Tranh chữ Thọ mạ vàng
tranh thọ
Tranh chữ Thọ mạ vàng
Mã sản phẩm:
6.000.000 đ
7.000.000 đ
-14%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Tranh chữ Thọ mạ vàng là sản phẩm quà tặng cao cấp tại Gold Việt 24K. Xuất hiện nhiều trong các kiến trúc quan trọng như cung điện, tư gia vương giả hay trong các vật dụng trang trí không gian sống, làm việc từ xưa đến nay, chữ Thọ được xem là một biểu tượng quan trọng có tác dụng tăng cường năng lượng, bảo vệ gia chủ.
 

Mục lục
 1. Ý nghĩa tranh chữ Thọ mạ vàng
 2. Tặng tranh chữ thọ mạ vàng khi nào? Cho ai?
 3. Cách treo tranh chữ Thọ mạ vàng
 4. Tranh chữ thọ dát vàng Gold Việt

Ý nghĩa tranh chữ Thọ mạ vàng

Như đã chia sẻ ở trên, biểu tượng chữ Thọ xuất hiện nhiều trong các kiến trúc quan trọng từ xưa đến nay. vậy lý do gì khiến người xưa ưa thích sử dụng biểu tượng này đến vậy? Nó có tác dụng và ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa tranh chữ Thọ trong văn hóa xưa

Nói đến ý nghĩa của tranh chữ Thọ trong văn hóa, trước tiên ta phải đề cập đến ý nghĩa của chữ Thọ trong tiếng Hán xưa.

Xét về mặt ý nghĩa

Chữ Thọ trong tiếng Hán xưa có nghĩa là lâu dài, trường tồn, chỉ khát vọng hướng đến cuộc sống viên mãn, dài lâu.

Chữ "thọ" (寿/壽) trong tiếng Hán có một cấu trúc đặc biệt và mang đầy ý nghĩa. Cấu trúc của chữ này có thể được phân tích như sau:

 1. Phiên bản giản thể (寿): Chữ này được sử dụng trong tiếng Trung giản thể, phổ biến ở Trung Quốc đại lục. Chữ "寿" giản thể được tạo ra để làm giảm số nét vẽ, làm cho việc viết và nhận biết dễ dàng hơn.

 2. Phiên bản phồn thể (壽): Đây là hình thức truyền thống của chữ "thọ" và được sử dụng trong tiếng Trung phồn thể, phổ biến ở Đài Loan, Hồng Kông, và Macau. Chữ "壽" có cấu tạo phức tạp hơn với nhiều nét hơn so với phiên bản giản thể.

Cấu trúc của chữ "壽" (phồn thể) bao gồm các thành phần sau:

 • Thành phần trên cùng: Thường là biểu tượng hoặc phần của một chữ khác mang ý nghĩa liên quan đến "mái nhà" hoặc "bảo vệ". Trong một số biến thể, phần này có thể biểu thị một hình thức của việc chăm sóc hoặc bảo vệ.
 • Thành phần giữa: Có thể chứa các phần tử biểu thị "miệng" hoặc "lời nói", mang ý nghĩa liên quan đến việc bày tỏ lời chúc phúc hoặc cầu nguyện.
 • Thành phần dưới cùng: Thường là các phần tử biểu thị "sự sống" hoặc "tuổi thọ", chẳng hạn như hình ảnh liên quan đến "đất" hoặc "cây cỏ" để biểu thị sự sống bền vững và phát triển.

