Trống Đồng Mạ Vàng 24k - Quà tặng Cao Cấp Cho Đối Tác
trống đồng 111
Trống đồng 2222
trống đồng 1124
Trống Đồng Mạ Vàng 24k - Quà tặng Cao Cấp Cho Đối Tác
Mã sản phẩm: TDF12
7.000.000 đ
9.000.000 đ
-22%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Trống đồng mạ vàng của goldviet24.vn là sản phẩm được chế tác thủ công bởi những nghệ nhân tài ba, mang trong mình giá trị văn hóa và lịch sử đặc trưng của đất nước Việt Nam. Với sự kết hợp giữa đồng và vàng, trống đồng mạ vàng tại GoldViet24.vn thể hiện sự sang trọng, quý phái và độc đáo. Tiếp sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

1. Thông số Trống đồng mạ vàng

Thông số Trống đồng mạ vàng

– Kích thước Cao x đường kính (cm): 12x10 cm

– Chất liệu đúc: Đồng vàng nguyên khối

– Chất liệu bề mặt: Phủ vàng ròng

– Xuất xứ: Gold Việt

– Thương hiệu: Gold Việt

– Bảo hành: 12 tháng

2. Bộ sưu tập kích thước trống đồng mạ vàng Gold Việt

3. Hình tượng trống đồng mạ vàng trong văn hoá 

Trống đồng mạ vàng là một loại nhạc cụ đã xuất hiện từ rất lâu và phân bố ở khắp vùng đông nam á. Ở Việt Nam, Trống đồng đã trở thành một quốc bảo với những nét đẹp khác nhau ở từng thời kì theo từng câu chuyện lịch sử trải dài của dân tộc qua nhiều thế kỉ.
Trống đồng mạ vàng như tên gọi của nó được làm từ đồng đúc và có độ vang, thanh âm trầm bỗng như tiếng của núi rừng và người Việt cổ ví nó như tiếng trống của sự đoàn kết và sức mạnh dân tộc. Trên mặt trống thường được điêu khắc những hoa văn vô cùng đặc biệt như chim lạc , hương, mặt trăng, mặt trời,...

Trống đồng mạ vàng xuất hiện tại vùng Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc, xuất hiện từ thời đại đồ đồng.Trống đồng không chỉ có chức năng nhạc khí mà còn có những chức năng khác như làm biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo. Theo tín ngưỡng của người Việt, trống đồng là một vật linh vì có vị thần tự xưng là thần trống đồng, tức thần Đồng Cổ đã giúp nhiều triều đại Việt Nam trong việc giữ nước hộ dân trải từ thời Vua Hùng, đến nhà Lý, nhà Trần…
 

trống đồng mạ vàng

Trong các nghi lễ tôn giáo, trong lễ hội và trong chiến tranh trống được người thủ lĩnh sử dụng để kêu gọi mọi người từ khắp nơi tụ về để cùng chiến đấu. Tiếng trống đồng mạ vàng âm vang xa, hùng tráng như truyền sức mạnh cho đoàn quân tiến lên. Có thể thấy trống là biểu tượng của quyền lực và thường thuộc về những người thủ lĩnh, đứng đầu. Người thủ lĩnh có quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp. Trong nét văn hóa, trống đồng mạ vàng cũng được coi như món tài sản quý, và được chôn lúc người chủ qua đời.

Xem thêm : Quà tặng mạ vàng

4. Ý nghĩa hoạ tiết trống đồng mạ vàng

Hoạ tiết trên bề mặt trống đồng mạ vàng chủ yếu là hoạ tiết Đông Sơn hoặc Ngọc Lũ. Đây là dòng hoạ tiết tiêu biểu nhất, đại diện cho sự tiến bộ vượt trội về thẩm mỹ và văn hoá của thời kỳ văn minh xưa, người ta vẫn lấy đó để gọi tên cho cả thời kỳ như văn hoá Đông Sơn… Từng họa tiết, từng đường nét trên mặt trống đồng đều rất sinh động và ẩn chứa sau đó là những ý nghĩa những giá trị văn hóa của thời kỳ hưng thịnh nhà nước Văn Lang.

trống đồng mạ vàng

Bắt đầu từ tâm trống đồng mạ vàng và vòng tròn đồng tâm, đây là một vòng tròn vẽ mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật về đời sống sinh hoạt của người dân. Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt trong đó mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao và cuộc sống của con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn. Vòng tròn lớn thứ hai nói lên cội nguồn dân tộc, thông qua những con số 10 con nai và 8 con chim chỉ để nói lên người họ Hùng ở phương đông, khẳng định một điều của lịch sử là người Việt có tổ tiên con rồng cháu tiên. 18 cặp chim ở vòng tròn thứ, cứ 1 cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

Nhìn lên hoa văn trên trống đồng mạ vàng ta có thể thấy đây là các hình mang tính biểu tượng, ước lệ và cách điệu cao. Từng đường nét hoa văn trên trống khúc triết, đơn giản mà tự nhiên, sinh động (hình người, chim, thú, nhà, thuyền,…).
 
Tùy theo phiên bản của trống đồng Đông Sơn là Ngọc Lũ, Hoàng Hạ, Quảng Xương,… mà hình tượng ngôi sao nhiều cánh biểu tượng mặt trời được thể hiện khác nhau. Xung quanh là các vòng tròn đồng tâm, mỗi vòng đều có hình trang trí, trong đó có ba vòng được trang trí hình người và vật, một vòng có hình hươu và chim xen kẽ, một vòng có hình loại chim ăn cá, con đứng, con bay

5. Ý nghĩa hình ảnh ngôi sao và con hạc trên mặt trống đồng mạ vàng

Hình ảnh ngôi sao thường được liên kết với ý nghĩa về vũ trụ và vận mệnh. Nó biểu thị sự vĩnh cửu, bất biến và hướng dẫn. Trong văn hóa Đông Sơn, ngôi sao có thể được xem như là biểu tượng của sự hướng dẫn tinh thần và mối liên kết giữa con người với vũ trụ bao la.

Con hạc, một biểu tượng phổ biến trong nhiều nền văn hóa Á Đông, thường được liên kết với ý nghĩa về sự bất tử, may mắn và hạnh phúc. Trong văn hóa Việt Nam, con hạc cũng được coi là biểu tượng của sự thanh cao, sự tinh khiết và lòng trung thành. Trên trống đồng, hình ảnh con hạc có thể thể hiện mong muốn về sự bình an, thịnh vượng và trường thọ cho cộng đồng.

Khi xuất hiện cùng nhau trên trống đồng, hình ảnh ngôi sao và con hạc có thể được hiểu là sự kết hợp của các ý nghĩa trên, tạo nên một thông điệp mạnh mẽ về sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, giữa vật chất và tinh thần. Đồng thời, chúng cũng phản ánh quan niệm vũ trụ và tôn giáo của người Việt cổ, cũng như khao khát của họ về một cuộc sống hòa bình và thịnh vượng.

6. Hình tượng trống đồng mạ vàng trong phong thuỷ

Theo các tài liệu lịch sử của đất nước ta, các nhà sử học đã nghiên cứu  và chỉ ra rằng mặt trống đồng mạ vàng và họa tiết in trên mặt trống đồng Việt Nam là phác họa rõ nét về tự nhiên và cuộc sống của con người. Mặt trống thể hiện sự tin tưởng của vạn vật vào thế giới tự thiên. Ở đó, mặt trời được đặt ở vị trí trung tâm và được xem là đấng tối cao, chiếu đến vạn vật.
 

trống đồng mạ vàng

Mặt trống đồng mạ vàng  được treo để mang lại may mắn cho gia chủ, xua đuổi khí xấu trong gia đình. Nếu được treo trong phòng làm việc thì những khí tốt của mặt trống mang lại sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh phát đạt, rực rỡ. Ngoài ra sản phẩm trống đồng còn phù hợp để tặng bạn bè, đối tác rất sang trọng và mang nhiều ý nghĩa.

trống đồng mạ vàng

7. Mặt trống đồng mạ vàng mang ý nghĩa tâm linh

Trong các tài liệu khoa học và lịch sử, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng sản phẩm trống đồng mạ vàng, các hoạ tiết trên mặt trống đồng là những hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Mặt trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên. Trong đó, mặt trời được xem là đấng tối cao và được đặt ở vị trí trung tâm mặt trống.
Mặt trống đồng, đặc biệt là trống đồng mạ vàng Đông Sơn của Việt Nam, không chỉ là một kiệt tác nghệ thuật mà còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong văn hóa và tín ngưỡng của người Việt cổ. Các họa tiết và biểu tượng được khắc họa trên mặt trống đồng thể hiện quan niệm về vũ trụ, thiên nhiên, và con người, cũng như phản ánh niềm tin và tâm linh của cộng đồng.

Ý Nghĩa Tâm Linh

 1. Biểu Tượng của Vũ Trụ: Trung tâm của mặt trống thường được khắc họa bằng một hình tròn lớn tượng trưng cho Mặt Trời - nguồn sáng và sức sống của vũ trụ. Điều này thể hiện quan niệm của người xưa về vị trí trung tâm của Mặt Trời trong vũ trụ và sự sống.

