Hình tượng Hưng Đạo Vương trong văn hoá

19/08/2020 - 10:57 AM - 66 lượt xem
Hưng Đạo Vương Trần Hưng Đạo được nhân dân vô cùng tôn kính nhờ tài năng cầm quân đánh trận và những phẩm chất cao quý của ông. Hình tượng của Hưng Đạo Vương đã trở thành biểu tượng tiêu biểu trong nền văn hóa của dân tộc. Vậy cụ thể ông đã có đóng góp gì trong lịch sử dân tộc và có nên mua quà tặng mạ vàng tượng Hưng Đạo Vương hay không? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn! 

1. Đôi nét về hình tượng Hưng Đạo Vương trong lịch sử

- Trần Quốc Tuấn được biết đến với danh xưng là Quốc công tiết chế, chức tước quyền lực to lớn khi có thể điều khiển toàn bộ lực lượng quân sự của nhà Trần. Ông là người có đóng góp chủ chốt trong 3 cuộc kháng chiến chống chống Nguyên Mông.
- Bên cạnh tài năng cầm quân đánh giặc không thể bàn cãi thì Trần Quốc Tuấn còn là một nhà lý luận quân sự xuất sắc, một nhà tư tưởng quân sự đại tài. Trần Hưng Ðạo được miêu tả có tướng mạo dũng mãnh, thông tuệ hơn người, văn võ song toàn. Ông là tác giả của một loạt các tác phẩm bất hủ như: Hịch tướng sĩ, Đại Việt Sử Ký toàn thư, Vạn Kiếp tông bí truyền và Binh thư yếu lược… Những tác phẩm của Hưng Đạo Vương đều thấm nhuần tư tưởng yêu nước, khích lệ hào khí, tinh thần tự tôn của dân tộc Ðại Việt.
Quà tặng mạ vàng tượng Hưng Đạo Vương mang đậm giá trị lịch sử
 - Trần Hưng Ðạo luôn đề cao sự đoàn kết, lợi ích của đất nước, góp phần quan trọng để nâng tầm đất nước đứng ở đỉnh cao muôn trượng, hoàn toàn đủ sức mạnh vĩ đại đánh tan quân giặc hùng mạnh nhất lúc bấy giờ.
- Với sự tôn vinh và tri ân đối với vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc, tượng Hưng Đạo Vương đã trở thành món quà tặng mạ vàng được ưa chuộng hiện nay! 

2. Tại sao nên mua tượng mạ vàng Trần Hưng Đạo của Gold Việt

- Như chúng ta đã tìm hiểu thì Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn được đánh giá là hội tụ đầy đủ cả Đức lẫn Tài. Không những thế ông còn là biểu tượng chói lọi của hào khí Đông A chính vì thế làm sao để khắc họa nên một bức tượng mạ vàng thể hiện được đầy đủ sự dũng mãnh, khí chất ngời ngời là không phải ai cũng làm được. Thế nhưng, Gold Việt đã làm được điều đó một cách xuất sắc. 
 
- Tượng Hưng Đạo Vương do Gold Việt cung cấp ra thị trường có thành phần từ đồng vàng hòa toàn nguyên chất. Mỗi chi tiết, đường nét trên món quà tặng mạ vàng này đều được những người thợ lành nghề "thổi hồn" khắc họa vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. 
- Hình tượng của Hưng Đạo Vương được chế tác trong diện mạo mặc chiến giáp uy nghiêm, tay phải khẳng khái hướng ra đằng trước còn bên tay trái cầm chặt cây kiếm oai hùng. Chiêm ngưỡng tượng Trần Quốc Tuấn ta sẽ thấy rõ phong thái hơn người, đĩnh đạc, tôn nghiêm của một vị chỉ huy vô cùng lỗi lạc.
- Tượng Hưng Đạo Vương được đánh giá như một tác phẩm mang đậm tính nghệ thuật, hơi thở của thời đại. Không những thế, tượng còn thể hiện sự tiến bộ về mặt nhận thức, trình độ, tấm lòng, sự tự hào của chủ nhà đối với nền lịch sử của dân tộc. Bức tượng sẽ là điểm nhấn đột phá, nổi bật trong không gian. 

3. Những lưu ý khi bày trí tượng mạ vàng Trần Hưng Đạo

- Khi mua món quà tặng mạ vàng này thì bạn nên chú ý đến vị trí bày trí tượng để thể hiện sự thành kính đối với một vị anh hùng dân tộc. Tượng nên được đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ tối thiểu 1m tính từ mặt đất. Ngoài ra nên đặt tượng theo hướng quay ra ngoài cửa, phía có ánh sáng.
 
Cần lưu ý bày tượng ở những vị trí trang trọng, sạch sẽ
 - Bạn nên để tượng ở những địa điểm trang trọng, uy nghiêm ví dụ như là phòng khách, trong phòng làm việc tại công ty hoặc nhà riêng. Nếu đặt tượng trong phòng làm việc thì bạn có thể đặt tượng trên bàn hoặc trong tủ kính. Tuyệt đối không nên bày tượng mạ vàng ở những nơi đánh giá không tôn kính như: nhà tắm, nhà bếp hay những nơi không yên tĩnh như: nhà hàng, chợ, quán ăn… 

4. Nên tặng quà tặng mạ vàng Trần Hưng Đạo cho ai? 

Quà tặng mạ vàng tượng Hưng Đạo Vương rất thích hợp để tặng những người làm việc trong lĩnh vực chính trị, có chức quyền, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh đó, món quà này cũng phù hợp tặng cho các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp, người thân, bạn bè công tác trong quân đội, công an… Bạn cũng có thể tặng tượng mạ vàng cho những người đặc biệt quan trọng yêu thích lịch sử, văn hóa truyền thống vẻ vang của dân tộc ta. 
Mong rằng những chia sẻ về quà tặng mạ vàng tượng Hưng Đạo Vương sẽ giúp bạn có thêm một số những gợi ý thú vị khi lựa chọn quà tặng hoặc vật phẩm mạ và
ng trang trí trong nhà! 
Xem thêm >> Tượng Trần Hưng Đạo Chỉ Tay Mạ Vàng  

Bình luận Facebook