wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans

Sao Thái Tuế Là Gì ? Cách Cúng Hoá Giải Thái Tuế

23/03/2023 - 11:51 PM - 119 lượt xem

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là gì ? Thái Tuế là chòm sao trong văn hóa tín ngưỡng dân gian, còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân, đây là chòm sao có ảnh hưởng lớn trong vận hạn của một đời người, quản lý cát - tai - họa - phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Còn trong chiêm tinh học, sao Thái Tuế chính là sao Mộc (Jupiter), bởi sao này cứ 12 tháng quay 1 lần.

Bạn cần phải hiểu rằng, Thái Tuế không phải là hung thần mà là hộ thần có sức ảnh hưởng lớn nhất, trông coi và khống chế cát - hung, họa - phúc, vận trình lưu niên từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải hứng chịu những biến động khác nhau.
 
Chúng ta thường nghe thấy khái niệm “phạm Thái Tuế”. Ngày sinh của mọi người nói chung nếu xung với trị niên Thái tuế thì trong dân gian gọi là phạm, còn gọi là xung Thái tuế. Vì thế, bất luận là loại nào, thì trong năm đó cũng chắc chắn là trăm sự không thuận, sự nghiệp nhiều trắc trở, nhiều bệnh tật, vì thế mà phải bái phụng Thái tuế tinh quân để giữ yên ổn. Mỗi một Lục thập hoa giáp lại có một Tuế thần luận trị riêng, luận trị tri tuế của năm ấy gọi là trị niên Thái tuế, nếu muốn biết được trị niên Thái tuế của mình thì chỉ cần tìm xem tên của Lục thập hoa giáp mà mình thuộc về là sẽ tìm được.
Ngày sinh của mỗi người nếu xung với trị niên Thái Tuế thì dân gian gọi là phạm hoặc Thái Tuế. Vì thế, người đó trong năm chắc chắn là mọi việc đều không thuận, sự nghiệp trắc trở, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vì thế mà phải bái phụng Thái Tuế Tinh Quân để mong được yên ổn.

Xem thêm : Quà tặng mạ vàng

Các loại hạn thái tuế

Phạm thái tuế là gì? Phạm thực chất là "xung", "xung" được chia thành "niên xung" và "nghịch xung". “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh, ví dụ người tuổi Tỵ gặp năm Hợi, là xung; gọi là “ xung Thái Tuế” tức xung giữa các cặp “Tý - Ngọ”, “Sửu - Mùi”, “Dần - Thân”, “Mão - Dậu”, “Thìn - Tuất”, “Tỵ - Hợi”. Lấy năm Tỵ làm ví dụ, Tỵ và Hợi xung khắc nên người tuổi Hợi ở năm Tỵ sẽ phạm Thái Tuế; Khi năm cầm tinh gặp “niên xung” hoặc “đối xung”“, thường đi chùa lễ bái năm mới mọi việc sẽ thuận lợi. Có thể chia ra các xung Thái Tuế như sau:
Các xung Thái Tuế có thể chia ra như sau:
Người tuổi Ngọ trong năm 2023 trong công việc thì khó phát triển hay bất đồng ý kiến
Trực Thái Tuế: Đây là năm trùng với tuổi cầm tinh của gia chủ cũng là mệnh của bạn khớp với Niên Thái Tuế. Năm này sẽ khiến gia chủ dễ buồn bực và đau ốm, bệnh tật.
Xung Thái Tuế: Tức năm phạm Thái Tuế có địa chi xung theo tuổi cầm tinh khiến cho họ có nhiều biến động trong công việc và gia đình. Có 6 cặp tương xung với nhau: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi.
 
Hình Thái Tuế: Người phạm Thái Tuế có địa chi hình theo tuổi cầm tinh. Trong năm này gặp nhiều thị phi, tai tiếng, dễ bị hiểu làm và ganh ghét. Hình Thái Tuế có 3 cặp tương hình với nhau: Dần – Tị – Thân; Sửu – Mùi – Tuất; Tý – Mão – Hợi.
 
Hại Thái Tuế: Cũng tương tự, quý vị phạm Thái Tuế có địa chi hại với tuổi cầm tinh. Tiền bạc, tài chính sẽ bị tiêu hao. Có 6 cặp Hại Thái Tuế tương đồng nhau: Tý – Mùi; Mão – Dậu; Dần – Tị; Tuất – Thìn; Thân – Hợi; Sửu – Ngọ. Trong năm 2021, người tuổi Ngọ mới phạm Hại Thái Tuế.

