Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy theo chất liệu

07/05/2020 - 04:19 PM - 96 lượt xem
Vật phẩm phong thủy là vật mang trong mình những luồng khí tốt, mang đến những ảnh hưởng tích cực cho khí vận của gia chủ, tuy nhiên nếu trưng bày lâu ngày mà không vệ sinh, tẩy uế vật phẩm phong thủy thì sẽ làm năng lượng phong thủy giảm sút, lâu dần có thể làm mất tác dụng của vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên, khác với các vật phẩm thông thường, để tẩy uế vật phẩm phong thủy, ta cần có những phương pháp riêng để tránh làm ảnh hưởng xấu đến vật phẩm. Trong bài viết này, Gold Việt 24K sẽ chia sẻ đến bạn các cách tẩy uế vật phẩm phong thủy tùy theo từng chất liệu khác nhau, cùng theo dõi nhé!
 
Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy

Tẩy uế vật phẩm phong thủy làm bằng đá

Các loại đá quý được hình thành bởi các nguyên tố kim loại hiếm trong lòng đất nên thường mang trong mình nguồn năng lượng phong thủy mạnh mẽ. Chính vì lý do này mà rất nhiều các vật phẩm phong thủy hiện nay đều được làm từ đá quý. Tuy nhiên, trong quá trình khai quật, chế tác, các loại đá phong thủy này thường dễ bị nhiễm tạp khí. Vì thế, trước khi trưng bày những vật phẩm phong thủy bằng đá trong nhà bạn sẽ cần tẩy uế trước.

Việc tẩy uế, vệ sinh đá phong thủy có tác dụng rất lớn trong việc kích hoạt năng lượng phong thủy, giúp vật phẩm phong thủy mang lại nhiều năng lượng tốt hơn. Dưới đây là một số các tẩy uế vật phẩm phong thủy làm bằng đá, cách này cũng có thể áp dụng với những vật phẩm phong thủy đá đã trưng bày nhiều năm:

Tẩy uế đá phong thủy bằng muối biển

Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy 1

Muối biển có màu trắng tinh khiết và nguồn gốc từ tự nhiên, rất thích hợp sử dụng làm nguyên liệu để tẩy uế đá phong thủy. Với cách này, bạn cần chuẩn bị một hũ muối hạt khô (độ to nhỏ của hũ tùy thuộc vào vật phẩm đá phong thủy mà bạn muốn tẩy uế sao cho có thể để vừa vật phẩm phong thủy vào trong), sau đó cho vật phẩm bằng đá phong thủy vào sao cho muối phủ đầy xung quanh vật phẩm đá phong thủy.

Sau đó, bạn đặt hũ muối chứa vật phẩm phong thủy ra ngoài trời nắng trong 1 ngày rồi rửa sạch là được. Chú ý các tẩy uế này chỉ thích hợp cho những loại đá quý với độ cứng cao không bị muối ăn mòn như thạch anh, apatit, đá kyanite, đá mã não.... Các loại đá có độ cứng thấp như huỳnh thạch (đá fluorit), đá canxit, hổ phách,... không thích hợp để tẩy uế bằng phương pháp này (Thông thường độ cứng của loại đá có thể tẩy uế bằng muối biển phải cao hơn 4 theo thang đo Mohs)

Dùng rượu trắng để tẩy uế đá phong thủy

Cách tẩy uế đá phong thủy bằng rượu cũng được nhiều người sử dụng để tẩy uế đá phong thủy của mình. Cách tẩy uế này khá đơn giản, bạn chỉ cần ngâm vật phẩm đá phong thủy vào trong rượu từ 3-5 tiếng sau đó vớt ra, rửa sạch bằng nước là được.

