7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng sang trọng tại Gold Việt 24K

21/05/2020 - 10:08 AM - 247 lượt xem
Sử dụng tranh chữ nghệ thuật để trang trí không gian sống, làm việc là một trong những xu hướng được rất nhiều người hiện nay ưa thích. Vừa giúp không gian thêm phần đẹp mắt, sang trọng lại vừa mang trong mình những ý nghĩa tốt đẹp, các sản phẩm tranh chữ nghệ thuật nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn có thể sử dụng tranh chữ nghệ thuật làm vật trang trí hoặc quà để tặng người thân, bạn bè, đối tác đều phù hợp.

Trong bài viết này, Gold Việt 24K sẽ gửi đến bạn 7 tựa tranh chữ nghệ thuật mạ vàng hiện được cung cấp tại cửa hàng của chúng tôi cũng như những ý nghĩa thể hiện trong các bức tranh chữ này, cùng theo dõi nhé!

Tranh chữ Phúc nghệ thuật mạ vàng

7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng

Tranh chữ Phúc mạ vàng là một sản phẩm tranh chữ nghệ thuật cao cấp với nhiều ý nghĩa trong cả văn hóa nghệ thuật lẫn phong thủy. Được thiết kế theo lối viết thư pháp, sản phẩm tranh chữ Phúc nghệ thuật mạ vàng tại Gold Việt vừa thể hiện được nét mềm mại trong đường nét, vừa thể hiện được chiều sâu trong ý nghĩa tổng thể.

Cụ thể hơn, chữ Phúc trong văn hóa và quan niệm của người dân Việt Nam từ xưa đến nay là từ ngữ đại diện cho sự may mắn, sung sướng. Ý nghĩa này bắt nguồn từ cấu tạo của chữ Phúc trong lối viết xưa - chữ Phúc trong tiếng Hán (福).
 
 

Cấu tạo của chữ Phúc trong tiếng Hán bao gồm bộ thị đi liền với ký tự Phúc. Trong đó:
  • Bộ thị là hình vẽ chiếc bàn thờ tượng trưng cho sự cầu thị
  • Chữ Phúc là hình vẽ của một vỏ rượu
Sự kết hợp này cho thấy ý nghĩa cơ bản của Phúc - cầu cho trong nhà bình rượu luôn đầy, trong suy nghĩ của người xưa thì điều này có nghĩa là cầu một cuộc sống sung túc, giàu có.

Việc treo tranh chữ Phúc trong nhà hoặc sử dụng làm quà tặng cũng đều mang ý nghĩa đại diện cho sự no đủ, giàu có, vui vẻ và an lành.

Tranh chữ Lộc mạ vàng

7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng 1

Từ xưa đến nay, con người ta luôn xem trọng chữ Lộc, bởi Lộc có nghĩa là quan, là phẩm vị vua ban, đại diện cho tiền bạc dồi dào, may mắn. Việc trưng bày các bức tranh chữ Lộc nghệ thuật trong nhà được cho là sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vận phúc tốt lành.

Tranh chữ Lộc mạ vàng tại Gold Việt 24K được thiết kế theo lối viết thư pháp, tái hiện một cách sinh động trên chất liệu bạc cao cấp nguyên chất, phủ ngoài là lớp vàng 24K lấp lánh, sang trọng, vừa thể hiện sự uyển chuyển, mềm mại, vừa toát lên khí chất tốt đẹp.

Tranh chữ Thọ nghệ thuật mạ vàng

7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng 2

Tranh chữ Thọ mạ vàng cũng là một loại tranh chữ nghệ thuật giống như Phúc - Lộc ở trên nhưng ý nghĩa thể hiện thì hơi khác. Cụ thể, ta có thể hiểu ý nghĩa chữ Thọ qua 2 khía cạnh:
  • Trong văn hóa: Chữ Thọ có nghĩa là lâu dài, trường tồn, chỉ khát vọng hướng đến cuộc sống viên mãn, dài lâu 
  • Trong cấu tạo: Chữ Thọ thể hiện cho con người có thể sống được những năm tháng cuối đời một cách thanh thản, vui vẻ, không phải lo nghĩ, buồn phiền, không bị bệnh tật dằn vặt, có thể thoải mái đi lại, nói chuyện, mở rộng mối quan hệ với mọi người. Đặc biệt, sự Thọ ứng với mỗi người làm khác nhau, không phải cứ sống lâu là Thọ.
Tranh chữ nghệ thuật chữ Thọ tích hợp sử dụng làm quà tặng trong các dịp như sinh nhật, mừng thọ, trong các dịp lãnh đạo lên chức,...

