Tranh trống đồng nên treo ở đâu? Vị trí treo tranh trống đồng hiệu quả

13/05/2020 - 09:36 AM - 2.171 lượt xem
Tranh trống đồng treo ở đâu để gặp được nhiều điều tốt đẹp và thể hiện sự tôn trọng với tranh? Nếu bạn còn băn khoăn về vị trí, phương vị treo tranh trống đồng, hãy tham khao bài viết này của Gold Việt để tìm ra vị trí treo tranh thích hợp nhất!

Đôi nét về tranh trống đồng

Trống đồng không đơn giản chỉ là một loại nhạc khí, nó còn là biểu tượng của quyền lực, tôn giáo, văn hóa, lịch sử... Chính vì vậy, hình ảnh trống đồng vẫn luôn có một vị trí quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Bên cạnh các mô hình trống đồng truyền thống, nhiều người thích treo tranh trống đồng trong nhà vì những giá trị văn hóa, tinh thần và phong thủy tốt đẹp mà nó đem đến.

 
Đôi nét về tranh trống đồng

Cụ thể, mặt trống đồng khắc họa chân thực hình ảnh sinh hoạt, lao động và cả quan niệm tôn giáo của người Việt cổ. Chính vì vậy mà treo tranh mặt trống đồng trong nhà như mang cả lịch sử, văn hóa của người Việt trong gia đình. Người ta cũng tặng tranh trống đồng cho nhau, đặc biệt là với những người khách nước ngoài để quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Bên cạnh đó, người ta cũng treo tranh trống đồng trong nhà với mong muốn nhận được những giá trị phong thủy tốt đẹp: nguồn năng lượng tích cực, khai thông trí tuệ, xua đuổi tà ma...
 
Trên thị trường hiện nay các sản phẩm tranh trống đồng đa dạng từ kích thước, mẫu mã đến vật liệu. Bạn có thể lựa chọn cho mình tranh trống đồng bằng gỗ, tranh trống đồng bằng đồng hay tranh trống đồng mạ vàng tùy vào sở thích và sự phù hợp với tuổi, mệnh.

Tuy nhiên, tranh trống đồng làm bằng chất liệu kim loại vẫn tốt hơn cả vì nó có thể phát huy được tốt nhất giá trị của các hoa văn trên mặt trống. Phổ biến nhất vẫn là tranh trống đồng làm bằng chất liệu đồng. Nhưng nếu bạn muốn một món quà có giá trị hơn, bền đẹp và sang trọng hơn, tranh trống đồng mạ vàng là một sự lựa chọn tốt.

Tranh trống đồng treo ở đâu?

Mặc dù tranh trống đồng có nhiều giá trị nhưng có phát huy được các giá trị này không thì còn phụ thuộc vào các yếu tố khác, điển hình như vị trí treo tranh.

Tranh trống đồng treo ở đâu

Tranh trống đồng nên treo ở đâu là tốt nhất? 

Xét trên quan điểm logic, đây là bức tranh biểu tượng cho nền văn hóa của Việt Nam, vì vậy vị trí treo tranh cần đảm bảo yếu tố trang trọng, thiêng liêng để thể hiện sự tôn trọng.

Tranh trống đồng khi treo ở nhà thì nên treo ở phòng khách, thư phòng hay phòng thờ. Ngoài ra, tranh trống đồng còn được treo ở phòng làm việc, phòng họp, phòng hội nghị... đặc biệt là ở những cơ quan có liên quan đến nhà nước, chính phủ, quân đội.

Phương vị treo tranh trống đồng phù hợp

Về phương vị treo tranh trống đồng, chúng tôi dựa vào hành của tranh để xác định vị trí phù hợp nhất. Tranh trống đồng thuộc hành Kim, nó cũng hợp với người mệnh Kim.
 
Tranh thuộc hành kim treo hướng Tây và Tây Bắc sẽ thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Tranh treo hướng Bắc sẽ nâng cao khả năng lãnh đạo.
 
  • Hướng chính Tây: Đây là vị trí của cung Tử tức (đường con cái) và cũng là phương vị thuộc hành Kim, vì vậy, nó đặc biệt thích hợp với tranh thuộc hành kim như tranh trống đồng.

  • Hướng Tây Bắc: Đây là vị trí của cung Quý nhân. Người ta treo tranh trống đồng ở vị trí này để tăng vận quý nhân, tăng thêm các mối quan hệ xã hội và giúp công việc được suôn sẻ hơn.

  • Hướng chính Bắc: Đây là vị trí của cung Quan lộc, tượng trưng cho con đường sự nghiệp, công việc làm ăn kinh doanh. Treo tranh trống đồng ở vị trí này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình duy trì, phát triển khả năng lãnh đạo, tổ chức, phát triển sự nghiệp.

 
Trên đây là một số chia sẻ của Gold Việt về tranh trống đồng và vị trí treo tranh hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: tranh trống đồng nên treo ở đâu thì hiệu quả nhất!
Bình luận Facebook