Tượng phật di lặc mạ vàng 24k - Di Lặc Phúc Khí Chiêu Tài
tượng phật di lặc
Tượng phật di lặc mạ vàng 24k - Di Lặc Phúc Khí Chiêu Tài
Mã sản phẩm: TPDL
3.500.000 đ
4.500.000 đ
-22%
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Nguồn gốc Đức Phật Di Lặc

 
- Theo truyền thuyết thì Phật Di Lặc được xem là vị phật thứ 5 trong Hiền kiếp để nối ngôi Phật Thích Ca Mâu Ni (4 vị trước là : Đức Cấu Lưu Tôn, Đức Câu Na Hàm , Đức Ca Diếp, Đức Thích Ca Mâu Ni). Di Lặc cũng là vị Bồ tát cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.
 
Trong Phật Giáo Tây Tạng thì Tượng Phật Di Lặc mạ vàng được thờ cúng rất rộng rãi . Qua những bức tranh và tượng thì hình ảnh của ngài thường được miêu tả với tư thế ngồi trên ngai vàng hai chân bắt chéo hoặc đặt xuống sàn, mang ý nghĩa người sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh, và người cũng được mô tả như một vị hoàng tử Ấn Độ.
- Trong Phật Giáo Trung Hoa thì xem Bố Đại Hòa Thượng chính là hóa thân chuyển thế của Đức Di Lặc. Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, thích ngủ ở đâu thì ngủ, và người thường cầm trên tay một cây gậy, mang theo một túi vải để đựng những đồ vật người ta cho. Ông còn được khâm phục vì có tài tiên tri rất chính xác về thời tiết nắng mưa. Với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười, ngài đi đến đâu ở đó không còn giận, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng. Biến tất cả thành sự vui vẻ, hạnh phúc.
 

Ý nghĩa tượng phật di lặc mạ vàng trong phong thuỷ

Trong Phong Thủy người ta rất thích chọn những pho tượng Phật có khuôn mặt luôn cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Là biểu tượng cho thịnh vượng, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với những biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền và chiếc túi vải được cho là bên trong chứa nhiều châu báu.
Đôi khi Phật Di Lặc mang theo một chiếc Gậy như ý – biểu tượng của quyền lực vô hạn , cũng có khi ta lại thấy Ngài mang theo chiếc bình Hồ Lô – biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ.
 
Nhưng ở Phật Di Lặc mọi người cần phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Ông Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng chuyện tiền tài vật chất, phúc lộc, tất cả chỉ là vật ngoài thân không quan trọng . Chính vì vậy, hình ảnh Phật Di Lặc – vị phật tượng trưng cho vị lai, thế giới tốt đẹp trong tương lai hoàn toàn không nên bị nhầm lẫn với Ông Thần Tài.

Phát tích Thần tài gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình dáng bên ngoài là có nét tương đồng. Người ta thờ Phật Di Lặc để cầu mong được an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc. Đấy cũng chính là lý do vì sao mà Thần Tài lại cầm theo những biểu tượng của tiền tài và những hình ảnh này hoàn toàn không xuất hiện ở Phật Di Lặc.
Tượng phật di lặc thường đi kèm với những hình ảnh khác nhau với thêm nhiều những ý nghĩa khác nhau:
– Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh đức phật tươi cười và bao quanh là 5 hoặc 3 chú tiểu đồng mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đuề huề cho gia chủ.
 
– Tượng phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy, đây cũng là mong muốn của mọi gia đình trong cuộc sống.
 
– Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay có thể đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc.
 
– Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt.
 
– Tượng Di Lặc ôm phiến đá là tượng trưng cho niềm vui, sự hòa thuận, chan hòa, may mắn. Đặc biệt, phiến đá mà phật di lặc ôm theo quan niệm như hút hết những nỗi buồn để di lặc hóa giải chúng.
 
– Tượng Di Lặc dưới cây tùng với hàm ý xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Một số lưu ý khi trưng bày tượng phật Di Lặc

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc có khả năng trừ tà, giúp ngăn chặn tà ma ngoại đạo xâm nhập vào nhà. Có lẽ cách trưng bày tượng Phật Di Lặc phổ biến nhất hiện nay vẫn là trưng bày tại phòng khách hướng thẳng mặt ra ngoài cửa chính. Khi đặt tượng Phật Di Lặc như vậy sẽ giúp Ngài có thể hóa giải hung khí, sát khí trở thành những nguồn năng lượng tốt (sinh khí).
Dù Phật Di Lặc mang dáng vẻ vui tươi và phóng khoáng, không hề trang nghiêm hay trầm lặng như những bức tượng Phật khác nhưng đây vẫn là một bức tượng Phật mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Vì vậy mà gia chủ vẫn cần phải tránh đặt tượng tại những nơi không trang nghiêm, không sạch sẽ như: Phòng ăn, phòng tắm, nhà vệ sinh, gầm cầu thang,…Nếu gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc tại những nơi này sẽ thể hiện sự bất kính đối với Đức Phật. Không những không tốt mà còn mang tới những điều không may trong phong thủy. Để trưng bày tượng Phật Di Lặc ở trong nhà yêu cầu gia chủ bắt buộc phải đặt tượng Phật tại nơi trang nghiêm, cao ráo.

Thông số kỹ thuật tượng phật di lặc mạ vàng 

  • Kích thước: Cao 13cm
  • Chất liệu: Đồng nguyên chất
  • Chất liệu bề mặt: Mạ vàng 24k
  • Thương hiệu: Gold Việt
Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: