Ý nghĩa ngày vía thần tài - ngày vía thần tài tặng gì

23/12/2020 - 09:06 PM - 1.553 lượt xem
Mỗi năm vào ngày 10 tháng Giêng là rất nhiều người Việt Nam lại dành thời đi mua vàng và các vật phẩm từ vàng cho bản thân và làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Phong tục này có ý nghĩa cầu chúc một năm mới giàu sang, nhiều may mắn. Vậy ngày vía thần tài có nguồn gốc từ đâu? Nên mua những quà tặng gì? Cùng theo dõi bài viết này để có được thông tin chi tiết bạn nhé! 

Nguồn gốc của ngày vía thần tài

Ngày vía Thần Tài trên thực tế có nguồn gốc từ đất nước Trung Quốc sau đó đã được du nhập vào nước ta. Theo đó, sự tích được lưu truyền đó là trong một lần Thần tài uống rượu say đã vô tình bị rơi xuống hạ giới. Khi đó, ngài cứ đi qua nhà dân là nhà người ấy lại phát tài, tiền bạc vô như nước. Cho tới ngày mùng 10 tháng Giêng thì ngài quay về trời. Chính vì thế mà người dân đã mua vàng cúng vào ngày này hàng năm để tưởng nhớ và cầu tài lộc, công danh đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh. Sự tích này theo thời gian cứ dần dần đi vào tiềm thức của người dân và trở nên vô cùng phổ biến. 

 
Ngày vía thần tài là dịp người dân mua vàng cầu tài lộc
 

Ý nghĩa hình thức mua vàng trong ngày vía thần tài

Trong quan niệm của nhiều người thì ngày vía Thần Tài nếu mua vàng thì trong tương lai sẽ có được vận may, tài lộc, tiền bạc và công danh như ý. Chính vì thế họ thường đi mua rất nhiều vàng và các vật phẩm từ vàng để cất giữ ở trong nhà.  Bên cạnh mua cho bản thân một số người còn mua tặng cho người thân, bạn bè với lời chúc đến những người thân yêu sẽ may mắn, thịnh vượng cả năm.
Bên cạnh những giá trị về tâm linh thì mua vàng trong ngày đầu năm còn gửi gắm quan niệm tiết kiệm tiền của nhiều người. Đối với họ thì vàng là hình thức giữ tiền và đầu tư không chứa nhiều rủi ro tiềm ẩn nhất. 

 
Ngày vía thần tài 10 tháng Giêng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa
 

Những sản phẩm nên tặng ngày vía thần tài

Bên cạnh vàng miếng thì trong những năm gần đây, người Việt Nam rất ưa chuộng các món quà tặng mạ vàng 24k cao cấp chứa đựng ý nghĩa tích cực. Dưới đây là một số mẫu quà tặng mạ vàng ngày mùng 10 tháng Giêng được nhiều người yêu thích nhất:

- Tượng thần tài mạ vàng

Theo quan niệm từ xa xưa, thần tài luôn được tôn vinh là vị thần mang lại cho con người tiền tài, danh vọng, sự hanh thông trong sự nghiệp. Đó là lý do mà những người thương nhân rất coi trọng mua tượng thần tài mạ vàng ngày 10 tháng Giêng. Tặng tượng cho bạn bè, người thân sẽ là vật phẩm đầu năm giàu ý nghĩa với ngụ ý chúc cho tình hình kinh doanh phát đạt, vạn sự như ý.

 
Tượng thần tài được ưa chuộng trong ngày vía thần tài
 

-  Lá bồ đề mạ vàng

Ngoài tượng thần  tài thì lá bồ đề cũng là món quà tặng mạ vàng được nhiều người lựa chọn trong ngày vía thần tài. Theo truyền thuyết, cây bồ đề được biết đến với sự linh thiêng, biểu tượng cho tri thức, sự giác ngộ, tôn nghiêm và nảy nở. Lá bồ đề do Gold Việt chế tác với hình thức mạ vàng 24k tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết sẽ là quà tặng lý tưởng dành cho những người thân yêu trong dịp vía thần tài 2021. 

 
Lá bồ đề mang ý nghĩa may mắn, tốt lành
- Tượng cóc ngậm tiền vàng mạ vàng
Ngày vía thần tài mọi người hay ưu ái lựa chọn những món quà tặng mạ vàng chứa đựng ý nghĩa tích cực về mặt tài lộc. Tượng cóc ngậm tiền vàng là món quà chứa đựng giá trị sâu sắc, là biểu trưng cho tiền tài, danh vọng, sung túc. Chính bởi vậy mà giữa vô vàn các vật phẩm phong thủy, cóc ngậm tiền vàng vẫn được nhiều người đánh giá cao và lựa chọn. 


 
Cóc ngậm tiền vàng với ý nghĩa mang lại công danh, tiền bạc

- Tượng tỳ hưu mạ vàng

Tỳ hưu là loài linh vật đặc biệt chỉ ăn vàng bạc, của cải châu báu và không bao giờ nhả ra. Đó là lý do mà nhiều người thường mua tượng tỳ hưu vào ngày mùng 10 tháng Giêng để bày trí trong nhà hoặc mua tặng cấp trên, bạn bè, người thân. Ngụ ý của món quà là mang đến sự giàu sang, tiền tài đầy túi. 

 
Tượng tỳ hưu mạ vàng thường được ưa chuộng trong ngày vía thần tài
 

- Tượng mã đáo thành công mạ vàng

Tượng mã đáo thành công là món quà tặng mạ vàng được nhiều người lựa chọn trong ngày vía thần tài. Tượng gắn liền với tên gọi “mã đáo thành công” sẽ như một lời chúc vô cùng ý nghĩa, thuận buồm xuôi gió trong năm mới. Hình tượng ngựa với những bước tiến mạnh mẽ, uy dũng sẽ giúp cho người sở hữu có những bước tiến đột phá và đạt được những thành tựu bất ngờ vượt ngoài mong đợi. 


 
Tượng mã đáo thành công mang ý nghĩa tốt đẹp
 
Với những món quà tặng mạ vàng do Gold Việt gợi ý, mong rằng bạn sẽ có thể tìm kiếm được những món quà phù hợp trong ngày vía thần tài! Chúc bạn và gia đình một năm mới an khang, sung túc, thịnh vượng.
 


Bình luận Facebook