Cấu trúc này không chỉ phản ánh ý nghĩa trực tiếp của từ "tuổi thọ" mà còn mang đậm tính biểu tượng và văn hóa, nhấn mạnh tới mong muốn về một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh, và hạnh phúc.
Xét về cấu tạo chữ

Chữ Thọ xưa có tổng cộng 14 nét, được cấu thành bằng 5 chữ: Sĩ, Nhị, Công, Khẩu, Thốn, trong đó:

 • Chữ Sĩ có nghĩa là sự hiểu biết, tư duy, học rộng. Như vậy chữ thọ không chỉ bao gồm hàm nghĩa sống lâu mà còn phải là sống một cách minh mẫn, có hiểu biết.
 • Chữ Nhị nghĩa đen là hai, nghĩa rộng hơn có nghĩa là đối tác, bạn bè và các mỗi quan hệ, như vậy, chữ Thọ ngoài ý nghĩa sống lâu thì còn phải có người thân, bạn bè và các mối quan hệ trong xã hội
 • Chữ Công nghĩa là vận động, khỏe mạnh, vì thế chữ Thọ cũng bao gồm hàm ý sống lâu nhưng phải là sống khỏe mạnh chữ không phải bệnh tật, nằm bất động.
 • Chữ Khẩu nghĩa là cái miệng, đặt ở chữ Thọ ta cũng có thể hiểu là dù sống lâu nhưng cũng cần có khả năng giao tiếp với nhiều người.
 • Chữ Thốn nghĩa là đo đếm, mực thước, đặt cùng 4 chữ cấu thành ở trên thành chữ Thọ có thể hiểu là sự "thọ" này thích hợp tới từng người chứ không phải tất cả mọi người đều như nhau

Như vậy ta có thể hiểu, chữ Thọ trong văn hóa không chỉ có ỹ nghĩa sống lâu mà ý chỉ con người có thể sống được những năm tháng cuối đời một cách thanh thản, vui vẻ, ý nghĩa, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không bị bệnh tật dằn vặt, có thể thoải mái đi lại, nói chuyện, mở rộng mối quan hệ với mọi người. Và đặc biệt là sự Thọ sẽ ứng với mỗi người một cách khác nhau, không phải cứ sống lâu thì là sống thọ.
 Ngày nay, tuy chữ Thọ xưa đã được thay thế bằng chữ hiện đại, tuy nhiên, giá trị ẩn sâu bên trong chữ thọ vẫn không thay đổi, vì thế, các ấn phẩm quà tặng chữ Thọ vẫn luôn nằm trong top các sản phẩm quà tặng văn hóa được nhiều người ưa thích.

Tranh chữ Thọ mạ vàng trong phong thủy

Bên cạnh nhiều ý nghĩa về văn hóa, chữ thọ cũng có ý nghĩa phong thủy quan trọng, đó cũng là lý do chữ thọ được sử dụng nhiều trong kiến trúc, trang trí cũng như các vật dụng thường ngày.

Cụ thể, trong phong thủy, người ta quan niệm chữ Thọ là một biểu tượng với năng lượng tốt, có tác dụng tăng cường năng lượng tổng thể cho toàn bộ căn nhà, cũng giúp cho những người sống và sinh hoạt trong nhà được bảo vệ khỏi những luồng khí không tốt.
Theo kinh thi, ban đầu chữ Thọ chỉ là lời chúc tụng cho sự nghiệp dài lâu của các bậc vua chúa nhưng qua thời gian, nó đã được chuyển thành lời chúc cho muôn người. Vì thế, việc trưng bày tranh chữ Thọ trong nhà sẽ giúp cho gia chủ cũng như những người sinh hoạt trong nhà sự trường thọ, bảo vệ mọi người tránh khỏi luồng khí tiêu cực, luôn có một sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tặng tranh chữ Thọ mạ vàng vào dịp nào? Cho ai?

Với những ý nghĩa đặc biệt như trên, chữ Thọ phù hợp để tặng vào dịp nào? Về cơ bản, bạn có thể tặng chữ thọ vào hầu hết các sự kiện, tuy nhiên, sẽ có một số sự kiện đặc biệt thích hợp với quà tặng là tranh chữ thọ, dưới đây là một số ví dụ:

 • Tặng tranh chữ Thọ trong các sự kiện sinh nhật: Mỗi dịp sinh nhật con người ta lại tăng thêm một tuổi, sức khỏe có thể bị yếu đi theo thời gian. Việc tặng tranh chữ Thọ trong thời điểm này như một lời chúc mang lại những không khí tích cực giúp sức khỏe người nhận được đảm bảo hơn.
 • Tặng tranh mạ vàng chữ Thọ trong ngày mừng thọ: Như đã nói ở trên, Thọ không phải chỉ là sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long mà còn là trường thọ cùng gia đình hạnh phúc. Vì thế, tặng tranh chữ thọ vào ngày mừng thọ như một lời chúc cho người nhận một gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, phú quý đề huề.
 • Tặng tranh chữ Thọ mạ vàng mừng lãnh đạo lên chức: Tặng tranh chữ thọ mạ vàng trong ngày lên chức của lãnh đạo như chúc lãnh đạo một sức khỏe tốt, con đường công danh phát triển, kéo dài.
 • ...

Cách treo tranh chữ Thọ hợp phong thủy

Ở phần trên, goldviet24k đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về tranh chữ thọ, ý nghĩa cũng như các dịp thích hợp để tặng tranh chữ thọ. Tuy nhiên, tranh chữ Thọ cũng là một vật phẩm phong thủy nên trong quá trình treo tranh chữ Thọ, gia chủ cũng cần chú ý một số vấn đề sau để bức tranh đạt được nhiều hiệu quả nhất:

 • Treo tranh chữ thọ ở trong nhà hoặc trong phòng khách nơi có không khí lưu thông tốt: Tranh chữ thọ mang đến cho ngôi nhà nhiều năng lượng tốt, để những năng lượng tích cực này có thể lan tỏa đều thì nên đặt tranh ở những vị trí thông thoáng, có khả năng lưu thông không khí tốt như phòng khách.
 • Treo tranh chữ thọ mạ vàng tốt nhất ở cung Càn phía Tây Bắc: Cung Càn phía Tây Bắc chủ về may mắn, phúc đức và trường thọ, việc treo tranh chữ Thọ tại hướng này sẽ giúp phát huy tốt nhất tác dụng của tranh.

Sản phẩm tranh mạ vàng chữ Thọ tại Gold Việt 24K

Sản phẩm tranh mạ vàng chữ Thọ tại Gold Việt 24K thuộc dòng sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp được rất nhiều người hiện nay ưa thích. Sản phẩm được chế tác hoàn toàn bằng bạc trắng cao cấp, bên ngoài phủ một lớp vàng 24K nguyên chất đảm bảo mang đến sự sang trọng, khác biệt cho sản phẩm.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: 36x36 cm
 • Chất liệu: Bạc trắng nguyên chất 
 • Bề mặt: mạ vàng 24k
 • Bảo hành 12 tháng 
 • Xuất xứ : Công ty TNHH Quà Tặng Cao Cấp Gold Việt 
 • Thương Hiệu : Gold Việt 

Giá tranh chữ Thọ mạ vàng

Sản phẩm tranh chữ Thọ mạ vàng tại Gold Việt 24K được chế tác và hoàn thiện bởi bàn tay của những nghệ nhân kim hoàn hàng đầu tại Gold việt 24K, đảm bảo luôn được chau chuốt đến từng chi tiết và có chất lượng cao nhất.
 
Đặc biệt, tất cả sản phẩm tranh mạ vàng tại Gold Việt 24K đều được phủ một lớp sơn nano, đảm bảo cách ly với môi trường bên ngoài, luôn giữ cho sản phẩm bền màu qua thời gian.
 
Hiện nay sản phẩm tranh chữ Thọ mạ vàng tại Gold Việt 24K được bán với giá 5.000.000 VNĐ. Giá bán đã bao gồm các phụ kiện hoàn thiện như khung tranh, nền tranh, mặt kính,....

Quý khách hàng có nhu cầu mua tranh hoặc cần được tư vấn chọn loại tranh phù hợp vui lòng liên hệ với Gold Việt 24k theo thông tin liên hệ dưới bài viết. Chúc quý khách một ngày tốt lành!
Xem thêm : Quà tặng mạ vàng 

Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: