Quà Mừng Thọ Ý Nghĩa - Tinh Tế - Cao Cấp

29/10/2019 - 10:34 AM - 302 lượt xem
Sắp đến ngày mừng thọ của ông, bà, cha, mẹ nhưng bạn vẫn chưa biết chọn quà gì? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những món quà mừng thọ ý nghĩa, tinh tế nhất thay cho lời chúc tốt đẹp đến những người thân yêu của mình.
 
Lễ mừng thọ là một truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng và quý trọng đối với những người cao tuổi. Khi ông, bà, cha, mẹ đạt các độ tuổi 70, 80, 90 thì con cháu sẽ tổ chức lễ mừng thọ để chúc mừng vào dịp sinh nhật hoặc vào dịp đầu xuân năm mới. Trong dịp lễ này, con cháu cũng sẽ dành tặng ông bà cha mẹ những món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm, sự tôn trọng và lòng biết ơn của mình.

Quà mừng thọ cao cấp, ý nghĩa

Việc lựa chọn quà mừng thọ ý nghĩa chẳng phải điều dễ dàng. Không phải cứ tặng quà to, quà đắt tiền là được, món quà phải có ý nghĩa và thể hiện tình cảm của người tặng. Dưới đây là những món quà tinh tế, ý nghĩa mà Gold Việt muốn gợi ý cho bạn trong dịp mừng thọ của những người thân yêu.

Tượng linh vật theo tuổi

quà mừng thọ ý nghĩa - 1

Tượng linh vật mang nhiều giá trị phong thủy tốt đẹp và nó cũng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho quà tặng mừng thọ. Thông thường, người khao thọ tuổi gì thì người tặng sẽ lựa chọn linh vật hợp mệnh hoặc chính linh vật tuổi đó làm quà. 
 
Ví dụ nếu người khao thọ tuổi Tý, bạn có thể lựa chọn tượng chuột phong thủy để làm quà mừng thọ. Ngoài ra, có thể lựa chọn tượng trâu, tượng rồng hay tượng khỉ vì 3 linh vật này hợp với người tuổi Tý.
 
Nếu bạn có ý định lựa chọn tượng linh vật làm quà mừng thọ, cần tìm hiểu kỹ linh vật đó có hợp mệnh với người nhận hay không. 

Tranh hoa sen mạ vàng

quà mừng thọ ý nghĩa - 2

Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, thoát tục, "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Tranh hoa sen là món quà tặng có ý nghĩa điều hòa khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng về sức khỏe, giúp người nhận có thể tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc.

Không chỉ vậy, dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân, hình ảnh hoa sen được khắc họa vô cùng tỉ mỉ và sống động bằng vàng lá 24k, mang đến giá trị thẩm mỹ cho bức tranh.
 
Có thể nói, tranh hoa sen mạ vàng là một trong những quà tặng lễ mừng thọ ý nghĩa được nhiều người lựa chọn nhất.

Tranh chữ cha - Tranh chữ mẹ mạ vàng

quà mừng thọ ý nghĩa - 3quà mừng thọ ý nghĩa - 4

Công cha như núi Thái Sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
 
Không gì có thể diễn tả được hết tình cảm, sự hy sinh mà cha mẹ đã dành cho con. Tranh chữ cha/mẹ mạ vàng theo lối thư pháp lấy cảm hứng từ chính sự hy sinh, công lao của bậc sinh thành để làm chủ đề chính của bức tranh. Trong dịp lễ mừng thọ, bức tranh chữ cha mạ vàng (bức tranh chữ mẹ mạ vàng) như một món quà nhỏ để tri ân tới cha mẹ - những người đã hy sinh cả cuộc đời để nuôi dạy mình trưởng thành.

Tượng Phúc - Lộc - Thọ

quà mừng thọ ý nghĩa - 5

Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ là một hình ảnh hết sức quen thuộc của người dân Việt Nam. Hình ảnh này đại diện cho ba hạnh phúc của con người là con cháu đủ đầy, tài lộc dồi dào và sức khỏe trường thọ. Còn gì ý nghĩa hơn khi tặng bộ tượng Tam Đa trong dịp lễ mừng thọ thay cho lời chúc tốt đẹp về cuộc sống viên mãn vẹn toàn đến người khao thọ? Nếu bạn đang đau đầu trong việc lựa chọn quà mừng thọ, đây là một lựa chọn đáng để cân nhắc!

Tượng Phật Di Lặc

quà mừng thọ ý nghĩa - 6

Phật Di Lặc với tướng mập tròn, nụ cười hòa ái, phúc hậu là đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn. Người ta trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà với mong ước cuộc sống may mắn, hạnh phúc, lạc quan, vui vẻ. Có nhiều dáng tượng Phật Di Lặc, mỗi kiểu dáng lại mang những ý nghĩa riêng. Đối với quà tặng mừng thọ, nên lựa chọn Tượng Phật Di Lặc vác cành đào hay cầm theo bình hồ lô vì nó là biểu tượng của sức khỏe và sự dẻo dai.

Những món quà KHÔNG NÊN tặng ngày mừng thọ

Bên cạnh những món quà mừng thọ ý nghĩa được gợi ý ở trên, Gold Việt muốn chia sẻ với bạn những món quà KHÔNG NÊN tặng trong ngày mừng thọ để tránh làm mất vui trong ngày lễ quan trọng này.

Đồng hồ

Đồng hồ là món quà khá phổ biến nhưng nó không phù hợp trong dịp mừng thọ, bởi nó đại diện cho thời gian trôi. Trong ngày lễ mừng thọ, món quà như vậy có ý nghĩa không tốt lắm, vì vậy, bạn cần tránh tặng đồng hồ trong dịp này nhé!

Không tặng vật sắc nhọn

Bạn có thể nghĩ rằng, người khao thọ thích nấu ăn, may vá... nên tặng một bộ dao, kéo...làm quà. Nhưng những vật sắc nhọn này lại có nghĩa không may và nó còn tượng trưng cho việc bạn muốn chấm dứt tình cảm, mối quan hệ với đối phương.

Không tặng đồ có màu trắng

Màu trắng tượng trưng cho đám tang. Món quà tặng màu trắng khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc - điều không hay trong dịp mừng thọ.

Món quà có 4 cái

Bạn muốn tặng bộ tranh hay bộ tượng... hoặc cái gì đó tương tự với số lượng 4 cái thì chúng tôi khuyên bạn nên nghĩ lại. Vì 4 trong tiếng Hán phát âm gần với Tử (chết) nên nó không mang ý nghĩa may mắn.
 
Trên đây là một số chia sẻ của Gold Việt về quà mừng thọ. Hy vọng những gợi ý trong bài viết đã giúp bạn lựa chọn được món quà thật ý nghĩa dành tặng người thân yêu trong dịp quan trọng này.
Bình luận Facebook