Tranh chữ nghệ thuật - chữ Tâm mạ vàng

7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng 3

Không nằm trong bộ ba Phúc - Lộc - Thọ cầu về những điều sung sướng trong cuộc đời, chữ Tâm đề cập đến trái tim, lòng dạ, cái lương tâm của con người. Tranh chữ Tâm nghệ thuật mạ vàng như một lời nhắc nhở suy nghĩ con người nên hướng đến cái thiện, tu thân, dưỡng tính, sống tích cực và làm nhiều điều tốt lành cho cuộc sống.

Tranh chữ Tâm nghệ thuật với lối thư pháp hiện đại mang đến vẻ đẹp mềm mại, thanh thoát, càng len lỏi, chạm sâu vào lòng người để thức tỉnh, giúp con người ta trở nên sáng suốt, minh bạch và rõ ràng trong mọi quyết định của cuộc sống.

Tranh chữ Tâm nghệ thuật có thể được sử dụng làm quà tặng trong nhiều sự kiện như sinh nhật, lên chức, khai trương cửa hàng,...

Tranh chữ mẹ nghệ thuật mạ vàng

7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng 4

Tranh chữ mẹ nghệ thuật mạ vàng là sản phẩm tranh chữ nghệ thuật cao cấp tại Gold Việt 24K. Sản phẩm được chế tác hoàn toàn thủ công bằng kim loại quý, bề mặt phủ một lớp vàng ròng 24K. Tạo hình chữ mẹ thư pháp mang đến ý nghĩa và chiều sâu cho tổng thể tác phẩm. Việc bổ sung câu tục ngữ “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con” có tác dụng làm sâu thêm ý nghĩa cho tổng thể bức tranh, giúp bức tranh trở nên có hồn hơn.

Sản phẩm tranh chữ mẹ mạ vàng nghệ thuật thích hợp làm quà tặng mẹ trong các dịp sinh nhật, năm mới, mừng thọ,... như mọt lời tri ân gửi tới người mẹ của mình.

Tranh chữ cha mạ vàng

7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng 5

Tranh chữ cha nghệ thuật tại Gold Việt 24K kết hợp hình ảnh người cha đang lái đò với chữ cha, thể hiện bao nỗi vất cả, dầm mưa dãi nắng của người trụ cột gia đình để kiếm cái ăn, cái mặc cho đàn con. Dòng thơ "Công cha như núi như non/hy sinh tất cả cho con nên người" đặt phía dưới cũng như để thể hiện rõ hơn về sự hy sinh thầm lặng này.

Việc sử dụng các hình ảnh nhành cây, núi non giúp tổng thể không gian trong bức tranh trở nên to lớn và có chiều sâu hơn, như thể đang nói đến sự to lớn của công ơn dưỡng dục.

Tranh chữ cha nghệ thuật thích hợp làm quà tặng cha trong các dịp sinh nhật, tết, mừng thọ,...

Tranh chữ cha mẹ mạ vàng

7 Bức tranh chữ nghệ thuật mạ vàng 6

Tranh chữ cha mẹ nghệ thuật mạ vàng là sản phẩm tranh chữ nghệ thuật cao cấp và ý nghĩa, thích hợp để tặng cha mẹ trong các dịp đặc biệt như Tết, ngày sinh nhật, mừng thọ, ngày gia đình Việt Nam, kỷ niệm ngày cưới,...

Sản phẩm tranh chữ cha mẹ nghệ thuật tại Gold Việt 24K được viết theo lối thư pháp, bên cạnh là hình ảnh con đò và câu thơ "Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ/ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha" như nói lên công ơn sinh thành, dưỡng dục to lớn của cha mẹ.

Lối viết thư pháp mềm mại đem đến cho tổng thể bức tranh cảm giác thanh thoát, giúp đề cao ý nghĩa cũng như cảm xúc bức tranh mang đến cho người xem.

Trên đây là 7 tựa tranh chữ nghệ thuật mạ vàng hiện đang được cung cấp tại Gold Việt 24K. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua các sản phẩm tranh chữ nghệ thuật trên, vui lòng liên hệ với Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!
Bình luận Facebook