Ý nghĩa bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng | Cách treo tranh hợp phong thủy

26/03/2020 - 03:16 PM - 186 lượt xem
Luôn nằm trong top các dòng tranh có nhiều ý nghĩa may mắn và toàn vẹn nhất, bộ tranh phúc lộc thọ mạ vàng thích hợp sử dụng làm quà tặng trong nhiều sự kiện như sự kiện khai trương văn phòng, mừng tân gia, mừng lên chức,... Trong nhiều trường hợp, tranh phúc lộc thọ cũng thích hợp làm quà tặng mừng thọ, quà tặng tết.

Bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng tại Gold Việt 24K được chế tạo hoàn toàn từ bạc nguyên chất, được tạo hình mềm mại bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân kim hoàn hàng đầu. Lớp mạ vàng 24K bên ngoài cũng giúp tổng thể bộ tranh thêm phần hoàn thiện và sang trọng.

Ý nghĩa tranh phúc lộc thọ mạ vàng

Nói đến ý nghĩa của tranh phúc lộc thọ mạ vàng, ta có thể chia thành 2 kiểu ý nghĩa tách biệt với nhau. Đó là ý nghĩa trong văn hóa và ý nghĩa trong phong thủy, cụ thể như sau:
 
Ý nghĩa tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng
Ý nghĩa tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng

Ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ trong văn hóa

Để giải đáp ý nghĩa của tranh phúc lộc thọ, trước hết ta cần hiểu, Phúc - Lộc - Thọ là mong ước của hầu hết tất cả mọi người trong cuộc sống hiện nay. Một cuộc sống với Phúc - Lộc - Thọ đủ đầy được coi là một cuộc sống viên mãn và được nhiều người hướng đến.

Tiếp theo đó, để đi sâu vào hiểu rõ ý nghĩa của bức tranh này, ta cần đề cập đến ý nghĩa chi tiết của 3 thành phần chính cấu thành lên bộ tranh, đó là 3 chữ Phúc - Lộc - Thọ. Cụ thể như sau:
 • Phúc đại diện cho chính là hạnh phúc, phúc đức mà chúng ta vẫn thường gặp trong câu nói phúc đức ba đời. Chữ Phúc tượng trưng cho chính là những điều may mắn, tốt lành nhất. Sự tốt lành này không chỉ thể hiện trong ý nghĩa đại diện mà còn thể hiện trong cả ý nghĩa cấu tạo và phát âm. Theo đó, về cấu tạo, chữ Phúc xưa có hình vẽ giống một chiếc bàn thờ và vò rượu với ý nghĩa cầu cho trong nhà bình rượu luôn đầy, thể hiện một cuộc sống sung túc, giàu có. Về phát âm, từ Phúc có phát âm gần giống với phú nghĩa là giàu có. Vì vậy tổng thể chữ Phúc thể hiện một sự giàu có, ấm no, vui vẻ và an lành.
 • Chữ thứ 2 và cũng là chữ trung tâm trong bộ tranh là Lộc, chữ Lộc ở đây tượng trưng cho tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trong quan niệm của người xưa, chữ Lộc chính là sự ghi nhận công lao, của quan với dân chúng, của quan với Vua, lộc là thành quả, là sự đền đáp xứng đáng của công lao, của trí tuệ sáng tạo và của sự cống hiến với dân với nước. Theo đó, Lộc chính là thứ nhận được trong quy luật nhân quả, hưởng lộc là phải gắn liền với tạo Phúc, cầu Thọ.
 • Thọ là chữ cuối cùng trong bộ 3 chữ Phúc - Lộc - Thọ, xét về mặt ý nghĩa, chữ Thọ có nghĩa là lâu dài, trường tồn, chỉ khát vọng hướng đến cuộc sống viên mãn, dài lâu. Qua thời gian, ý nghĩa của chữ Thọ ngày càng được phân tích thấu triệt hơn. Cụ thể, chữ Thọ không chỉ có ý nghĩa sống lâu mà còn ý chỉ con người có thể sống một cuộc đời thanh thản, vui vẻ, ý nghĩa, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không có bệnh tật dằn vặt, có thể thoải mái vui chơi, đi lại, mở rộng mối quan hệ với mọi người.
Như vậy, tổng hợp lại ý nghĩa của bộ 3 chữ trên, ta có thể thấy, bộ tranh Phúc - Lộc - Thọ bao hàm tất cả những hàm nghĩa tốt, những thứ mà con người dùng cả cuộc đời để truy cầu, về may mắn trong sức khỏe, tiền tài, cuộc sống.

Ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng trong phong thủy

Ý nghĩa của tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng trong phong thủy
Ý nghĩa của tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng trong phong thủy

Sở hữu rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa, vậy trong phong thủy thì tranh Phúc - Lộc - Thọ có vai trò như thế nào? Đều là những chữ có ý nghĩa lớn, Phúc - Lộc - Thọ không chỉ là một tiêu chí trong cuộc sống mà còn xuất hiện nhiều trong đạo Phật, vì thế, những chữ này đều mang trong mình những năng lượng phong thủy tốt đẹp.

Việc treo bộ tranh Phúc - Lộc - Thọ trong nhà như một vật phẩm phong thủy không chỉ mang vẻ đẹp về thẩm mỹ và còn giúp mang đến những luồng năng lượng mới mẻ tốt đẹp, ảnh hưởng tích cực đến tâm lý, sức khỏe của người trong nhà.