 2. Sự Hòa Hợp giữa Con Người và Thiên Nhiên: Các họa tiết xung quanh trung tâm mặt trống thường bao gồm các hình ảnh động vật, cây cỏ, và cảnh sinh hoạt hàng ngày của con người. Điều này phản ánh quan niệm của người xưa về sự hòa hợp và tương tác giữa con người với thiên nhiên, cũng như sự tôn trọng và kính ngưỡng đối với các lực lượng tự nhiên.

 3. Tác Dụng Phong Thủy và Bảo Vệ: Trống đồng cũng được coi là vật phẩm có tác dụng trong việc bảo vệ và mang lại may mắn cho cộng đồng. Âm thanh của trống vang lên được tin là có khả năng xua đuổi tà ma, mang lại bình an và hòa thuận cho cộng đồng.

 4. Sử Dụng trong Nghi Lễ Tâm Linh: Trống đồng được sử dụng trong nhiều nghi lễ tâm linh và tôn giáo, từ các lễ cầu mưa, lễ tạ ơn đến các buổi lễ kỷ niệm và tưởng niệm. Âm thanh của trống không chỉ để truyền đạt thông điệp mà còn để kết nối con người với thế giới tâm linh và tổ tiên.

 5. Biểu Tượng của Quyền Lực và Sức Mạnh: Trống đồng cũng là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh. Sự sở hữu và sử dụng trống trong các nghi lễ cho thấy vị thế và quyền uy của người lãnh đạo cộng đồng hoặc bộ lạc.

Như vậy, mặt trống đồng không chỉ là một công cụ âm nhạc hay một tác phẩm nghệ thuật, mà còn là một vật phẩm tâm linh mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện quan niệm về thế giới tự nhiên và thế giới tâm linh của người Việt cổ.

8. Cách bài trí trống đồng mạ vàng để kích hoạt công năng tài lộc

8.1 Bài trí trống đồng mạ vàng ở nơi trang nghiêm

Về mặt phong thuỷ, những nơi sạch sẽ, uy nghiêm thường được ưu tiên để bày các vật phẩm phong thuỷ, thể hiện được tấm lòng thành kính dành cho giá trị tinh thần, nét tinh tuý của dân tộc. Những vị trí hợp lí chính là phòng khách, phòng làm việc và phòng thờ.

8.2 Khi bài trí trống đồng mạ vàng cần xem xét đến yếu tố Ngũ hành

5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Những quy luật vận động của chúng cũng tác động đến đời sống con người. Một khi đã quan tâm đến vấn đề phong thủy thì các bạn cần tránh sự xung khắc giữa các nhân tố. Tranh đồng thuộc hành Kim. Do đó, các bạn không nên đặt gần hoặc trong các không gian nặng tính Hỏa. Theo thuyết Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim.

9. Trống đồng mạ vàng của Gold Việt

Trống đồng mạ vàng được coi như là biểu tượng của quyền lực. Một căn phòng làm việc của bạn mà trưng bày một chiếc trống đồng mạ vàng sẽ giúp bạn tôn lên được sức mạnh tiềm tàng, toát lên vẻ hùng mạnh trong không gian làm việc. Đồng thời thể hiện được lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước
 
trống đồng mạ vàng
 
Với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì món quà trống đồng mạ vàng ý nghĩa hơn cả đó chính là một chiếc trống đồng mạ vàng. Nó sẽ làm cho không gian làm việc của bạn thêm sang trọng hơn và những người khách viếng thăm chắc chắn sẽ có cái nhìn đầy ngưỡng mộ đối với gia chủ

Hiểu được những ý nghĩa sâu sắc và tầm quan trọng của trống đồng, các nghệ nhân đúc đồng trong đó có các nghệ nhân của Gold Việt họ đã gìn giữ và phát huy những nét đẹp thiêng liêng truyền thống ấy. Cách họ lưu giữ và bảo tồn là sản xuất ra những sản phẩm trống đồng mạ vàng đẹp in đậm dấu ấn, những nét đẹp về tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm trống đồng mạ vàng đều được các nghệ nhân của Gold Việt sản xuất bằng cả trái tim nên mỗi sản phẩm ra đời đều mang giá trị cao phục vụ mọi nhu cầu thờ cúng, trưng bày hay sử dụng trống đồng làm quà tặng. Trống đồng lưu niệm là món quà vô cùng quý giá với nhiều người nhằm bày tỏ lòng biết ơn của họ với những thế hệ đi trước, với tổ tiên và ông cha ta đã làm nên một sản vật quý báu muôn đời.

10. Trống đồng mạ vàng với bạn bè quốc tế

Trống đồng mạ vàng Việt Nam không chỉ là một biểu tượng văn hóa mà còn là một phần quan trọng trong lịch sử ngoại giao của Việt Nam qua các thời kỳ. Các trống đồng Đông Sơn, đặc biệt là những trống đồng có hình ảnh phức tạp và tinh xảo, đã được sử dụng như một công cụ để thể hiện quyền lực và vị thế của các bộ lạc và quốc gia Việt cổ trong khu vực.

