Banner tin tức
Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh gì ? Hợp với tuổi nào trong làm ăn
01/03/2024
99 lượt xem

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh gì ? Hợp với tuổi nào trong làm ăn

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh gì ? Hợp với tuổi nào trong làm ăn? Tuổi Mậu Thìn là người nhạy bén, năng động nhưng ít cởi mở thường không thích đám đông. Mạnh mẽ, thích làm việc, không để các biến cố lay động được. Có tài và phát đạt về sự nghiệp, công danh.

1. Tuổi Mậu Thìn 1988 là con gì ?

Nam nữ sinh năm 1988 hợp tuổi nào để làm ăn hay kết hôn là thắc mắc của nhiều người. Đây là những người thuộc tuổi Mậu Thìn, tức tuổi con rồng, còn  được gọi là Thanh Ôn Chi Long, tức Rồng Trong Sạch, Rồng Ôn Hòa.  Mệnh của họ là mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – tức gỗ rừng lớn.

Theo thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc), tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Người sinh năm 1988 là những con người có lòng khoan dung độ lượng, không thù lâu cũng không mưu mô xảo quyệt. Tuy nhiên họ lại có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm, thích điều hành và có rất nhiều ý kiến, cũng chính vì thế mà họ hay gặp phải rắc rối khiến họ mệt mỏi và khó mà được yên ổn trong cuộc sống.

Mậu Thìn 1988

Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc
Con giáp Thìn
Năm sinh dương lịch 17/2/1988 – 5/2/1989
Năm sinh âm lịch Mậu Thìn
Tương sinh Thủy 
Tương khắc Kim
Thiên can Mậu
Tương hợp Quý
Tương hình Nhâm
Tam hợp Thân – Tý – Thìn
Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
Địa chi Thìn

2. Người tuổi Mậu Thìn 1988 có tính cách và vận mệnh như thế nào?

Con Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số mười hai con giáp. Nó tượng trưng cho tham vọng và thống trị, nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh. Người sinh vào năm Thìn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, có sức quyến rũ và tỏa sáng, và là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực.

Dáng vẻ to lớn, oai hùng của rồng trong thần thoại khiến tư tưởng của con người mặc sức bay bổng. Bởi vậy, dù có hư cấu hay không, phẩm chất thần kì của rồng chắc chắn tiềm ẩn ở những ai sinh năm Thìn.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 khoan dung đại lượng, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Với anh ta, cuộc sống là ngọn lửa rực rỡ sắc màu, dù anh ta tự cho mình là trung tâm của vũ trụ, phiến diện, võ đoán, suy nghĩ kỳ cục, đòi hỏi quá cao hoặc cố chấp không chịu nói lý lẽ, song chưa bao giờ mất đi những kẻ sùng bái mình. Do anh ta kiêu ngạo, thanh cao, vô cùng thẳng thắn, nên ngay từ nhỏ đã xây dựng lý tưởng và đòi hỏi người khác cũng phải có những tiêu chuẩn cao như mình.

Người tuổi Mậu Thìn 1988 luôn có mục đích sống rõ ràng. Anh ta phải có một sự nghiệp để phấn đấu. Khi phạm sai lầm, bạn thử tưởng tượng xem ngọn lửa trong lòng anh ta sôi sục đến mức nào. Chẳng hề có kế hoạch vĩ đại bắt tay làm lại từ đầu sau thất bại, rồng giống như chiếc ô tô hết nhiên liệu, cuối cùng bị người ta lật nhào, nom rõ thảm hại.

Xem thêm

Tính cách Nam tuổi Mậu Thìn 1988

Vốn mang biểu tượng đặc trưng là cây cổ thụ to lớn, che chở cho những cây con xung quanh. Nam Mậu Thìn thường rất mạnh mẽ và yêu thương mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, cũng giống với nhiều người tuổi Thìn khác, nam Mậu Thìn rất độc đoán, họ thích chinh phục mục tiêu và đặt ra cho mình nhiều thử thách. Dường như cuộc sống của họ luôn ngập tràn sắc màu, chẳng bao giờ có sự nhàm chán.

Tính cách Nữ tuổi Mậu Thìn 1988

Với sự vững chãi của Đại Lâm Mộc, có thể thấy, người nữ Mậu Thìn 1988 rất tự tin, luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, và rất tốt bụng. Hơn thế, họ vô cùng dũng cảm, không ngại đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Tuy tính cách có kiêu ngạo, dễ nóng nảy, nhưng lại là người vô cùng có lý lẽ, và hoạt bát. Do đó, nữ Mậu Thìn 1988 luôn nổi bật, hiếm khi bị phai nhoà trong đám đông.

