Quy trình mạ vàng quà tặng tại Gold Việt 24K

26/11/2019 - 09:50 AM - 223 lượt xem
Mạ vàng giúp tăng giá trị và mang lại vẻ đẹp sang trọng cho quà tặng. Để có một quà tặng mạ vàng đẹp, sản phẩm cần được xử lý qua quy trình mạ vàng hoàn thiện, chuyên nghiệp với đầy đủ các công đoạn được thực hiện bởi những người thợ kim hoàn lành nghề. Dưới đây là các bước trong quy trình mạ vàng quà tặng tại Gold Việt 24K bạn có thể theo dõi:
 

Quy trình mạ vàng quà tặng tại Gold Việt 24k

Để mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm quà tặng mạ vàng chất lượng, Gold Việt 24K đã phát triển và hoàn thiện một quy trình mạ vàng quà tặng chuyên nghiệp với các công đoạn khép kín từ khâu thiết kế, chế tạo sản phẩm đến xử lý bề mặt, mạ vàng quà tặng, .... Tại Gold Việt 24K, chúng tôi sử dụng phương pháp mạ vàng kim loại để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giữ được những đường nét thiết kế tinh tế nhất.

Dưới đây là chi tiết quy trình mạ vàng quà tặng tại Gold Việt 24K mà quý khách hàng có thể tham khảo:

Kiểm tra & xử lý bề mặt kim loại

Đầu tiên, thợ gia công sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra bề mặt của vật liệu. Bước này sẽ mang tính quyết định đến những kỹ thuật gia công, xử lý bề mặt kim loại sẽ được sử dụng trong các bước tiếp theo.

Dựa vào kết quả kiểm tra, thợ gia công sẽ tiến hành xử lý bề mặt kim loại để loại bỏ hết bụi bẩn, lớp gỉ sét, từ đó giúp tăng độ bám dính cũng như tính thẩm mĩ cho lớp mạ vàng cuối cùng.

Đánh bóng bề mặt vật liệu

Sau khi xử lý hoàn tất bề mặt,  thợ gia công sẽ tiến hành đánh bóng, bước này sẽ giúp bề mặn nhẵn mịn, giúp lớp mạ vàng sáng và bóng hơn. Chính vì thế, đây là một bước quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ quy trình mạ vàng quà tặng nào.

Vệ sinh bụi bẩn

Vệ sinh sạch các bụi bẩn bằng dung dịch chuyên dụng
Vệ sinh sạch các bụi bẩn bằng dung dịch chuyên dụng

Sau quá trình đánh bóng bề mặt thì sản phẩm quà tặng sẽ tiếp tục bị dính bụi bẩn, mồ hôi,... nếu không được làm sạch sẽ khiến lớp mạ vàng bám không đều từ đó bị sần sùi, dễ bong tróc. Do vậy việc vệ sinh bụi bẩn là cần thiết. Ở bước này, ta sẽ dùng dầu chuyên dụng để tẩy sạch.

Hoạt hóa bề mặt vật liệu

Hoạt hóa bề mặt vật liệu đóng một vai trò quan trọng trong quy trình mạ vàng quà tặng, bước này có tác dụng hoạt hóa bề mặt kim loại, giúp bề mặt dễ dàng kết dính với lớp vàng mạ hơn, nhờ vậy giúp lớp vàng mạ duy trì được độ bền đẹp trong thời gian dài.
Hoạt hóa bề mặt vật liệu cũng là bước xử lý cuối cùng trước khi chính thức bước vào công đoạn mạ với 4 bước tiếp theo như sau:

Mạ lót kim loại

Mạ lót kim loại là việc sử dụng một lớp mạ trung gian để phủ hết các khe kẽ nhỏ, làm mịn bề mặt nhám của kim loại được mạ từ đó giúp cho lớp mạ sau gắn chặt với nền kim loại hơn.

Mạ mờ, mạ dày bề mặt

Mạ mờ giúp đảm bảo độ bền cho lớp mạ vàng
Mạ mờ giúp đảm bảo độ bền cho lớp mạ vàng

Mạ mờ hay mạ dày bề mặt là lớp mạ tiếp theo sau mạ lót, lớp mạ này dùng các chất liệu như bạc, đồng hoặc các chất liệu chuyên dụng khác để mạ mờ trên bề mặt kim loại.

Lớp mạ này có đặc tính cứng và dày, giúp đảm bảo độ bền cho lớp mạ vàng cuối.

Mạ bóng bề mặt kim loại

Bạn có thể thấy được rằng hầu hết các sản phẩm mạ vàng đều có vẻ bóng đẹp gần đến mức có thể soi gương được, đó chính là công lao của lớp mạ bóng bề mặt kim loại này. Vì thế, đây là một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình mạ vàng quà tặng.

Mạ vàng vật liệu

Là bước mạ cuỗi cùng trong quy trình mạ vàng quà tặng, bước này sẽ bắt đầu mạ vàng lên bề mặt kim loại. Tùy vào nhu cầu của khách hàng cũng như tính chất của sản phẩm mà có thể mạ vàng 18K, 20K hay 24K tùy loại. 

Làm bóng lớp mạ vàng

Sau khi hoàn thiện các công đoạn mạ, quà tặng mạ vàng sẽ được làm bóng bề mặt bằng sơn lót bóng, lớp sơn này sẽ có tác dụng bảo vệ lớp mạ cho bề mặt, giúp gắn kết lớp mạ với lớp sơn phủ nano tiếp theo.

Phủ sơn Nano

Là bước cuối cùng trong quy trình mạ vàng quà tặng tại Gold Việt 24K. Phủ sơn Nano có tác dụng tạo độ cứng cho bề mặt mạ đồng thời giúp bảo vệ lớp vàng mạ, giúp lớp mạ vàng bám dính tốt và chắc chắn hơn.

Trên đây là quy trình mạ vàng 10 bước cho các sản phẩm quà tặng mạ vàng tại Gold Việt 24K. Các sản phẩm của Gold Việt 24K luôn được thực hiện và mạ vàng nghiêm ngặt theo quy trình này để đảm bảo chất lượng sản phẩm tới tay khách hàng là tối ưu nhất.

Một số sản phẩm quà tặng mạ vàng được ưa thích

Ở phần trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn quy trình mạ vàng quà tặng tại Gold Việt 24K. Với quy trình mạ vàng chuyên nghiệp này, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm quà tặng mạ vàng chất lượng nhất. Dưới đây là một số sản phẩm quà tặng mạ vàng được ưa thích tại Gold Việt 24k bạn có thể tham khảo:

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng

Mô hình thuyền buồm phong thủy mạ vàng
Tranh hoa sen mạ vàng

Tranh hoa sen mạ vàng
Tượng chuột phong thủy

Tượng chuột phong thủy
Tranh mã đáo thành công mạ vàng

Tranh mã đáo thành công mạ vàng
Mặt trống đồng đễ hoa sen cách điệu mạ vàng

Mặt trống đồng đễ hoa sen cách điệu mạ vàng
Tượng chuột đi học mạ vàng

Tượng chuột đi học mạ vàng
Hoa cài áo mạ vàng

Hoa cài áo mạ vàng

Trên đây là tất cả các thông tin về quy trình mạ vàng quà tặng tại Gold Việt 24k cũng như một số sản phẩm quà tặng mạ vàng được cung cấp bởi chúng tôi. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình cũng như cách một sản phẩm quà tặng mạ vàng ra đời. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Bình luận Facebook