 1. Biểu tượng của quyền lực và văn minh: Trống đồng thường được xem như là biểu tượng của quyền lực và sự phát triển văn minh của người Việt cổ. Việc sở hữu trống đồng với hình ảnh phức tạp và tinh xảo không chỉ thể hiện kỹ thuật sản xuất tiên tiến mà còn phản ánh vị thế và quyền lực của bộ lạc hoặc quốc gia đó.

 2. Công cụ ngoại giao: Trong quan hệ giữa các bộ lạc hoặc giữa các quốc gia trong khu vực, trống đồng mạ vàng đã được sử dụng như một món quà ngoại giao quý giá. Việc trao tặng trống đồng không chỉ là một hành động của sự tôn trọng mà còn là biểu hiện của mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác và hòa bình.

 3. Phương tiện giao lưu văn hóa: Trống đồng mạ vàng cũng là phương tiện để truyền bá văn hóa Việt Nam ra khu vực và thế giới. Qua các hoạt động giao lưu và triển lãm, hình ảnh và ý nghĩa của trống đồng đã được giới thiệu rộng rãi, góp phần tăng cường hiểu biết và quan hệ giữa Việt Nam với các nền văn hóa khác.

 4. Vật phẩm trong các hiệp ước và giao ước: Trong lịch sử, trống đồng mạ vàng cũng có thể đã được sử dụng như một phần của các hiệp ước hoặc giao ước giữa các bộ lạc hoặc quốc gia, như một biểu tượng cho sự cam kết và hòa bình.

Như vậy, trống đồng mạ vàng Việt Nam không chỉ phản ánh sự phong phú của văn hóa và lịch sử Việt Nam mà còn chứng minh vai trò của nó trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ ngoại giao với các cộng đồng và quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới.

11. Kích thước, mẫu mã, giá thành trống đồng mạ vàng trên thị trường

Trống đồng mạ vàng là một dạng biến thể cao cấp của trống đồng truyền thống, được chế tác với mục đích trưng bày hoặc làm quà tặng cao cấp. Các sản phẩm này thường được chế tác tỉ mỉ, mạ vàng để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế. Kích thước, mẫu mã và giá thành của trống đồng mạ vàng trên thị trường có thể rất đa dạng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp của họa tiết, trọng lượng vàng sử dụng để mạ, cũng như kích thước của trống.

Kích thước và Mẫu mã

 • Kích thước: Có thể dao động từ những chiếc trống nhỏ có đường kính khoảng 10cm -20cm đến những chiếc lớn hơn với đường kính lên đến 1m hoặc lớn hơn. Các phiên bản nhỏ gọn thường được sử dụng làm đồ trang trí hoặc quà tặng, trong khi các kích thước lớn hơn thường dành cho mục đích trưng bày hoặc trong các buổi lễ, sự kiện.

 • Mẫu mã: Mô phỏng theo các họa tiết truyền thống trên trống đồng Đông Sơn như hình ảnh người, động vật (con hạc, ngựa, rồng,...), cảnh săn bắn và chiến đấu, cũng như các hoa văn hình học phức tạp. Mỗi mẫu mã không chỉ phản ánh kỹ năng thủ công mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

Giá thành

 • Giá thành của trống đồng mạ vàng có thể rất khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, độ phức tạp của họa tiết, lượng vàng sử dụng để mạ, và độ tinh xảo của sản phẩm. Các sản phẩm nhỏ có thể có giá từ vài trăm đến vài nghìn đô la Mỹ, trong khi những sản phẩm lớn hơn và phức tạp hơn có thể có giá lên tới hàng chục nghìn đô la.

 • Nơi mua: Các sản phẩm trống đồng mạ vàng có thể được mua tại các cửa hàng đồ cổ, cửa hàng quà tặng cao cấp, hoặc qua các trang web chuyên bán đồ thủ công và nghệ thuật.

Khi quan tâm đến việc mua trống đồng mạ vàng, nên tìm hiểu kỹ thông tin từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng và giá trị thực sự của sản phẩm. Ngoài ra, việc mua hàng từ các nguồn đáng tin cậy còn giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

12. Hướng dẫn đặt quà tặng trống đồng mạ vàng tại Gold Việt

Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0898786555 để được tư vấn về sản phẩm

Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.
Với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý, trống đồng mạ vàng của GoldViet24K.vn đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Sản phẩm không chỉ là một vật phẩm trang trí sang trọng mà còn mang ý nghĩa tâm linh và văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: