Quy trình mạ vàng sản phẩm

26/06/2021 - 11:40 PM - 1.994 lượt xem
Mạ vàng là một quá trình điện hóa trong đó một lớp vàng mỏng được lắng đọng trên bề mặt của một kim loại khác. Dòng điện hút các ion vàng mang điện tích dương đi qua dung dịch vàng, cho phép chúng bám vào miếng kim loại mang điện tích âm. Mạ vàng thường được thực hiện trên các đồ trang sức cũ hoặc bị phai màu để làm sáng vẻ ngoài của chúng.

Hướng dẫn quy trình mạ vàng

Có các bộ dụng cụ mạ vàng khác nhau tùy thuộc vào kích thước của đồ trang sức hoặc sản phẩm mà bạn sẽ làm việc. Những món đồ lớn sẽ yêu cầu bộ dụng cụ mạ bàn chải trong khi những món đồ nhỏ hơn có thể sử dụng bộ dụng cụ mạ nhúng.
11 bước trong quy trình mạ vàng- Kỹ thuật mạ vàng pro
Khi bạn đã xác định được loại bộ dụng cụ mạ vàng mà mình cần, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc dịch vụ mạ vàng để mua bộ dụng cụ này. Bộ dụng cụ này thường bao gồm một nguồn cung cấp điện, một cây đũa hoặc chổi mạ và dung dịch vàng lỏng. Tùy thuộc vào vật liệu bạn sẽ mạ, bạn có thể cần các giải pháp và phụ kiện bổ sung.

Các bước mạ vàng

Chuẩn bị - Bề mặt cần mạ phải không có bụi bẩn hoặc dầu. Các quy trình tước, đánh bóng, nhào lộn, phun cát và các quy trình khác có thể chuẩn bị bề mặt.
Xử lý nước thải xi mạ ở tại Bình Dương
Làm sạch và tráng - Bề mặt phải được làm sạch bằng điện, làm sạch bằng hơi nước hoặc siêu âm. Đây là giai đoạn làm sạch sâu hơn để đảm bảo rằng bề mặt đã sẵn sàng cho bước tiếp theo. Sau đó, mảnh này sẽ được rửa sạch bằng nước để loại bỏ bất kỳ chất cặn bã nào khỏi các chất làm sạch.
Lớp đánh - Một lớp đệm, thường bằng niken, sau đó được phủ lên kim loại cần mạ. Điều này sẽ cải thiện sự liên kết giữa vật liệu mạ và chất nền.
11 bước trong quy trình mạ vàng- Kỹ thuật mạ vàng pro
Xả bổ sung - Sau khi lớp sơn được thêm vào, mảnh sẽ được rửa lại một lần nữa.
Lớp phủ nền - Các lớp sơn phủ bổ sung sẽ được thêm vào vật liệu nền. Thường có một số lớp mạ (thường là đồng, niken và vàng) trên một miếng cụ thể.
Lớp phủ cuối cùng - Dưới nhiệt độ và điện áp được kiểm soát cẩn thận, miếng được nhúng vào dung dịch mạ để thu hút các ion vàng lên bề mặt. Nhiệt độ và điện áp khác nhau được yêu cầu đối với các loại kim loại khác nhau.
11 bước trong quy trình mạ vàng- Kỹ thuật mạ vàng pro
Xả lần cuối - Phần sơn sẽ được rửa sạch bằng nước và treo lên để khô sau khi sơn phủ lần cuối.
Bình luận Facebook