Thế nào là tranh phong thủy hành kim?

26/05/2020 - 04:30 PM - 148 lượt xem
Chọn tranh trang trí theo phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang đến nhiều may mắn và giá trị tốt đẹp cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Vạn vật đều có ngũ hành, tranh phong thủy cũng vậy. Trong bài viết này, Gold Việt muốn chia sẻ với bạn các thông tin về tranh phong thủy hành kim: cách xác định và những tranh thuộc hành kim đẹp.

Xác định tranh thuộc hành kim

Trong bài về tranh phong thủy thuộc hành hỏa, chúng tôi đã chỉ ra sự khác biệt của "tranh thuộc hành..." và "Tranh hợp với mệnh..." cùng các yếu tố để xác định hành của tranh. Nếu bạn chưa đọc bài viết đó, hãy tìm hiểu thêm tại: Tranh phong thủy thuộc hành hỏa

Vậy, thế nào là tranh thuộc hành kim? Tranh thuộc hành kim là những tranh có:
 • Nội dung thuộc hành kim (chi tiết trong tranh thuộc hành kim)

 • Màu tranh thuộc hành kim

 • Chất liệu làm tranh thuộc hành kim.

Nội dung tranh thuộc hành kim

Nội dung tranh thuộc hành kim

Các bức tranh có nội dung thuộc hành kim tiêu biểu là các tranh có hình ảnh các loài chim như uyên ương, thiên nga, đại bàng... bởi chim là loài vật thuộc hành kim. Bên cạnh đó thì khỉ và gà cũng là 2 loại vật thuộc hành kim, vì vậy tranh có hình khỉ, gà làm chủ đạo cũng là tranh thuộc hành kim.

Rất nhiều gia đình lựa chọn treo tranh hoa trong nhà. Những bức tranh như hoa bách hợp vàng, tranh hoa hồng vàng, tranh hoa ngọc lan... tất cả đều là tranh thuộc hành kim.

Màu sắc tranh thuộc hành kim

Màu sắc tranh thuộc hành kim

Khi nội dung tranh có quá nhiều yếu tố thuộc các hành khác nhau, việc xác định hành của tranh là khó khăn. Vì vậy, người ta có thể dựa vào yếu tố màu sắc để xác định. Những bức tranh thuộc hành kim là tranh có màu trắng, vàng kim làm chủ đạo. Đặc biệt, các bức tranh có màu trắng có khả năng khơi dậy nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy, mở rộng cơ hội phát triển.

Chất liệu tranh

tranh trống đồng mạ vàng

Kim là kim loại. Vì vậy, tranh hành kim là tranh được làm từ chất liệu kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc... Với các không gian sang trọng, một bức tranh phong thủy mạ vàng là một gợi ý tốt, vừa làm tăng sự sang trọng lại có ý nghĩa tốt đẹp.

Một số bức tranh thuộc hành kim

Sau khi học cách phân biệt tranh thuộc hành kim thì Gold Việt giới thiệu với các bạn một số bức tranh thuộc hành kim để bạn có thể dễ hình dung và tham khảo khi chọn tranh.

những bức tranh thuộc hành kim - 1
Tranh hoa ngọc lan

những bức tranh thuộc hành kim - 2
Tranh uyên ương mạ vàng

những bức tranh thuộc hành kim - 3
Tranh gà trống

những bức tranh thuộc hành kim - 4
Tranh chim thuộc hành kim

những bức tranh thuộc hành kim - 5
Tranh đại bàng tung cánh

Tranh hành kim hợp với mệnh nào?

Tranh hành kim mang đến những may mắn, cơ hội về đường tài lộc. Nhưng điều kiện tiên quyết là người chọn tranh phải hợp với nó. Nếu người chọn tranh kỵ với hành Kim, những bức tranh này không những không mang đến may mắn mà còn có thể phản tác dụng, mang tới những điều không may.

những bức tranh thuộc hành kim - 6

Xác định tranh hành kim có hợp với mình không rất đơn giản, dựa vào quy tắc ngũ hành. Theo ngũ hành:

Luật tương sinh
 • Mộc sinh Hỏa

 • Hỏa sinh Thổ

 • Thổ sinh Kim

 • Kim sinh Thủy

 • Thủy sinh Mộc

Kim sinh Thủy, vì vậy, những người mệnh Thủy hợp dùng tranh thuộc hành Kim. Ngoài ra, Kim - Kim tương hợp, vì vậy, người mệnh Kim cũng thích hợp sử dụng tranh phong thủy thuộc hành này.

► Xem thêm: Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Luật tương khắc
 • Thủy khắc Hỏa

 • Hỏa khắc Kim

 • Kim khắc Mộc

 • Mộc khắc Thổ

 • Thổ khắc Thủy

Kim khắc Mộc, vì vậy, những người mệnh mộc không nên treo tranh thuộc hành kim, tránh gặp phải những điều không may.

Trên đây là một vài chia sẻ của Gold Việt về tranh phong thủy hành kim. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hiểu thế nào là tranh phong thủy hành kim và lựa chọn bức tranh hành kim phù hợp cho gia đình mình.

Bình luận Facebook
Các tin tức khác