Gợi ý quà tặng khai trương ý nghĩa

16/11/2019 - 05:05 PM - 382 lượt xem
Để tìm được một món quà tặng khai trương ý nghĩa không phải là điều dễ dàng. Trong phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số quà tặng khai trương mang ý nghĩa may mắn, ăn nên làm ra, công việc thuận lợi... Dù bạn đang tìm ý tưởng quà tặng khai trương doanh nghiệp, cửa hàng bán lẻ hay các cơ sở dịch vụ, bài viết dưới đây cũng có thể cung cấp cho bạn những gợi ý tuyệt vời.

Mừng khai trương tặng quà gì?

quà tặng khai trương ý nghĩa

Khai trương là một dịp quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu và có tác động đến hiệu quả kinh doanh sau này. Khi được mời dự lễ khai trương, chúng ta thường mang theo một món quà để chúc công việc làm ăn kinh doanh được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn. Thế nhưng, nhiều người băn khoăn không biết mừng khai trương nên tặng quà gì.

Nếu bạn vẫn chưa chọn được quà tặng ưng ý, hãy xem xét một số lời khuyên chọn quà khai trương của chúng tôi:

Quà tặng khai trương theo ngành nghề kinh doanh

Lựa chọn quà tặng khai trương ý nghĩa dựa trên ngành nghề kinh doanh là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Dựa vào bạn đang đi dự lễ khai trương công ty, cửa hàng, nhà hàng... mà lựa chọn những món quà phù hợp với lĩnh vực đó để món quà trở nên ý nghĩa và thiết thực. Ví dụ:
  • Nếu bạn dự lễ khai trương văn phòng, hãy lựa chọn những quà tặng trang trí như tranh treo tường hay mô hình trưng bày.

  • Nếu bạn dự lễ khai trương nhà hàng, lựa chọn những món quà thu hút khách hàng, mang ý nghĩa ăn nên làm ra như mèo thần tài.

  • ...

Quà tặng khai trương theo phong thủy chủ nhân

May mắn là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh. Người ta tin rằng, những đồ vật hợp phong thủy sẽ mang đến cho chủ nhân của nó nhiều điều may mắn, mọi sự hanh thông. Vì vậy, lựa chọn món quà phong thủy cho chủ nhân của lễ khai trương cũng là một sự lựa chọn hay. Những món quà khai trương theo phong thủy có thể là linh vật hợp tuổi, vật phẩm phong thủy may mắn... 

Để lựa chọn được quà tặng khai trương theo phong thủy chủ nhân, cần phải nắm được ngày tháng sinh chính xác của chủ doanh nghiệp, cửa hàng...khai trương. Tìm hiểu những vật phẩm phong thủy phù hợp với họ và tránh xa những vật phẩm kiêng kỵ, kém may mắn với tuổi của họ.

Quà tặng khai trương mang ý nghĩa may mắn

quà tặng khai trương ý nghĩa - 1

Có những món quà phù hợp với một số người nhất định, nhưng cũng có những món quà mang may mắn đến cho tất cả mọi người. Nếu bạn không hiểu nhiều về phong thủy hay cũng không rõ ngày sinh của chủ nhân lễ khai trương nhưng vẫn muốn tặng những món quà có ý nghĩa tốt đẹp, những món quà may mắn là sự lựa chọn tuyệt vời.

Một số món quà khai trương ý nghĩa may mắn như: tranh cửu ngư quần hội, tượng cá chép, chậu cây kim tiền...

► Xem thêm: 5+ Linh vật chiêu tài thúc đẩy vận tài lộc của gia chủ
 

Quà tặng khai trương ý nghĩa

Tìm kiếm món quà hoàn hảo luôn là một thách thức. Và, Gold Việt sẽ chia sẻ với bạn thách thức đó bằng một danh sách những món quà tặng khai trương sang trọng và ý nghĩa được chúng tôi tổng hợp ở dưới đây. Khám phá ý tưởng quà tặng khai trương ngay bây giờ!