Làm thế nào để hóa giải phạm Thái tuế

Làm việc cần nhẫn nại, chủ động đi khám sức khỏe, cẩn thận lời nói, tốt nhất không can dự chuyện người khác để hạn chế thị phi, nếu vẫn dính thị phi có thể do bản thân đã gieo từ nhiều năm trước, hãy cho qua tất thảy lời nói không vui ấy, xem như người nói tạo nghiệp không tốt, bản thân nghe là tạo nghiệp lành. Nên sử dụng các đồ vật, trang sức theo Mệnh khuyết giúp tăng vận tốt, giảm vận xấu.
Làm theo tất cả các khuyến nghị trên vẫn còn gặp nhiều khó khăn phải làm sao! Ở đoạn đầu video Khải Toàn có đề cập “Tâm không tịnh – phong thủy không thông”, tâm các vị bất an thì ứng dụng bao nhiêu thuật số cũng không tác dụng. Mọi sự việc diễn ra trên thế gian này, chúng không nói với ta là tốt hay xấu, tất cả là do tâm con người dựa vào kinh nghiệm quá khứ để quyết định.
 

Một số phương cách trong dân gian dùng để hóa giải Thái Tuế:

Vòng lặp Thái Tuế
Hóa giải Trực Thái Tuế bằng cách ít đến những nơi có tang, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động vui vẻ, tiệc tùng, lễ hội...; Đeo những đồ trang sức có 3 con giáp thuộc tam hợp giúp hóa nguy thành an.
 
Hóa giải Hình Thái Tuế bằng cách đặt một ly nước trắng về hướng cầu tài năm mới để tăng tài vận, năng đi lễ chùa cầu an.
 
Hóa giải Xung Thái Tuế bằng cách giữ mình tỉnh táo để hạn chế mắc phải trò lừa đảo, hay rơi vào tình huống tình ngay lý gian.
 
Khi bị kẻ khác công kích, hãm hại không chỉ nhẫn nhịn mà tìm cách phản kháng phù hợp, đúng thời điểm.
 
Nếu làm đầu tư, kinh doanh cẩn trọng kẻo rơi vào bẫy của kẻ xấu mà mất mát tiền bạc, cố gắng tỉnh táo để sớm nhận ra sai lầm mà dừng lại đúng lúc.
 
Hóa giải Phá Thái Tuế bằng cách cẩn thận trong mọi giao dịch làm ăn đặc biệt là đầu tư hùn vốn. Với bạn bè, đối tác nên tránh gây thù chuốc oán, chuyện tình cảm nên kín đáo và nhường nhịn.
 
Hóa giải Hại Thái Tuế bằng cách giảm bớt hợp tác làm ăn trong năm, không nên quá tin đối phương. Có thể đặt đồ vật, đồ trang trí màu tím ở hướng Nam ngôi nhà để giảm bớt họa khẩu thiệt.
 
Cách hóa giải Thái Tuế tốt nhất trên phương diện sự nghiệp:
 
Giữ một tinh thần lạc quan, tích cực, không than thân trách phận khi đối diện với khó khăn.
 
Học cách nhìn nhận vấn đề trên nhiều góc độ khác nhau để tìm hướng đi mới giải quyết công việc.

Cách cúng để hoá giải thái tuế

Mâm cúng giải hạn Thái Tuế

 
Để hóa giải ảnh hưởng sao Thái Tuế, dân gian đều bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân, bàn cúng giải hạn sao Thái Tuế gồm mũ ngựa, bộ quần áo Thái Tuế, Vàng Kim Nguyên Bảo (Vàng Thỏi), tiền vàng, ngoài ra còn phải có 3 loại thịt, gạo, muối, mâm ngũ quả, 5 chiếc bánh bao chay, gà, xôi, 2 bát chè ngọt, 5 màu hoa hoặc hoa cúc, trà, thuốc, trầu, cau, 1 ly rượu, 1 ly trà khô, 1 ly nước, 1 ly gạo, 1 ly muối.
Để hóa giải ảnh hưởng sao Thái Tuế, dân gian đều bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân,

Văn khấn giải hạn Thái Tuế

Văn khấn giải hạn Thái Tuế
 
Nam mô Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.
 
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
Nam mô Phật mẫu, Thiên mẫu, Thánh mẫu.
 
Nam mô 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Phật Mẫu.
 
Nam mô Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông cùng nhất thiết chư Phật.
 
Nam mô Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.
 
Nam mô Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.
 
Nam mô các chư vị Phật, các chư vị đại Bồ Tát và cùng các vị thần linh.
 
Phụng thỉnh. (3 lần)
 
Tam tinh Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai cộng ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.
 
Phật Hiển Linh sắc chân lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo thử trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng đáo cung tiền, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần cộng giáng, chiêu tài tiến bảo tối đương minh.
 
