ vàng

Khác với tranh đan bạc mạ vàng, tranh đúc đồng mạ vàng mang những đường nét khoẻ khoắn và gần gũi hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà tranh hoa sen đúc đồng mạ vàng kém được ưa chuộng. Nhờ vào bàn tay khéo léo, các nghệ nhân đã mang bông hoa sen từ thực tế vào bức tranh gần như nguyên bản.

Như vậy là Gold Việt đã giới thiệu tới bạn đọc một số bức tranh hoa sen đẹp, độc đáo và sang trọng. Treo tranh hoa sen mạ vàng trong phòng sẽ làm không gian thêm phần sang trọng và đẳng cấp hơn. Bạn cũng có thể mua làm quà tặng cho người than, bạn bè, cấp trên hoặc đối tác cũng rất ý nghĩa. Và nếu quý khách cần tư vấn chi tiết về phong thuỷ thì có thể liên hệ tới số hotline của Gold Việt.
Bình luận Facebook