Các cô gái tuổi Thìn ít khi trang điểm, trau chuốt bản thân, không có bất kì món trang sức nào, hoàn toàn mộc mạc tự nhiên. Lòng tự trong của cô rất cao, tuy cao giá nhưng cô không muốn người ta đón tiếp cô như thánh nhân mà chỉ cần ở bạn sự tôn kính.

Vận mệnh cuộc đời của Mậu Thìn 1988

Đây là người có chí tiến thủ mạnh mẽ, luôn tin vào khả năng của bản thân và sẽ cố gắng thể hiện hết mình nếu có cơ hội. Họ không phải là mẫu người bảo thủ. Vì thế, họ sẽ thừa nhận nếu làm sai việc nào đó. Tuy nhiên, họ cũng luôn đặt ra yêu cầu rất cao đối với những người khác. Người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc sống hướng ngoại, có năng lực suy luận, óc sáng tạo và khá hiếu động. Họ thường được đánh giá cao bởi những suy nghĩ độc đáo, mới lạ.

Tinh thần hợp tác trong công việc cũng giúp họ gây được thiện cảm với đồng nghiệp. Song, họ có nhược điểm là không biết cách tự kiềm chế và thường làm việc nửa chừng, dễ thay dao động, thay đổi. Đa số người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc ham học, có ý chí, có vốn tri thức sâu rộng, biết kính trên nhường dưới và thường lên kế hoạch chu đáo cho mọi việc. Nếu được sao tốt tương trợ, họ có thể đảm nhận tốt công việc giám sát, quản lý, tài chính, luật sư…

Họ sẽ dễ dàng có được cả danh và lợi, phú quý, hiển đạt. Nếu không được sao tốt tương trợ trong cung mệnh, người này sẽ không chuyên chú vào sự nghiệp học hành, thiếu ý chí vươn lên, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không ổn định. Tuy bề ngoài họ vẫn vui cười nhưng bên trong lại bất bối rối. Khi đó, họ cũng trở nên hiếu thắng và hay tranh cãi với mọi người hơn, gây nên nhiều rắc rối cho bản thân.

- Từ 29 đến 30 tuổi: 29 tuổi sẽ có nhiều may mắn tạo lấy điều kiện tiến lên trên bước đường công danh và sự nghiệp, nhất là tháng 8 trở lên sẽ có một vài thành công trong cuộc đời. 30 tuổi, có trở ngại lớn vào tháng Giêng và Ba, những tháng khác đều êm đẹp và bình thường.

- Từ 31 đến 35 tuổi: 31 tuổi yên tĩnh, công việc làm ăn bình thường, kỵ đi xa vào tháng 6, đề phòng trong gia đạo có người đau bệnh. 32 tuổi, thành công to về cuộc sống và tài lộc, có thể hưởng được nhiều may mắn vào những tháng 3 và 4. 33 tuổi, có nhiều dịp may mắn vào đến cho bạn về đường công danh cũng như về sự nghiệp. 34 tuổi hay đẹp về gia đình nhưng không hay đẹp về tài lộc. 35 tuổi, khó khăn, vượt qua những năm này bạn có thể thành công nhiều về tài lộc.

- Từ 36 đến 40 tuổi: 36 tuổi hơi khó khăn về tài lộc, tiền bạc hao hụt và có thể mang lấy buồn phiền vào những tháng 6 và 7 Âm lịch, những tháng khác yên tĩnh. 37 và 38 tuổi, làm ăn không có nhiều may mắn, vẫn mang lấy thất bại, không nên làm ăn lớn vào những năm này. Nếu không sự nghiệp sẽ bị đổ vỡ bất ngờ. 39 và 40, hai năm nhiều đau xót cần cẩn thận hơn nữa trong tất cả mọi vấn đề, không nên đi xa hay xuất hành vào những tháng chẵn sẽ bị tai nạn. Năm 40 tuổi càng nguy cấp hơn về gia đạo, sự phát triển làm ăn bị ngừng trệ, nên dè dặt cho lắm.

- Từ 41 đến 45 tuổi: Khoảng thời gian năm năm này có thể tạm yên về mọi việc, gia đình không có nhiều rối rắm, tâm trí được yên tĩnh đôi chút, những năm này cũng nên cẩn thận cho lắm về thân thể và về tất cả.

- Từ 46 đến 50 tuổi: Sự làm ăn sẽ có kết quả mau chóng, trong gia đình con cháu được êm ấm thuận hòa, tuy vậy vào tuổi 47 hay đau bệnh. Những năm này rất đại kỵ mùa đông, nên cẩn thận giữ gìn sức khỏe. Không nên tạo thêm nhiều rắc rối, cứ phát triển tầm thường khả năng nghề nghiệp, để nắm vững lấy sự may mắn của mình.

3. Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với tuổi nào?

