Ý nghĩa tranh hoa sen cá chép mạ vàng

20/08/2020 - 11:31 AM - 85 lượt xem
Trong những năm gần đây, dòng tranh phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là tranh mạ vàng hoa sen cá chép. Món quà tặng mạ vàng này được yêu thích với ý nghĩa phong thủy thúc đẩy công việc tấn tới, hanh thông và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. 

1. Ý nghĩa của tranh mạ vàng hoa sen cá chép trong văn hóa

- Trong truyền thuyết lưu truyền từ xa xưa thường nói về sự tích cá chép sau bao nỗ lực đã vượt thành công vũ môn và hóa rồng. Truyền thuyết này ẩn chứa nhiều triết lý ý nghĩa được lưu truyền đến tận ngày nay. Từ thời xa xưa rồng vốn được xem là con của trời đất, hội tụ đầy đủ tinh hoa và có thể hô phong, hoán vũ. Muôn loài coi rồng là "long vương". Trước lúc lên chầu trời rồng đã tổ chức một cuộc thi để xem có giống loài nào đủ sức vượt qua Vũ môn. Loài nào vượt thành công sẽ đảm nhận vị trí cai trị biển cả và cá chép đã làm được điều đó.  
 
Tranh mạ vàng hoa sen cá chép là món quà tặng mạ vàng được ưa chuộng
- Đó chính là lý do mà cá chép được ví von với hình ảnh loài rồng vốn được tôn vinh là loài linh vật có quyền năng bậc nhất. Theo quan niệm của văn hóa phương Đông thì những chú cá chép óng ả mang biểu trưng của sự nỗ lực, không ngại khó ngại khổ và sức khỏe dồi dào. 
- Trong văn hóa của Việt Nam thì hoa sen là loại hoa rất thân thuộc. Không những thế loài hoa này còn được vinh danh là Quốc hoa của nước ta. Hoa sen thơm ngát vươn mình giữa lớp bùn đen hôi tanh tượng trưng cho phẩm chất thanh cao, tốt đẹp của người dân "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn", chăm chỉ và luôn cố gắng hết mình trong cuộc sống. Chính vì thế, thời hiện đại tranh cá chép hoa sen là món quà tặng mạ vàng rất được ưa chuộng. 

2. Ý nghĩa tranh cá chép trong phong thủy

- Dòng tranh mạ vàng cá chép hoa sen ngoài công dụng thẩm mỹ còn có rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Treo tranh trong nhà giúp mang lại vượng khí, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Không những thế, dòng tranh này còn xóa bỏ đi những vận xấu, tiểu nhân hãm hại sau lưng. 
- Nhìn vào những bức tranh mạ vàng sẽ tạo cho người xem được sự an yên. Chính vì thế, đây là món quà tặng mạ vàng thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong cùng một nhà. 
 
Tranh mạ vàng hoa sen cá chép là món quà tặng mạ vàng ý nghĩa
 - Đối với đường công danh thì tranh hoa sen cá chép mang ý nghĩa tích cực. Hình ảnh cá chép biểu trưng cho sự hanh thông, thẳng băng trong công việc, được quý nhân phù trợ trên con đường lập nghiệp. 
- Đối với lĩnh vực kinh doanh thì tranh sẽ biểu đạt cho hành Thủy. Nhờ đó mà tạo thêm được động lực, sức bật cho tiền tài liên tiếp dội vào.Xem thêm>> Tranh cá chép hoa sen mạ vàng 24k

3. Nên treo tranh mạ vàng cá chép hoa sen hướng nào?

- Khi mua món quà tặng mạ vàng này thì bạn cần lưu ý đến vị trí treo tranh. Tranh cá chép vị trí lý tưởng nhất là theo hướng Đông Nam, Đông hoặc là phía Bắc. Lý do là đây là các hướng hợp với Thủy khí. 
- Bạn tuyệt đối không nên treo tranh mạ vàng theo các hướng Tây Bắc, Nam vì theo quan niệm sẽ xung khắc với Thủy khí. Hậu quả sẽ phản tác dụng và không đem lại tài lộc cho gia chủ.  
 
Treo tranh ở phòng khách mang lại may mắn
 - Bạn nên treo tranh ở phòng khách vì đây được coi là vị trí trang trọng nhất. Nó sẽ tích tụ vượng khí và mang lại điềm may cho gia chủ.
- Ngoài ra treo tranh tại phòng làm việc cũng là lựa chọn của nhiều người. Việc làm này sẽ giúp kích thích khả năng sáng tạo, con đường kinh doanh, buôn bán, sự nghiệp sáng lạn, tiền bạc dồi dào.
- Nếu nhà có trẻ nhỏ thì cũng có thể đặt tranh trong phòng học của bé. Tranh được treo giữa phòng mang lại tác dụng khai thông trí tuệ, nhắc nhở bé chăm chỉ học hành, thi cử đạt kết quả cao.
- Ngoài vị trí ở nhà thì bạn cũng có thể treo tranh tại công ty, văn phòng. Mục đích là tạo điểm nhấn cảnh quan và mang lại những điều vui vẻ, may mắn. 

4. Quà tặng mạ vàng tranh cá chép hoa sen hợp tuổi nào?

- Quà tặng mạ vàng hợp mệnh nào là thắc mắc của rất nhiều người. Cá chép là con vật mang tính Thủy nên cực kỳ hợp với mạng Thủy và mạng Mộc. Sở hữu tranh sẽ giúp những người mệnh này hanh thông trong công việc, đạt được mong ước về cuộc sống, gia đình.   
- Bên cạnh đó, món quà tặng mạ vàng này hợp với người tuổi Tỵ và Ngọ. Chính vì thế họ hoàn toàn có thể treo tranh phong thủy này ở nhà và cơ quan để thu hút tài lộc, sự nghiệp tiến lên, an yên trong cuộc sống.
Tranh cá chép hoa sen là món quà tặng mạ vàng được nhiều người yêu thích nhờ vẻ đẹp và công năng phong thủy tuyệt diệu mà nó mang lại. Đừng quên sở hữu những sản phẩm tranh mạ vàng cao cấp từ Gold Việt bạn nhé!
 Dương Tiệp/Gold Việt

Bình luận Facebook