Đặc biệt, bộ tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng tại Gold Việt được chế tác hoàn toàn bằng bạc, bên ngoài phủ một lớp vàng 24K, chủ hành Kim, Kim sinh Thủy, tính chất này sẽ giúp khía cạnh tiền tài của gia chủ càng thêm vượng, công danh sự nghiệp dễ dàng phát triển.

Tranh phúc lộc thọ nên treo ở đâu?

Tranh Phúc Lộc Thọ từ trước đến nay luôn được coi là một loại tranh tốt lành với ngũ hành cân bằng, thích hợp cho mọi giới tính, lứa tuổi cũng như các mệnh ngũ hàng khác nhau. Đặc biệt cũng chính sự cân bằng này là tranh phúc lộc thọ thường được chọn làm vật phẩm cân đối phong thủy của toàn bộ không gian trong nhà, văn phòng,...

Tuy nhiên, để phát huy tác dụng cân bằng phong thủy tốt nhất, có một số chú ý treo tranh phong thủy mà bạn cần nhớ như sau:
 • Treo tranh tại các vị trí trang trọng trong nhà: Các vị trí trang trọng trong nhà thông thường sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể cho toàn bộ ngôi nhà, vì thế, để phát huy tốt nhất tác dụng của tranh phong thủy thì nên treo tranh tại các vị trí này. Có 3 vị trí trang trọng thường được dùng để treo tranh Phúc Lộc Thọ có thể kể đến như: chính diện phòng khách, phòng thờ, hành lang cầu thang vị trí sáng sủa, không ẩm thấp.
 • Luôn để tranh ở những vị trí sáng, đẹp, tránh những nơi tối tăm, ẩm thấp
 • Trưng bày tranh ở không gian thoáng, không khí lưu thông tốt
 • ...

Bảo quản tranh phúc lộc thọ mạ vàng như thế nào?

Cách bảo quản tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng cũng giống như tranh chữ Phúc
Cách bảo quản tranh Phúc Lộc Thọ mạ vàng cũng giống như tranh chữ Phúc

Cũng giống như các dòng tranh mạ vàng khác, để kéo dài tuổi thọ cho tranh Phúc Lộc Thọ và giữ tranh vẻ đẹp sáng bóng như ban đầu thì việc bảo quản tranh là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số chú ý trong cách bảo quản bạn có thể theo dõi:

Bảo quản tranh Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng:

 • Định kì làm sạch nhẹ nhàng các chi tiết của trang bằng khăn, cọ mềm
 • Không sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để vệ sinh tranh
 • Trưng bày tranh ở vị trí râm mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên tranh

Cách vệ sinh tranh Phúc - Lộc -Thọ mạ vàng:

 • Do được đóng khung lồng kính và không tiếp xúc quá nhiều với môi trường bên ngoài nên việc vệ sinh tranh không cần thường xuyên như những dòng tượng mạ vàng khác, thay vào đó hãy vệ sinh tranh khoảng 6 tháng 1 lần để làm sạch lớp bụi bẩn bám trên tranh.
 • Khi vệ sinh dùng một miếng vải mềm để lau sạch các chi tiết
 • Với những khe hở nhỏ không thể vệ sinh bằng vải thì có thể sử dụng chổi quét mềm để làm sạch

Bộ tranh phúc lộc thọ mạ vàng tại Gold Việt 24K

Hiện Gold Việt 24K cung cấp đến quý khách hàng bộ sản phẩm tranh chữ Phúc - Lộc - Thọ mạ vàng với bộ 3 tranh rời, được chế tác hoàn toàn bằng bạc, thiết kế theo phong cách chữ thư pháp xưa, tất cả các đường nét đều được hoàn thiện và tối ưu để đem lại sự mềm mại nhất cho thành phẩm.

Sản phẩm tranh Phúc - Lộc - Thọ dát vàng hiện đang là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Gold Việt với ý nghĩa may mắn, cân bằng, có thể tặng cho nhiều đối tượng và đặc biệt là chất lượng hoàn thiện cao, vừa thể hiện được chiều sâu trong văn hóa lại vừa thể hiện được thẩm mỹ hiện đại.

Thông số kỹ thuật tranh phúc lộc thọ

Tổng thể cả 3 bức tranh phúc lộ thọ mạ vàng hiện nay tại Gold Việt đều có thông số kỹ thuật chung như sau:
 • Kích thước: 36x36 cm
 • Chất liệu: Bạc trắng nguyên chất 
 • Bề mặt: mạ vàng 24k
 • Bảo hành: 12 tháng 
 • Xuất xứ : Công ty TNHH Quà Tặng Cao Cấp Gold Việt 
 • Thương Hiệu : Gold Việt 
Trên đây là tất cả các thông tin về bộ tranh phúc lộc thọ mạ vàng, cách treo tranh cũng như một số thông tin về cách bảo quản, sử dụng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là có ích, ngoài ra, bên cạnh bộ tranh theo thiết kế nguyên mẫu, tại Gold Việt 24K, quý khách hàng cũng có thể đặt chế tác riêng sản phẩm quà tặng theo chính yêu cầu của mình. Đội ngũ nghệ nhân kim hoàn lành nghề của chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm mới mẻ, sáng tạo và ưng ý nhất.
Bình luận Facebook