Tượng Quan Công Mạ Vàng 24k
qc1
qc2
Tượng Quan Công Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: TQCMV
3.800.000 đ
4.500.000 đ
-16%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Nguồn gốc của tượng Quan Công mạ vàng

Tượng Quan Công được chế tác dựa trên một nhân vật nổi tiếng có thật ở Trung Quốc, đó là Quan Vũ, tự là Quan Vân Tường. Ông còn có tên gọi khác như Quan Đế, Mỹ Nhiêm Công hay Trường Sinh.
 
Quan Vũ sinh vào khoảng thời gian từ năm 160 – 162 tại huyện Giải, quận Hà Đông. Ngày nay là Vận Hành, Sơn Tây, Trung Quốc. Ông mất năm 220 tại Lâm Tự, Kinh Châu. Ngày nay là Nam Chương, Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc.
 
Lúc sinh thời, Quan Vũ là một vị tướng quân rất tài giỏi. Ông góp nhiều công sức trong việc thành lập nên nhà Thục Hán – vua là Lưu Bị. Ông cũng chính là người đứng đầu ngũ hướng của nhạc Thục, dưới ông còn có Triệu Vân, Trương Phi, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Ngoài ra, ông còn được xuất hiện trong một tác phẩm lịch sử nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa. Sau này còn được chuyển thể qua nhiều dạng loại hình nghệ thuật khác nhau như là kịch, phim ảnh, chèo,...
 
Chính vì thế, ngày nay tượng thờ quan công đã được lưu truyền rộng rãi, được mọi người thờ phụng trong nhà. Chuyên chống tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí trong nhà.

Vậy đặt tượng quan công mạ vàng ở những vị trí nào để phát huy hiệu quả?

 
Dưới đây là một số vị trí quý vị nên đặt tượng quan công mạ vàng
 

Đặt ở vị trí trên cao gần cửa ra vào

Tượng Quan Công mạ vàng nên đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào, để vị quan phát huy vai trò bảo hộ. Vị trí trên cao khiến ai bước vào nhà hoặc vào phòng cũng phải ngước nhìn. Thể hiện được sự oai phong, tầm ảnh hưởng lớn của người chủ.
 
Ngoài ra, đặt tượng quan công trên cao là cách để ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn, bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Đặt tượng gần cửa thì mọi điều xấu không thể xâm nhập vào bên trong mà bị đẩy lùi ra xa.
Quý vị chỉ nên đặt tượng Quan Công ở trong những phòng cần thiết ví dụ như: phòng làm việc, phòng khách để có thể phát huy vai trò bảo vệ.
 

Đặt tượng quan công mạ vàng ở phòng khách

Đặt tượng quan công mạ vàng ở phòng khách sẽ giúp xua đuổi tà dữ, ngăn tà khí không đi vào trong không gian phía trong ngôi nhà, giữ cho ngôi nhà luôn luôn yên bình và an lạc.
 
Ngoài ra thần sẽ xua đi những suy nghĩ tiêu cực, lo âu đang làm ngưng trệ suy nghĩ của quý vị. Có vị quan trấn an tinh thần giúp quý vị tự tin hơn và tăng khả năng tập trung cao để hoàn thành tốt công việc.
 
Nếu nhà có hướng phàm hoặc bị sao xấu chiếu thì đặt tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, sao cho mặt tượng quay hướng chính diện với cửa lớn để chế hóa.
 

Đặt tượng quan công mạ vàng ở sau bàn làm việc

Nếu bị người khác đố kị, chơi xấu, hãm hại thì đặt tượng Quan Công tại nơi làm việc. Vị trí sau lưng giúp quý vị nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ chống lại những thế lực làm ảnh hưởng đến bạn.
Quý vị muốn trấn trạch. Hãy đặt tượng Quan Công ở vị trí chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa chính, giúp tăng cường sức khỏe và thuận lợi đường công danh.
 
Sau khi quý vị đã nắm được một số vị trí nên đặt tượng quan công rồi thì quý vị cũng cần nắm rõ những vị trí cấm kị tuyệt đối không nên đặt tượng quan công để không phạm tới thần.

Những cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công mạ vàng trong nhà

Cũng như các vật phẩm phong thủy khác, chúng ta phải lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công:
 
Tuyệt đối không tùy tiện chọn chỗ đặt nhà mà không xem xét thật kỹ.
Không đặt tượng trực tiếp xuống đất hay ở những khu vực ẩm thấp, lân cận nơi tăm tối. Điều đó thể hiện sự bất kính của gia chủ đối với quan Công.
Tuyệt đối không được đặt tượng của quan Vũ vào những nơi không trang nghiêm. Như nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Những bức tường tiếp giáp với các khu vực này cũng không nên lựa chọn. Bởi chúng sẽ khiến các tác dụng tốt trong phong thủy, nguồn năng lượng tích cực bị triệt tiêu.
Không đặt tượng quan Công vào các tủ kín, hộp kín hay két sắt. Đó chính là việc làm mang ý nghĩa triệt tiêu, loại bỏ các vận may, vận khí tốt đẹp.

Ý nghĩa phong thủy về tượng quan công mạ vàng

Quan Công đại diện cho những người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ áp bức, bóc lột người khác, nhất là những người dân nghèo. Với sức mạnh phi thường, sự oai nghiêm lẫm liệt của Ông mang tới niềm vui, sự hạnh phúc bình an và mang lại tài lộc cho mọi người.
Hình ảnh những bức tượng Quan Công cưỡi ngựa được người xưa lưu truyền tới ngày nay và chúng đã trở thành những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa tinh thần to lớn. Vì vậy mà tượng Quan Công dù có ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Tượng Quan Công mang ý nghĩa phong thủy: đồng vàng là vật liệu mang âm khí, sự hiện diện của một vật phong thủy mang âm khí giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà. Âm dương hòa quện lấy nhau tạo thành một khối sinh khí thống nhất bảo vệ che chở cho những người thân trong gia đình. Đi gặp may mắn, khi bước chân vào nhà cũng luôn cảm thấy an toàn, tiêu diệt sát khí, gia đình hòa thuận, trên bảo dưới nghe và mang đến tài lộc. Ngày nay tượng quan Công được đặt trong nhà như một vị thánh chuyên trấn áp hung khí và chống tà ma ngoại đạo.

Thông số tượng Quan Công mạ vàng

– Kích thước: 18x14x14 cm(chiều cao x chiều dài x chiều rộng)
 
– Chất liệu đúc: Đồng vàng nguyên khối
 
– Chất liệu bề mặt: Phủ vàng ròng
 
– Xuất xứ: Gold Việt
 
– Thương hiệu: Gold Việt
Xem thêm : Quà tặng mạ vàng 

Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: