Tranh trống đồng mạ vàng hợp với mệnh nào?

16/05/2020 - 05:22 PM - 1.397 lượt xem
Như chúng ta đều biết, tranh trống đồng mạ vàng không chỉ mang giá trị về lịch sử, văn hóa mà nó còn mang giá trị phong thủy, tâm linh. Đồng nghĩa với việc có một số tuổi, mệnh hợp sẽ phát huy được tốt nhất giá trị của tranh, còn một số tuổi, mệnh thì không hợp để treo tranh này. Nếu bạn thắc mắc Tranh trống đồng mạ vàng hợp với mệnh nào?, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Tranh trống đồng mạ vàng hợp với mệnh nào?

Tranh trống đồng mạ vàng là tranh thuộc hành kim. Theo các chuyên gia phong thủy thì tranh thuộc hành Kim hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Vì vậy, những người thuộc 2 mệnh này treo tranh trống đồng mạ vàng sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, gia đình luôn bình an.

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim độc lập, cương quyết, dốc lòng theo đuổi tham vọng. Một số tuổi thuộc mệnh Kim như Canh Thìn, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Canh Tuất, Giáp Tý, Qúy Dậu, Ất Mùi, Qúy Mão, Tân Hợi, Ất Sửu, Tân Tỵ...
 
Theo phong thủy, Kim - Kim tương hợp. Vì vậy, người mệnh Kim hợp với các vật phẩm phong thủy có màu sắc ánh kim, sáng trắng, lấp lánh và thuộc mệnh Kim. Tranh trống đồng mạ vàng đáp ứng được tất cả các yếu tố này.

Họa tiết mặt trời ở trung tâm mặt trống đồng có tác dụng tâm linh, là tín ngưỡng thờ cúng của người dân Văn Lang xưa. Người ta tin rằng, mặt trời sẽ mang đến ánh sáng, xua tan những điều tối tăm, tà ác...Với người mệnh Kim, treo tranh trống đồng trong nhà sẽ càng phát huy được điều này, xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình luôn yên ổn.
 
Không chỉ có ý nghĩa về nội dung tranh, chất liệu làm tranh (đồng mạ vàng) cũng là những chất liệu mang đến nhiều may mắn và năng lượng tích cực cho người mệnh Kim.
 

Người mệnh Thủy 

Người mệnh Thủy

Người mệnh thủy là những người thông minh, khôn khéo và có khả năng giao tiếp tốt. Một số tuổi thuộc mệnh Thủy như: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi
 
Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, vì vậy, tranh thuộc hành Kim có thể mang đến nhiều sinh khí và sự an lành cho người mệnh thủy và gia đình của họ.
 
Kim - Thủy tương sinh, tranh trống đồng mạ vàng giúp người mệnh Thủy:
  • Hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp

  • Mang đến may mắn, tài lộc

  • Bảo vệ gia đình bình an

 
Ngoài việc chọn tranh hợp mệnh, vị trí treo tranh mặt trống đồng cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. Xem ngay Tranh trống đồng nên treo ở đâu? Vị trí treo tranh trống đồng hiệu quả

Mệnh nào không nên treo tranh trống đồng?

Có mệnh hợp với tranh trống đồng mạ vàng thì ắt cũng có mệnh không hợp với dòng tranh này. Dù tranh trống đồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng những người thuộc mệnh Hỏa và Mộc lại không hợp treo tranh này.

Người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, Hỏa khắc Kim, lửa nóng đốt chảy kim loại. Vì vậy, hỏa có tính khắc chế kim. Dù Hỏa - Kim là mối quan hệ khắc xuất (Hỏa khắc chế được Kim) thế nhưng những xung đột của 2 mệnh này gây ra không những không có lợi gì cho người mệnh Hỏa mà còn có thể gây hại đến họ.

Vì vậy, tốt nhất là người mệnh Hỏa không nên treo tranh thuộc hành Kim như tranh trống đồng để tránh gặp phải điều xui xẻo.

Người mệnh Mộc

Theo phong thủy, Kim - Mộc tương khắc, lại còn là Kim khắc Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc treo tranh trống đồng mạ vàng trong nhà có thể bị áp chế, kìm hãm sự phát triển. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể phải chịu những điều không may như: bệnh tật ốm đau, gia đạo không yên, tiền tài hao hụt.
 
Trên đây là một số chia sẻ của Gold Việt về mệnh hợp và không hợp với tranh trống đồng mạ vàng. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn lựa chọn được bức tranh phong thủy phù hợp nhất cho bản thân hay làm quà tặng đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác...Liên hệ với Gold Việt ngay hôm nay để được tư vấn mua tranh phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh, mang đến thật nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp!
Bình luận Facebook