Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2024 Giáp Thìn có tốt không ?

22/07/2023 - 08:44 PM - 603 lượt xem
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 được không? Nếu bạn sinh năm Tân Mùi 1991 và đang có kế hoạch làm nhà trong năm 2024 thì bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về những lưu ý trong phong thủy làm nhà tuổi Tân Mùi 1991.

Người tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì ?

Theo phong thủy, bản mệnh của một người phụ thuộc vào 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Để xác định mệnh của người Tân Mùi sinh năm 1991, ta cần tìm hiểu cung bạn mệnh của họ. Theo ngũ hành, người Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, có nạp âm Lộ Bàng Thổ, đại diện cho đất dọc đường. Mặc dù họ sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc sống, nhưng đó cũng là cơ hội để họ trưởng thành và trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn.
Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2024 Giáp Thìn có tốt không ?

Đất Lộ Bàng Thổ muốn tạo thành đường mòn phải trải qua nhiều quá trình rèn luyện. Vì vậy, người sinh năm 1991 gặp khá nhiều khó khăn trong cuộc sống. Phải qua quá trình tôi luyện và nỗ lực về sau sẽ gặt gái được thành công. Càng trưởng thành, người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thường dễ cô đơn trong chính cuộc đời của mình vì người đi qua thường không ở lại được lâu dài, nên họ khao khát một mối quan hệ dài lâu

Tuổi Tân Mùi 1991 năm 2024 xây đươc nhà không ?

Tuổi Tân Mùi 1991 trong năm 2024 có phạm Thái Tuế không ?

Thái Tuế là tên một ngôi sao và đồng thời là một vị thần trong các nghi lễ dân gian.
Theo quan niệm tín ngưỡng cổ truyền, Thái Tuế là một vị tướng cai trị thiên hạ trong suốt một năm và mỗi 60 năm (gọi là lục thập hoa), sẽ có 60 người lần lượt đảm nhận vị trí này. Mỗi người sẽ áp dụng một “bộ quy tắc” khác nhau để quản lý trời đất. Năm mà đến lượt Thái Tuế cai quản được gọi là năm Thái Tuế. Thái Tuế không phải là một vị thần ác, nhưng có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn nhất đến vận mệnh của mọi người. Thái Tuế có khả năng quan sát và điều chỉnh sự cát, tai, họa, phúc và tài lộc của 12 con giáp trong năm đó, vì vậy mỗi con giáp sẽ phải trải qua những biến động khác nhau.
“Ba năm Tam Tai không bằng một năm Thái Tuế”, câu nói này không tự nhiên mà có. Người gặp phải hạn Thái Tuế thường sa sút về sức khỏe, công việc, tài chính. Vì thế mà không nên xây sửa nhà trong phạm Thái Tuế.
Tuổi Tân Mùi 1991 năm 2024 không phạm phải Thái Tuế. Vì vậy, gia chủ tuổi Tân Mùi có thể xây nhà trong năm này.

Tuổi Tân Mùi 1991 năm 2024 có phạm Kim Lâu không?

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ tuổi Tân Mùi 34 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2024 (Giáp Thìn).
 
Theo cách tính Kim Lâu, nếu gia chủ tuổi Tân Mùi tiến hành xây nhà hay sửa nhà trong năm 2024 thì sẽ không phạm vào Kim lâu.
 
*Giải thích từ ngữ phong thủy
 
Theo các cụ, "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và " 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!". Cho nên đối với đàn bà gặp hạn kim lâu thì tránh cưới xin. Còn đàn ông đến tuổi kim lâu thì phải tránh làm nhà vào năm tuổi này. Điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam.
 
tính tuổi mụ và tuổi Kim lâu là 1,3,6,8. Cách tính Kim lâu bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Tuổi Tân Mùi 1991 năm 2024 có phạm Hoang Ốc không?

Trong từ điển Hán Việt, hoang có nghĩa là bỏ hoang, hoang vắng, ốc có nghĩa là nhà. Như vậy, Hoang Ốc có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà hoang vắng, không có người ở.
 
Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ xây dựng nhà phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ gặp phải những điều xấu về công việc, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp.
 
Tuy nhiên, không phải cứ phạm Hoang Ốc thì gia chủ sẽ gặp phải điều xấu. Bởi thực tế, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Đó là nhất Kiết (tốt), nhì Nghi (tốt), tam Địa Sát (xấu), tứ Tấn Tài (tốt), ngũ Thọ Tử (xấu) và cuối cùng là lục Hoang Ốc (xấu).
Tuổi Tân Mùi 1991 năm 2024 không phạm Hoang Ốc nên có thể xây nhà trong năm.
 
Nhìn chung, tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 là rất tốt, không phạm phải các đại hạn Tam Tai, Thái Tuế, Kim Lâu và Hoang Ốc. Tuy nhiên, để xây nhà được thuận lợi hơn, thu hút nhiều cát lợi, phong thủy nhà ở cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến tài lộc của gia chủ.

Phong thủy nhà đẹp tuổi Tân Mùi (Nam) có Cung Ly trong năm 2024

Bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch
 
Đối với bản mệnh của mỗi người dều có những hướng tốt và những hướng xấu. Đối với người sinh năm 1991(Tân Mùi) Nam có cung mệnh là Ly:
 
– Năm sinh dương lịch: 1991
 
– Năm âm lịch : Tân Mùi
 
– Ngũ hành(bản mệnh): Lộ bàn Thổ tức Đất đường lộ
 
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa
 
– Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
 
– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Phong thủy nhà đẹp tuổi Tân Mùi nữ có Cung càn trong năm 2024

  • Hướng Tây Bắc (Phục vị): Nữ Tân Mùi chọn hướng nhà này sẽ được thuận lợi trong công việc 

  • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Nếu gia chủ nữ chọn nhà hướng này sẽ mang ý nghĩa được Trời che chở, gặp may mắn trong công việc, tình duyên, con cái

  • Hướng Tây (Sinh Khí): Hướng nhà này sẽ thu hút nhiều vượng khí, tài lộc cho gia chủ

  • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Hướng nhà này sẽ cho gia chủ sự ổn định trong tình duyên và sự nghiệp.

Màu sắc ngôi nhà cho tuổi Tân Mùi 1991

Theo phong thủy, những người sinh năm 1991 sẽ hợp với các màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím. Trong đó, màu đỏ biểu thị cho may mắn, quyền lực và sức mạnh. Màu hồng tượng trưng cho sự thuận lợi và thành công. Màu cam mang lại niềm vui và sự mới mẻ, còn màu tím đại diện cho tình yêu chung thủy.
 
Tuy nhiên, người sinh năm 1991 nên tránh các màu thuộc hành Kim như bạc, trắng và xám.

Bình luận Facebook