Đệ tử con tên là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………
 
Ngụ tại:…………………………
 
Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, các gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh hộ thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2022 giáng lai lâm. Cấp cấp như luật lệnh. (7 Lần)

NHỮNG LƯU Ý VỚI NGƯỜI TRONG NĂM PHẠM THÁI TUẾ

1: Không tạo kẻ thù cho mình

Những con giáp phạm Thái Tuế thường có vận trình ảm đạm, dù là công việc hay tài vận cũng đều sa sút, cuộc sống tình cảm, gia đình cũng gặp phải không ít biến cố, dễ rạn nứt trong các mối quan hệ, sức khỏe của bản mệnh và người lớn trong nhà cũng không được tốt cho lắm.
 
Chính vì thế, một lời khuyên của skvty.com cho những con giáp xui xẻo này là chớ nên tự tạo ra kẻ thù cho mình. Nói năng nên suy nghĩ, các cụ xưa đã có câu “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” chính là nhắc nhở con cháu không nên nói năng tùy tiện, biết đâu lại đắc tội với người khác, từ bạn bè đồng nghiệp lại trở thành kẻ thù không đội trời chung.
 
Biết mình vận khí xấu, cát khí không có nhiều thì cũng đừng chọc giận kẻ tiểu nhân mà nên đề phòng là hơn. Tiểu nhân lòng dạ nham hiểm khôn lường, để đạt được mục đích của mình thì chẳng từ thủ đoạn nào, bản mệnh chỉ cần 1 phút sơ hở cũng có thể mắc bẫy rồi.
 

2: Không dùng đồ dùng màu đỏ

Theo quan niệm dân gian, trong năm tuổi hoặc những năm gặp hạn lớn, chúng ta nên dùng nhiều đồ màu đỏ, mặc đồ màu đỏ… để vận khí thêm vượng, vận trình bớt phần u ám.
 
Có điều, Thái Tuế không phải Tà thần, cũng không phải âm quỷ mà là Thần Bảo hộ, vì thế dùng trang phục, đồ dùng màu đỏ để hóa giải những xui xẻo do phạm Thái Tuế chưa chắc đã có kết quả tốt.
 
Đặc biệt, với những người bát tự kị Hỏa thì nếu dùng quá nhiều đồ dùng màu đỏ, tốt đâu chưa thấy mà không khéo còn “lợi bất cập hại” nữa. Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2022 nên cân nhắc kĩ nếu có ý định dùng đồ màu đỏ để xu cát tị hung nhé.
 

3: Không kết hôn, làm đám cưới

Thực ra chuyện kết hôn, làm đám cưới trong năm phạm Thái Tuế chưa chắc đã là chuyện xấu, nhưng trong 1 vài trường hợp thì không được thuận lợi cho lắm. Điều này đặc biệt linh ứng với những con giáp phạm phải cục diện Tự Hình như tuổi Hợi gặp năm Hợi, tuổi Thìn gặp năm Thìn, tuổi Dậu gặp năm Dậu, tuổi Ngọ gặp năm Ngọ.
 
Tự Hình có thể hiểu nôm na là bản thân mình tự khiến cho mình buồn bã, tâm trạng không vui nên dễ gặp phải những chuyện không được suôn sẻ, thuận lợi, đương nhiên nếu trong năm này tính chuyện kết hôn thì cũng không được hanh thông như ý muốn.
 

4: Tránh đến những nơi hoang vu, hẻo lánh

Những nơi như rừng sâu núi thẳm, nhà cũ nát… là nơi là dương khí suy, âm khí vượng. Người phạm Thái Tuế trong năm nguồn năng lượng ngũ hành xảy ra nhiều biến đổi, nguyên khí giảm sút, nếu đến nơi dương khí suy thì dễ chịu tác động xấu, vận trình bị phá hoại. Tốt nhất nếu có thể thì nên hạn chế đến những nơi như thế này
 

5: Cần chú ý an toàn cho bản thân

Không nên tham gia các hoạt động mạo hiểm, càng không được phóng nhanh vượt ẩu hay uống rượu lái xe, có thể dẫn đến tai ương khó ngờ. Nên chú tâm bảo dưỡng xe cộ để tránh những sự cố đáng tiếc.
 

6: Giữ tinh thần lạc quan

Trong năm phạm Thái Tuế, mệnh chủ nên suy nghĩ tích cực lạc quan, cũng nên tham gia những chuyện vui như tiệc tùng hay đám cưới… để nhận thêm những nguồn năng lượng tích cực.
 

7: Dùng kim bài Thái Tuế

Kim bài thái tuế là kim bài bằng Đồng đỏ được mạ vàng, chỉ sử dụng chất liệu đồng đỏ. Trên có in hình Thái tuế của năm đây là vật phẩm dùng để nghênh đón thái tuế, hóa giải hạn của năm mang lại may mắn cho người gặp hạn. Mỗi năm sẽ có một vị thần thái tuế riêng không giống nhau.
Xem thêm chi tiết về Sao Chiếu Mệnh Là gì ?
Theo Dương Tiệp / Gold Việt

Bình luận Facebook