Mèo thần tài

quà tặng khai trương ý nghĩa - 2

Mèo thần tài hay còn gọi là Maneki Neko. Trong văn hóa Nhật Bản, chú mèo này là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Trong tiếng Nhật, Neko có nghĩa là mèo, Maneki là sự hấp dẫn, mời gọi. Vì vậy, mèo thần tài là món quà tuyệt vời cho dịp lễ khai trương cửa hàng, giúp không khí cửa hàng thêm nhộn nhịp, mời gọi và thu hút nhiều khách hàng.

Tùy vào màu sắc và kiểu dáng mà mèo thần tài lại có ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như 
  • Mèo thần tài vẫy bên trái có ý nghĩa sẽ thu hút, chiêu được nhiều khách hàng và tài lộc, mèo thần tài vẫy tay phải có ý nghĩa may mắn, tiền tài, làm ăn phát đạt. ...

  • Mèo màu vàng tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý. Mèo tam thể mang đến hạnh phúc cho chủ nhân...

Lựa chọn mèo thần tài phù hợp với thông điệp bạn muốn truyền tải để làm quà tặng khai trương ý nghĩa

Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió

quà tặng khai trương ý nghĩa - 3

Hình ảnh con thuyền trở đầy vàng bạc, căng buồm đón gió là biểu tượng của sự thuận lợi trong công việc, đặc biệt là những công việc liên quan đến kinh doanh buôn bán. Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió không chỉ mang đến sự thuận lợi trong kinh doanh, vận may trong đường tài lộc mà nó còn mang ý nghĩa bình an, tránh xa những điều không may mắn.

Chính vì những ý nghĩa đó, mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió trở thành món quà tặng ý nghĩa trong ngày lễ khai trương.

Thiềm Thừ

quà tặng khai trương ý nghĩa - 4

Thiềm Thừ (hay còn là cóc 3 chân, cóc tài lộc) là linh vật chiêu tài vô cùng nổi tiếng. Người ta tin rằng, vào ngày trăng tròn, Thiềm Thừ xuất hiện ở nhà nào thì nhà đó sẽ tài lộc tấn tới. Vì vậy, tượng Thiềm Thừ thường được bày trì tại nhà, phòng làm việc, cửa hàng... để thu hút tài lộc.

Tặng Thiềm Thừ trong ngày khai trương mang ý nghĩa chúc cho công việc làm ăn luôn thuận lợi, tiền vào như nước và nắm bắt được nhiều cơ hội trong làm ăn kinh doanh.

Tượng phong thủy theo tuổi

quà tặng khai trương ý nghĩa - 5

Tượng phong thủy theo tuổi là một trong những món quà tặng khai trương ý nghĩa và được nhiều người lựa chọn nhất. Mỗi tuổi khác nhau sẽ phù hợp với các linh vật phong thủy khác nhau. Lựa chọn tượng linh vật phong thủy phù hợp có thể mang đến nhiều may mắn và giúp công việc làm ăn luôn suôn sẻ, thuận lợi.

Ví dụ, những người tuổi Thìn, tuổi Thân nên tặng tượng chuột phong thủy làm quà tặng để nhận được nhiều may mắn, đủ đầy Phúc - Lộc - Tài.

Tìm hiểu linh vật phù hợp với chủ nhân của doanh nghiệp khai trương và tặng tượng phong thủy phù hợp thay cho những lời chúc tốt đẹp. Để biết tuổi nào hợp với tượng phong thủy nào, bạn có thể tham khảo bài viết: Chọn tượng phong thủy theo tuổi 12 con giáp
 
"Mừng khai trương nên tặng quà gì" có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người. Bởi, lựa chọn quà tặng sang trọng, ý nghĩa và phù hợp chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy món quà tặng khai trương ý nghĩa, gửi gắm và truyền tải những lời chúc tuyệt vời trong ngày lễ trọng đại này. Chúc bạn thành công!
Bình luận Facebook