Những Đại Sát Tinh Cần Tránh Trong Năm Quý Mão 2023

28/01/2023 - 02:41 PM - 307 lượt xem
Hàng năm sự vận hành của Thiên tinh hình thành nên các thần sát trong phong thủy mà việc xây mới, cải tạo nhà cửa, công trình dương cơ hoặc đặt để mộ trạch không thể mắc phạm. Nếu mắc phạm thì gia trạch bất yên ảnh hưởng đến Tài lộc, Gia đạo, nặng thì tổn hại đến nhân đinh(hao người).

Thái Tuế Sát

Thái tuế còn gọi là Thái tuế tinh quân, Thái tuế chính là Mộc tinh (sao Mộc ) trên trời, bởi Mộc tinh cứ 12 tháng quay 1 vòng, cho nên người xưa gọi Mộc tinh là Tuế tinh hoặc Thái tuế; Thái tuế còn được gọi là Thái tuế tinh quân, hoặc Tuế quân, nó vừa là sao, lại vừa là thần linh trong tế lễ dân gian.
Thái Tuế - theo quan niệm tín ngưỡng người xưa là vị tướng cai quản thiên hạ trong 1 năm. 60 năm - lục thập hoa sẽ có 60 người lần lượt cai quản, và mỗi người sẽ có một "bộ luật" khác nhau để cai quản trời đất, trong năm đến lượt Thái Tuế, năm này được gọi là năm Thái Tuế. Thái Tuế cũng chính là Hành Khiếu năm đó. Cần phải hiểu rằng, Thái Tuế không phải là hung thần, nhưng là vị thần hộ mệnh có ảnh hưởng lớn nhất, xem và quản lý cát - tai - họa - phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải trải qua những biến động khác nhau trong năm Thái Tuế.Năm QUÝ MÃO– 2023 Thái Tuế tại phương Đông chính MÃO vị trí hướng 900 kỵ xây mới hay tu tạo sửa chữa.

Tam sát (Kiếp sát, Tai Sát, Tuế Sát)

Trong phong thủy, Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị được phân ra từ Ngũ hành chính thể và có tên gọi chung của ba yếu tố Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát tương ứng với vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi Tam hợp.
Người ta thường có câu: “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát” ý Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng yếu của phong thủy nhà ở nên khi lấy hướng phạm Tam Sát là điều đại kỵ, tuyện dối tránh phạm phải lỗi phong thủy này.
 
Vào năm, tháng Thân, Tý, Thìn mà gặp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ phạm Tam sát.
Vào năm, tháng Dần, Ngọ, Tuất mà gặp Hợi, Tý, Sửu là phạm Tam sát.
Vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu mà gặp Dần, Mão, Thìn là phạm Tam sát.
Tương tự, khi và những năm, tháng Hợi, Mão, Mùi mà gặp Thân, Dậu, Tuất là phạm Tam sát.

MẬU KỶ ĐÔ THIÊN SÁT

Mậu kỷ đô thiên sát” là 1 trong 5 sát lớn (Ngũ sát) cần tránh trong Phong thuỷ Tam hợp phái. Mậu kỉ đô thiên, chính là Thổ sát. Chính vì nó thuộc 1 trong 5 sát tinh nên trường khí của nó rất mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng vượng của ngôi nhà.

Trong 12 tháng của 1 năm, sẽ có 2 tháng mang can Mậu – Kỷ, chữ nào trùng với hai tháng đó gọi là “Mậu Kỷ Đô Thiên”. Mỗi năm có 3 sơn trong 24 sơn hướng sẽ phạm Mậu kỷ đô thiên, nếu lập hướng, lập mồ mả thì nên tránh 3 sơn này. Cổ thư nói "Yến làm ổ , tránh mậu kỉ phương, ong gặp mậu kỉ nhật không ra, chim vật còn không dám phạm huống hồ như người".

Ngũ Hoàng Đại Sát

Ngũ Hoàng Đại Sát: Ngũ hoàng đại sát là sát khí của trung cung, là khí của Mậu Kỷ đến hướng, đây là thiên khí sát vận đại hung không thể xâm phạm. Không khai sơn lập hướng hay tu tạo, nếu phạm phải khí này nặng thì mất người nhẹ thì ôn tật, thị phi liên miên không dứt dẫn đến tổn tài quan vận, sự nghiệp trắc trở. Năm 2023 Ngũ Hoàng đại sát đến hướng Tây Bắc (3 sơn Tuất, Càn, Hợi) tuyệt đối không lập hướng, tu tạo sửa chữa, nạp vận.

Mộ long biến vận sát

Mộ long biến vận sát là sát khí của Hồng phạm ngũ hành khi Nạp âm của Thái tuế khắc nạp âm của Mộ vận long (Tọa của nhà) điều này qua thực nghiệm thấy khi phạm phải sát này thì Tai họa liên miên, đặc biệt là thị phi ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí gia đình, quan vận sự nghiệp trắc trở, ly hương. Năm 2023 Nạp âm Thái tuế là Kim, Kim cục mộ khố nạp âm Mộc phạm các sơn Càn, Hợi, Đoài, Đinh không thuận lợi việc xây mới, đặt để mộ trạch.

 

Bình luận Facebook