Theo tử vi Phương Đông, những người sinh năm 1988 thuộc tuổi con Rồng (Mậu Thìn). Căn cứ vào đây chúng ta có những tuổi hợp với gia chủ nam và gia chủ nữ.

Đối với nam sinh năm 1988 Mậu Thìn

 • Trong làm ăn, gia chủ hợp với người tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi.
 • Trong lựa chọn vợ chồng, gia chủ hợp với người tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu và Ất Sửu vì sẽ mang lại một cuộc hôn nhân tốt đẹp, vợ chồng hòa thuận, kinh tế khá giả.
 • Tuổi kỵ với gia chủ là Tân Mùi, Quý Mùi.

Đối với nữ sinh năm 1988 Mậu Thìn

 • Trong làm ăn, gia chủ hợp với người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi.
 • Trong lựa chọn vợ chồng, gia chủ hợp với người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão và Ất Sửu vì sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cả về vật chất lẫn tình cảm.
 • Tuổi kỵ với gia chủ là Tân Mùi, Quý Mùi.

4. Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp con số nào?

Theo cửu tinh thì ta sẽ xét đến những con số tương ứng với mỗi cung mệnh. Bên cạnh đó cũng sẽ xem xét về những nguyên tắc của luật sinh – diệt theo bát quái. Các con số đặc biệt từ 1 – 9 sẽ tương ứng với các cung mệnh khác nhau. Và căn cứ trên các tiêu chí đó thì những con số phong thuỷ hợp với Tuổi 1988 như sau:

 • Nam: Hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ: Hợp các số: 1, 3, 4

Trong phong thủy, mỗi con số trên đều mang cho mình những ý nghĩa riêng và sự may mắn riêng liên quan đến cuộc sống hay vận mệnh như:

 • Số 1: con số căn bản cho mọi sự biến hóa, mang lại những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn và tràn đầy sức sống, hi vọng
 • Số 3: mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, sử dụng con số này giúp công việc thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra
 • Số 4: đại diện cho sự trung hòa giữa âm và dương, tương sinh tương khắc. Sử dụng số 4 sẽ giúp người sở hữu cân bằng cuộc sống và tình duyên, công việc thuận lợi, gia đình êm ấm

5. Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?

Dựa trên bản mệnh thì bạn sẽ biết người sinh năm 1988 hợp hướng như thế nào để lựa chọn hướng bếp, hướng cửa hay hướng bàn học,... để họ có được thuận lợi, thành công và may mắn hơn nữa trong công việc.

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào có liên quan đến tương sinh - tương khắc theo ngũ hành. Và mỗi giới tính luôn có sự khác nhau về cung mệnh, vậy nên nam nữ tuổi 1988 hợp với hướng nào đều sẽ khác nhau

HƯỚNG TỐT SINH KHÍ DIÊN NIÊN THIÊN Y PHỤC VỊ
Nam mạng Bắc Đông Nam Bắc Đông
Nữ mạng Nam Đông Nam Bắc Đông

 

 • Sinh Khí: Hướng thu hút tài lộc, tốt cho con đường thăng tiến sự nghiệp
 • Diên Niên: Hướng giúp tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa hòa thuận êm ấm 
 • Thiên Y: Hướng hỗ trợ sức khỏe, thu hút vận may trên con đường công danh 
 • Phục Vị: Hướng xua đuổi vận xui, cải thiện tinh thần, đem lại may mắn trong công việc, học hành 

Người sinh năm 1988 cần tránh những hướng xấu bao gồm Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát để công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào và hạn chế bệnh tật

HƯỚNG XẤU TUYỆT MỆNH NGŨ QUỶ HỌA HẠI LỤC SÁT
 Nam mạng Tây Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc
Nữ mạng Tây Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc
 • Tuyệt Mệnh: Hướng khiến đường con cái bị tuyệt tự, gia sản tiêu tán, bệnh tật liên miên
 • Ngũ Quỷ: Hướng khiến gia chủ sức khỏe đi xuống, công danh trắc trở, bạn bè chơi xấu
 • Họa Hại: Hướng khiến sự nghiệp tan tành, nợ nần chồng chất, tình duyên lận đận
 • Lục Sát: Hướng khiến gia đình lục đục, sức khỏe đi xuống, làm ăn thua lỗ

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn 1988 Giúp gia chủ tài lộc hanh thông 

Năm 2025 tuổi nào phạm Kim Lâu ? Cách hóa giải ra sao ?
Năm 2025 tuổi nào phạm hoang ốc ? Cách hóa giải ra sao ?
Tử vi tuổi Bính Ngọ 1966 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Đinh Mùi 1967 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Mậu Thân 1968 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
Tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 Nữ mạng năm Ất Tỵ 2025