Cách tẩy uế cho đá phong thủy bằng âm thanh và khói hương

Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy 2

Cách tẩy uế này thường được nhiều người gọi là khai quang, cách tẩy uế này thường được thực hiện tại các khu vực chùa chiền, một trong số ít những nơi có đầy đủ 2 yếu tố âm thanh và khói hương. Cụ thể với cách tẩy uế này, có 2 yếu tố được sử dụng:
 • Âm thanh thuần khiết như tiếng chuông, mõ, niệm kinh,... những âm thanh dạng này có tác dụng tịnh hóa, thanh lọc các tạp khí có trong đá phong thủy cản trở các năng lượng tích tích cực, giúp đá phong thủy kích phát được năng lượng vốn có của nó
 • Khói hương trầm hương có tác dụng làm không khí trong lành, tẩy uế, loại trừ tà khí từ đó có tác dụng thanh lọc rất tốt. Bên cạnh đó, người ta cũng cho rằng tẩy uế đá phong thủy bằng trầm hương sẽ giúp thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực vào đá.
Theo đó, nếu không có điều kiện mang đá đi tẩy uế trên chùa, bạn có thể kết hợp 2 yếu tố trên bằng cách dùng tiếng chuông, mõ, kết hợp với khói trầm hương để hơ xung quanh đá phong thủy khoảng 30 phút.

Tẩy uế vật phẩm phong thủy kim loại

Ở phần trên, Gold Việt 24K đã chia sẻ đến bạn các tẩy uế một số vật phẩm phong thủy bằng đá quý. Tuy nhiên, những cách tẩy uế này chỉ thích hợp với các sản phẩm bằng đá mà thôi, nếu sử dụng chúng cho các sản phẩm bằng kim loại như tượng 12 con giáp dát vàng, tượng linh vật phong thủy,... thì dễ khiến vật phẩm bị hao mòn, hư hỏng. Với các vật phẩm phong thủy bằng kim loại, ta cần đến những phương pháp khác hơn. Dưới đây là các cách tẩy uế vật phẩm phong thủy bằng kim loại mà bạn có thể tham khảo:

Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy 3

Cách để tẩy uế vật phẩm phong thủy bằng kim loại:

 • Cách 1: Sử dụng các dung dịch làm sạch chuyên dụng
 • Cách 2: Lau vật phẩm phong thủy bằng kim loại bằng vải mềm
 • Cách 3: Pha nước và xà phòng trung tính, dùng khăn mềm để lau vật phẩm phong thủy bằng kim loại

Các bước tẩy uế:

 1. Ban đầu, hãy lau vật phẩm phong thủy bằng kim loại bằng miếng vải mềm bằng cotton hoặc microfibre khô và sạch. Công việc này nên được thực hiện thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn trên vật phẩm.
 2. Nếu cần làm sạch hơn, hãy sử dụng chất rửa không chứa axit như xà phòng pha loãng, xịt một lượng nhỏ lên miếng vải và thấm lên bề mặt. Lau nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn, tránh cọ xát mạnh tay vì có thể làm trầy xước bề mặt & thay đổi màu sắc của vật phẩm. Dùng khăn mềm thấm khô kỹ lưỡng.
 3. Đánh bóng bằng vải sợi nhỏ hoặc vải đánh bóng vàng đặc biệt. Luôn lưu ý nhẹ tay để tránh trầy xước và ảnh hưởng đến lớp kim loại.

Tẩy uế các loại tranh phong thủy

Các loại tranh phong thủy thường có lớp vải nền nên việc tẩy uế, vệ sinh yêu cầu cao hơn, tránh để nước tiếp xúc vì có thể làm mốc nền tranh gây mất thẩm mỹ. Dưới đây là cách tẩy uế tranh phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

Cách tẩy uế vật phẩm phong thủy 4
 1. Dùng chổi cọ mềm để quét hết hớp bụi bẩn bám trên khung tranh
 2. Vệ sinh tranh:
  • Dùng khăn mềm thấm nước vắt khô để lau toàn bộ bề mặt tranh (không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng tranh)
  • Có thể dùng ruột bánh mỳ để lau chùi bề mặt tranh sau đó dùng chổi mềm đểm quét sạch sau khi hoàn tất
>>> Xem một số sản phẩm tranh chữ tại Goldviet24K:

Trên đây là tất cả các cách tẩy uế vật phẩm phong thủy theo chất liệu mà Gold Việt 24K muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích. Chúc bạn một ngày tốt lành!
Bình luận Facebook
Các tin tức khác